Đình Toàn đảm nhận vai trò tổng đạo diễn, MC cho Sao nối ngôi phiên bản thiếu nhi 2017

Sau thành công của Sao Nối Ngôi ở hai mùa giải 2016, 2017, Đài truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio tiếp tục mang đến sân chơi Sao Nối Ngôi phiên bản thiếu nhi với cuộc tranh tài của 6 thí sinh đến từ những gia đình có truyền thống nghệ thuật.

Tại đây, các bé sẽ được thể hiện tài năng ở các lĩnh vực: ca, múa, kịch, cải lương,… cùng tranh tài cho ngôi vị quán quân. Đồng thời sân chơi cũng là điều kiện và thử thách giúp 6 bé nhận ra những khả năng tiềm ẩn của bản thân cũng như trải nghiệm những loại hình nghệ thuật mới.

ĐÌnh Toàn  đảm nhận vai trò tổng đạo diễn và vị trí MC của Sao Nối Ngôi phiên bản thiếu nhi mùa giải đầu tiên.
ĐÌnh Toàn  đảm nhận vai trò tổng đạo diễn và vị trí MC của Sao Nối Ngôi phiên bản thiếu nhi mùa giải đầu tiên 

Đình Toàn được nhà sản xuất lựa chọn ở vai trò tổng đạo diễn và vị trí MC của Sao Nối Ngôi phiên bản thiếu nhi mùa giải đầu tiên. Việc đảm nhận hai vai trò vừa mang đến trải nghiệm mới thú vị cho công việc của nam diễn viên nhưng cũng đầy thách thức bởi tính chất đặc trưng của sân chơi dành cho thiếu nhi.

Không những thế, Đình Toàn cho biết anh còn tham gia vào quá trình dàn dựng, hậu kì, hóa trang, làm cảnh trí,… Vì thế, anh thường bị ê-kíp sản xuất trêu chọc là “ăn nhiều đầu lương”. Nam diễn viên tâm sự trước nay đã có nhiều lời mời nhưng anh vẫn cân nhắc và chưa thể nhận lời bởi thời gian không cho phép. Hiện tại, khi về tinh thần lẫn trí lực đã sẵn sàng, nam diễn viên mới dám thử sức.

\
\
\
\

Dù đây là mùa đầu tiên tổ chức nhưng Đình Toàn có niềm tin sân chơi này sẽ là một chương trình truyền hình giải trí hấp dẫn. “Điều khó khăn của ê-kíp sản xuất chính là việc tạo ra một tiết mục mang tính giải trí, hoành tráng và ấn tượng nhưng phải mang màu sắc thiếu nhi và đáp ứng được nhu cầu của số đông khán giả.

Với Sao Nối Ngôi, thí sinh có nhiều chủ đề để thể hiện, còn phiên bản thiếu nhi thì bị giới hạn hơn”, Đình Toàn cho biết. Vì thế, trong quá trình dàn dựng, xây dựng cấu trúc, ê-kíp sản xuất muốn không chỉ thiếu nhi mà người lớn vẫn có thể xem, cảm nhận được nhưng phải nằm trong khuôn khổ độ tuổi của các bé.

Một khó khăn khác mà nam diễn viên và ê-kíp phải đối diện là hiện tại, những chương trình về thiếu nhi phát triển rất mạnh nên các tuồng, tích đều đã được sử dụng. Thậm chí, trong dàn thí sinh Sao Nối Ngôi phiên bản thiếu nhi, có những bé đã diễn qua một số vở, nên áp lực của người đạo diễn là phải làm sao cho thật mới mẻ, tránh tạo cảm giác nhàm chán cho khán giả.

Sao nối ngôi phiên bản nhí tích hợp nhiều loại hình nghệ thuật.
Sao nối ngôi phiên bản nhí tích hợp nhiều loại hình nghệ thuật.

Sao Nối Ngôi phiên bản thiếu nhi cũng là sự tích hợp nhiều loại hình nghệ thuật: cải lương, hồ quảng, ca trù, quan họ, xiếc, diễn kịch,… nên đòi hỏi người tổng đạo diễn phải có sự hiểu biết sâu rộng về tất cả để có sự định hướng phù hợp.

Nhận xét về dàn thí sinh nhí với 6 màu sắc riêng biệt, Đình Toàn tràn đầy hy vọng bởi chắc chắn khán giả sẽ ngạc nhiên vì sự dễ thương và tài năng thực thụ của các em. Qua quá trình làm việc, Đình Toàn cũng như ê-kíp sản xuất gắn bó với 6 bé như một gia đình nên không tránh khỏi cảm giác tiếc nuối, xót xa khi bất kì bé nào phải dừng cuộc chơi.

Đình Toàn làm MC.
Đình Toàn làm MC.

Đình Toàn vốn nổi tiếng ở lĩnh vực diễn xuất nhưng đến năm 2006 anh bắt đầu rẽ hướng sang làm đạo diễn. Vở diễn lớn đầu tiên Đình Toàn đứng vai trò đạo diễn, dàn dựng chính là “Chuyện thần tiên ở xứ sở Phù Tang” tại sân khấu kịch Idecaf. Không chỉ gặt hái thành công trên sân khấu kịch, Đình Toàn cũng làm được điều tương tự trên sóng truyền hình với vai trò diễn viên, MC,…

Chương trình Sao nối ngôi phiên bản thiếu nhi sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ năm hàng tuần trên kênh THVL1, từ ngày 24/8/2017, ngay sau khi Sao Nối Ngôi mùa 2 kết thúc.