‘Hành tinh khỉ’ thống lĩnh phòng vé và thẳng đường đến Oscar

Tại thị trường Bắc Mỹ, trong ngày công chiếu đầu tiên, tác phẩm thu về hơn 22 triệu USD, giữ vị trí quán quân phòng vé. War For The Planet Of The Apes nhanh chóng đẩy lùi 2 tác phẩm bom tấn khác là Spider-Man: Homecoming (13,6 triệu USD) và Despicable Me 3 (6,1 triệu USD). Với độ phủ sóng trên 4022 rạp, chỉ sau 3 ngày đầu ra rạp, phim nhanh chóng đạt 56,5 triệu USD tại quê nhà Bắc Mỹ và cán mốc 102,5 triệu USD ở thị trường thế giới , trở thành tác phẩm có tổng doanh thu cao nhất trong những ngày cuối tuần trên toàn cầu.

'Hanh tinh khi' thong linh phong ve va thang duong den Oscar - Anh 1

“War For The Planet Of The Apes” không có đối thủ trên đấu trường phòng vé

War For The Planet Of The Apes là phần cuối cùng của bộ ba phim mới về hành tinh khỉ. Tổng doanh thu 2 phần phim trước là Rise Of The Planet Of The Apes (2011) và Dawn Of The Planet Of The Apes (2014) lên đến gần 1,2 tỷ USD. Mặc dù không sở hữu dàn diễn viên ăn khách nhưng tác phẩm lôi kéo khán giả đến rạp bằng nội dung hấp dẫn và có chiều sâu. Đây là phim bom tấn duy nhất của mùa hè này cân bằng được cả yếu tố giải trí lẫn nghệ thuật. War For The Planet Of The Apes được giới phê bình công nhận là phần phim hay nhất của hành tinh khỉ, đạt đến độ xuất sắc về mọi mặt, từ câu chuyện, kỹ xảo, âm thanh, diễn xuất cho đến thông điệp mà tác phẩm truyền tải. Phần lớn cho rằng tác phẩm giúp khán giả lấy lại niềm tin vào Hollywood sau hàng loạt cú ngã ngựa của các bom tấn được kỳ vọng trước đó.

'Hanh tinh khi' thong linh phong ve va thang duong den Oscar - Anh 2

Nhiều cơ hội rộng mở cho phim tại Lễ trao giải Oscar năm 2018

Giới chuyên môn đồng loạt nhận định: War For The Planet Of The Apes xứng đáng với (những) giải Oscar. Sau 2 đề cử Oscar về Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc cho 2 phần phim trước, đã đến lúc loạt phim này cần được vinh danh. Trong phần 3, khán giả choáng ngợp trước kỹ xảo quá chân thật của phim. Phần phim này có số lượng nhân vật khỉ nhiều nhất trong cả series nhưng lại là phần có kỹ xảo được làm chi tiết và tỉ mỉ nhất, thậm chí nhìn rõ từng sợi lông khỉ trong các cảnh phim cận. Hiện tác phẩm nằm trong danh sách những ứng cử viên sáng giá cho hạng hình ảnh của Oscar, cùng với Blade Runner 2049, Dunkirk, Star Wars Episode VIII : The Last Jedi và Transformers: The Last Knight.

'Hanh tinh khi' thong linh phong ve va thang duong den Oscar - Anh 3

Đã đến lúc Andy Serkis nhận về tượng vàng Oscar xứng đáng

Qua 2 phần phim, người hâm mộ luôn mong muốn nam diễn viên Andy Serkis – người hóa thân thành Caesar – nhận (đề cử) Oscar cho màn trình diễn ấn tượng của anh. Trong phần cuối này, Andy Serkis một lần nữa gây ngạc nhiên trước màn thể hiện hoàn hảo chuyển biến tâm lý nhân vật và mang đến một thủ lĩnh loài khỉ Caesar in hằn những nỗi đau, đồng thời gánh trên vai sứ mệnh bảo vệ đồng loại của mình. Andy Serkis với nhân vật Caesar cũng như War For The Planet Of The Apes trong series The Planet Of The Apes, đã đến lúc cần phải được gọi tên trong lễ trao giải Oscar lần thứ 90.

'Hanh tinh khi' thong linh phong ve va thang duong den Oscar - Anh 4

War For The Planet Of The Apes – Đại Chiến Hành Tinh Khỉ đang khởi chiếu tại các rạp Galaxy, Lotte, BHD, NCC,..trên toàn quốc từ ngày 14.07.2017.