Hồng Thanh ‘hóa’ ‘gã hề’ Joker xuất sắc trên sân khấu Cười Xuyên Việt 2017

Các thí sinh trong Bảng Tài năng gồm Hồng Thanh, Minh Dự, Lâm Thắng tiếp tục tranh tài để giành 2 chiếc vé đến với đêm chung kết Cười Xuyên Việt 2017. Với chủ đề “Nhân vật phản diện” lần này, các thí sinh có nhiều đất diễn hơn để thể hiện một màu sắc hoàn toàn mới mà trước giờ họ chưa có nhiều cơ hội thể hiện. Đảm nhận vị trí giám khảo khách mời tuần này cùng danh hài Việt Hương là nghệ sĩ Bảo Chung- một cây hài quen thuộc với khán giả Việt Nam.

Vào vai Joker- kẻ thù lâu năm và khó chịu nhất của siêu anh hùng Batman, là đại diện cho tất cả mọi thứ mà Batman chống lại. Ngoại hình, tính cách, điệu cười cùng những câu nói hay trò đùa của hắn thường để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả. Thân phận của hắn rất bí ẩn, tên thật chưa bao giờ được tiết lộ, chỉ biết rằng hắn là một thiên tài tội phạm với tính cách vô cùng quái gở, những kẻ khác còn gọi hắn là “gã hề”. Joker có một mối quan hệ đặc biệt với Harley Quinn (cố vấn Khả Như thủ vai), hai người họ thường hành động cùng nhau tạo nên những tình tiết ly kì  và đặc sắc cho tiết mục.

Việc đem Joker sang phiên bản hài và biến hóa mọi thứ hợp lí mà vẫn giữ được chất của Joker là điều mà Hồng Thanh đã làm được. Với những biểu cảm đặc trưng của “gã hề” Joker, những câu thoại tiếng Anh hài hước cùng sự kết hợp ăn ý cùng bạn diễn Ngọc Hoa, Hoàng Khôi, Phước Lộc, Hồng Thanh đã đem đến cho chương trình một phần thi mới lạ và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ ban giám khảo.

 

 

Nghệ sĩ Việt Hương dành nhiều lời khen cho tiết mục của Hồng Thanh. Dù trong vai diễn nào thì cô luôn nhận thấy được màu sắc riêng của Hồng Thanh nhưng vẫn có khí chất của nhân vật. Tuy nhiên Việt Hương cũng góp ý rằng anh nên dịch ngay ở những câu thoại để nhiều khán giả chưa xem phim này hoặc không hiểu ngôn ngữ này có thể hiểu được.

Nhận xét về tiết mục của Hồng Thanh, giám khảo Bảo Chung tin rằng với những gì mà Hồng Thanh thể hiện thì thế hệ hài của anh đã có người kế thừa. Cố vấn Huỳnh Lập cũng thể hiện sự đồng tình với 2 giám khảo và cho rằng Hồng Thanh không chỉ là mối đe dọa cho các thí sinh mà còn là mối đe dọa cho cả ban cố vấn.

Với những nỗ lực và năng lượng mà Hồng Thanh đem đến Cười Xuyên Việt tuần này đã giúp anh có được 2 điểm 10 tuyệt đối từ ban giám khảo và giành tấm vé vào vòng chung kết cùng với thí sinh Lâm Thắng.