KHÁM PHÁ CHỦ NHÂN NHỮNG GIỌNG NÓI ĐẰNG SAU DÀN TRANSFORMERS HÙNG MẠNH TRONG “TRANSFORMERS: CHIẾN BINH CUỐI CÙNG”

Cộng đồng yêu điện ảnh đã có được một cuộc chiêu đãi về thị giác đầy thỏa mãn, với ngập tràn kỹ xảo hoành tráng cùng những hiệu ứng cháy nổ ngộp trời, khi Transformers: The Last Knight (Tựa Việt: Transformers: Chiến Binh Cuối Cùng) vừa công chiếu vào tuần trước.

Không thể phủ nhận rằng sở dĩ phần thứ năm trong loạt thương hiệu Transformers được đón nhận nồng nhiệt là nhờ một phần công lớn của những diễn viên lồng tiếng tài ba đã góp giọng cho binh đoàn người máy. Vào vai các Autobot và Decepticon, họ là những “xương sống” làm nên cá tính đặc biệt của mỗi Transformer.

Chất giọng anh hùng của Optimus Prime từ nam diễn viên Peter Cullen

Bí mật nào ẩn sau những giọng nói của bom tấn Transformers - Ảnh 1.
Bí mật nào ẩn sau những giọng nói của bom tấn Transformers - Ảnh 2.

Ngay từ khi phần phim Transformers ra mắt vào năm 2007, đạo diễn Michael Bay đã khiến cộng đồng fan háo hức tột độ khi mời được vị diễn viên lồng tiếng huyền thoại vào vai thủ lĩnh phe Autobot. Trước khi toàn thế giới biết được sự tồn tại của phiên bản điện ảnh, Peter Cullen đã dành phần lớn sự nghiệp cùng chất giọng trầm ấm đặc trưng để lồng tiếng cho Optimus Prime trong hầu hết các phiên bản hoạt hình, kể cả phần phim The Transformers: The Movienăm 1986. Chất giọng trầm ấm đầy uy lực đã truyền tải được hình tượng vị Prime đáng kính.

Chuyên gia âm thanh Erik Aadahl tạo ra giọng nói của “ngôi sao” Bumblebee

Bí mật nào ẩn sau những giọng nói của bom tấn Transformers - Ảnh 3.
Bí mật nào ẩn sau những giọng nói của bom tấn Transformers - Ảnh 4.

Thương hiệu Transformers sẽ không bao giờ hoàn hảo nếu thiếu đi sự góp mặt của “chú ong nghệ” Bumblebee đáng yêu và quả cảm. Điểm đặc biệt để lại ấn tượng thú vị cho khán giả ngay từ lần đầu xuất hiện của chàng người máy là thiết bị phát âm của anh gặp sự cố, khiến Bee chỉ có thể giao tiếp bằng cách trích dẫn những câu nói phát ra từ các chương trình trên radio. “Cha đẻ” của chuỗi thoại vui nhộn này là Erik Aadahl – cũng chính là một chuyên gia âm thanh của bộ phim.

Người đứng sau giọng nói bạo tàn của Megatron từng lồng tiếng cho mèo Garfield – nam diễn viên Frank Welker

Bí mật nào ẩn sau những giọng nói của bom tấn Transformers - Ảnh 5.
Bí mật nào ẩn sau những giọng nói của bom tấn Transformers - Ảnh 6.

Cùng với Peter Cullen, Frank Welker là diễn viên lồng tiếng từng góp giọng cho Megatron trong hầu hết các phiên bản hoạt hình. Song, Welker chỉ lồng cho gã thủ lĩnh bạo tàn của phe Decepticon kể từ phần Transformers: Age of Extiction, trước đó, ông lồng tiếng cho những người máy khác thuộc phe Decepticon. Một điểm khá thú vị rằng tuy thường thủ vai những nhân vật phản diện đáng sợ, nhưng Frank Welker cũng từng đứng đằng sau những nhân vật đáng yêu như Fred trong Scooby Doo, hay Mèo Garfield trong loạt phim hoạt hình cùng tên.

Gương mặt lồng tiếng cho Đấng sáng tạo Quintessa cũng xuất hiện trong phim – nữ diễn viên Gemma Chan

Bí mật nào ẩn sau những giọng nói của bom tấn Transformers - Ảnh 7.
Bí mật nào ẩn sau những giọng nói của bom tấn Transformers - Ảnh 8.

“Đấng sáng tạo” của các Transformer cũng là kẻ thù chính trong Transformers: Chiến Binh Cuối Cùng. Nữ diễn viên Gemma Chan từng được biết đến qua những tựa phim như “Humans” “Fantastic Beasts and Where to Find Them”. Cô đồng thời cũng vào vai phiên bản con người của Quintessa ở cảnh cuối phim.

Già gân Hound được thổi hồn bởi nam diễn viên gạo cội – John Goodman

Bí mật nào ẩn sau những giọng nói của bom tấn Transformers - Ảnh 9.
Bí mật nào ẩn sau những giọng nói của bom tấn Transformers - Ảnh 10.

“Già gân” phe Autobot luôn trang bị vũ khí tận răng, tính cách của lão thì vô cùng quái đản. Trong khi đó, John Goodman lại là một diễn viên kỳ cựu của Hollywood, ông từ xuất hiện trong nhiều phim điện ảnh nổi tiếng như 10 Cloverfield Lane, Patriots Day, Kong: Skull Island,… Với kinh nghiệm dày dặn của các vai diễn cứng cỏi, John Goodman có chất giọng hoàn hảo để vào vai chiến binh Hound mạnh mẽ trên chiến trường.

Chiến binh Samurai – Drift mang âm sắc Nhật của nam diễn viên đề cử Oscar – Ken Watanabe

Bí mật nào ẩn sau những giọng nói của bom tấn Transformers - Ảnh 11.
Bí mật nào ẩn sau những giọng nói của bom tấn Transformers - Ảnh 12.

Nam diễn viên đứng phía sau “Samurai” Drift không ai khác chính là nam diễn viên người Nhật từng nhận đề cử Oscar Ken Watanabe. Từng góp giọng từ phần trước Transformers: Age of Extinction cho đến phần này, giọng nói mang âm sắc Nhật của Ken Watanabe như được “đo ni đóng giày cho” Drift- một trong những Autobot chủ chốt trợ lực cùng Bumblebee khi Optimus Prime vắng mặt.

Đằng sau robot quản gia vui tính Cogman chính là nam diễn viên Jim Carter

Bí mật nào ẩn sau những giọng nói của bom tấn Transformers - Ảnh 13.
Bí mật nào ẩn sau những giọng nói của bom tấn Transformers - Ảnh 14.

Gã quản gia người máy tinh quái và khó lường là một trong những Transformer mới nhất của loạt phim. Gã đã phụng sự cho gia tộc nắm giữ bí mật về các người máy biến hình qua nhiều thế hệ. Trùng hợp thay, Jim Carter cũng từng vào vai quản gia trong bộ phim “Downtown Abbey”.

Tân binh nóng bỏng Hot Rod với chất giọng Pháp vui nhộn từ nam diễn viên Omar Sy

Bí mật nào ẩn sau những giọng nói của bom tấn Transformers - Ảnh 15.
Bí mật nào ẩn sau những giọng nói của bom tấn Transformers - Ảnh 16.

Tay vệ sĩ Autobot của Sir Edmund Burton (Anthony Hopkins) có vẻ ngoài bảnh bao cùng chất giọng Pháp đặc sệt. Anh chàng cũng là một trong những Transformer đóng vai trò quan trọng trong các phần phim sắp tới. Đa số khán giả đại chúng có thể không quen mặt với Omar Sy, nhưng anh lại là diễn viên từng tham gia vào những tựa phim lớn như Jurassic World X-Men: Days of Future Past.

Nam diễn viên Mark Ryan từng góp giọng cho Bumblebee nay chuyển sang Bulldog

Bí mật nào ẩn sau những giọng nói của bom tấn Transformers - Ảnh 17.
Bí mật nào ẩn sau những giọng nói của bom tấn Transformers - Ảnh 18.

Transformer có khả năng biến hình thành xe tăng Mark VI và là người gác cổng già nua của Sir Edward Burton. Nam diễn viên lồng tiếng cho nhân vật cũng từng góp giọng cho Bumblebee, Jetfire và Lockdown trong các phần trước.

Bí mật nào ẩn sau những giọng nói của bom tấn Transformers - Ảnh 19.

Ngoài ra, chỉ một mình Reno Wilson thể hiện cho cả hai nhân vật đặc biệt: Sqweeks và MohawkNam diễn viên da màu lồng tiếng cho hai người máy có tính cách trái ngược nhau.

Bí mật nào ẩn sau những giọng nói của bom tấn Transformers - Ảnh 20.

Sqweeks là một chú Autobot nhỏ đồng hành cùng cô bé Izabella (Isabella Moner). Khác với những Transformer khác, nhân vật được dựng bằng mô hình thật chứ không phải CGI.

Bí mật nào ẩn sau những giọng nói của bom tấn Transformers - Ảnh 21.

Trong khi đó, Mohawk lại là gã Decepticon có kiểu tóc… y hệt tên. Gã có khả năng biến hình thành một chiếc xe motor phân khối lớn.

Bí mật nào ẩn sau những giọng nói của bom tấn Transformers - Ảnh 22.

Nam diễn viên lồng tiếng John Dimaggio cho Crosshairs và Nitro Zeus. Anh từng góp giọng cho các series hoạt hình Samurai Jack và Adventure Time thủ vai “đúp” trong Transformers: Chiến Binh Cuối Cùng.

Bí mật nào ẩn sau những giọng nói của bom tấn Transformers - Ảnh 23.

Crosshairs là gã lính dù Autobot có tính cách ưa nổi loạn, không bao giờ trung thành 100%. Đây cũng là nhân vật sở hữu nhiều câu thoại hài hước và đầy cá tính.

Bí mật nào ẩn sau những giọng nói của bom tấn Transformers - Ảnh 24.

Ngược lại, Nitro Zeus lại là một trong những thành viên mới của phe Decepticon. Gã ăn mặc và hành xử y hệt những tay anh chị dữ dằn.