MC Song ngữ Phương Uyên: “Làm người của công chúng, chỉ đẹp vẻ ngoài thôi là chưa đủ”

Xuất hiện với vai trò là host của một chương trình nghệ thuật đầy ý nghĩa vừa diễn ra tại TPHCM tuần này, nữ MC song ngữ Phương Uyên không chỉ tiếp tục gây ấn tượng mạnh với khán giả đại chúng qua vẻ đẹp nền nã, nữ tính, phong thái chuyên nghiệp mà còn bởi khả năng dẫn dắt đầy cảm xúc, khơi gợi được những điều tinh tế nhất trong những câu chuyện & thông điệp được đưa ra trong sự kiện.

“Én Bạc 2017” Phương Uyên cho biết, từ trước đến nay, rất nhiều khán giả biết đến cô như là một nữ MC Song ngữ hiếm hoi ở Việt Nam từng tham gia dẫn dắt rất nhiều sự kiện chính luận, quốc tế mang tính trang trọng, hàn lâm, nhưng bên cạnh đó, việc tham gia những chương trình, sự kiện mang tính nghệ thuật, giải trí văn minh và nhiều cảm xúc như lần này, cũng không nằm ngoài thế mạnh của bản thân.
Khi nhận được lời mời tham gia làm host của chương trình nghệ thuật quy tụ sự góp mặt của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam như Mỹ Tâm, Đoan Trang, Ninh Dương Lan Ngọc, Ngô Kiến Huy, Hoa hậu H’Hen Niê… MC Phương Uyên đã không ngần ngại đồng ý ngay. Lý do không chỉ đơn giản là vì cô cảm nhận được sự hiện đại, tươi mới của chương trình mà còn bởi vì Phương Uyên rất đồng cảm với những thông điệp ý nghĩa mà chương trình đưa ra. Với mục đích tôn vinh những vẻ đẹp đích thực, là những vẻ đẹp vừa được thể hiện ở vẻ bên ngoài vừa nằm sâu bên trong tâm hồn, chương trình đã có thể khuyến khích được mọi người hãy luôn tin ở những vẻ đẹp luôn tồn tại xung quanh chúng ta, trong cuộc sống và luôn chung tay để cùng nhau lan tỏa những vẻ đẹp ấy để truyền cảm hứng cho tất cả mọi người.
MC song ngữ Phương Uyên cho biết, việc dẫn dắt một chương trình nhiều cảm xúc đối với cô không phải là một thách thức quá lớn. Phương Uyên đã từng được xem là một trong những thí sinh có nhiều tiết mục đầy cảm xúc được đánh giá cao nhất trong cuộc thi Én Vàng 2017 và với cô, mỗi một chương trình đều mang đến cho mình những trải nghiệm thú vị khác nhau. “Bí quyết” của Phương Uyên khi làm host cho những chương trình thế này là không phụ thuộc quá nhiều vào kịch bản mà luôn phải sẵn sàng để tùy cơ ứng biến và khéo léo dẫn dắt những tình huống bất ngờ xảy ra, làm sao để chúng có thể trở nên liền mạch, gọn gàng, kết nối với nhau một cách thống nhất, trước khi đi đến cao trào ở phần cuối chương trình, giúp khán giả vừa thấu hiểu rõ những giá trị nhân văn vừa đọng lại trong lòng những cảm xúc khó phai.
Đối với chương trình lần này, Phương Uyên cũng cảm thấy khá tự hào vì sau khi sự kiện diễn ra, đã có rất nhiều khán giả để lại những phản hồi tích cực và tốt đẹp cho cả chương trình nói chung lẫn chính Phương Uyên nói riêng, và hầu hết mọi người đều hiểu rõ thông điệp tôn vinh vẻ đẹp đích thực mà sự kiện muốn chuyển tải.
MC Phương Uyên luôn được biết đến với hình ảnh chỉn chu, thanh lịch mỗi khi xuất hiện, như là một cách thể hiện sự trân trọng đối với khán giả. Ở sự kiện này cô chọn một thiết kế quyến rũ khoe trọn lợi thế vóc dáng đẹp, nhưng vẫn không kém phần thanh lịch của NTK Quỳnh Levi.
Tuy nhiên, với Phương Uyên, định nghĩa của “vẻ đẹp” sẽ không chỉ dừng lại ở đấy, cũng như cô nghĩ rằng cụm từ mà nhiều người vẫn hay nói “vẻ đẹp đích thực nằm trong con mắt của người đối diện” là chưa đủ ý. Vẻ đẹp đích thực ngoài vẻ bề ngoài còn phải là vẻ đẹp nằm sâu bên trong tâm hồn và được cảm nhận bằng trái tim, bằng cảm quan tinh tế thì mới có thể được xem là đủ đầy và hoàn hảo được.
Bản thân Phương Uyên cũng luôn tự nhủ mình ngoài việc chăm chút cho vẻ đẹp bên ngoài, cũng luôn phải tự trau dồi bản thân mình để có thể được xem là một người đẹp đích thực trong mắt tất cả khán giả. Và cô tin rằng bất cứ ai một khi theo đuổi một công việc là người của công chúng đều sẽ luôn muốn có được điều này trong lòng tất cả mọi người.