Muốn “lột xác” thay đổi hình tượng? Chẳng cần đi đâu xa, Ban Giám khảo Vietnam’s Next Top Model 2019 sẽ giúp bạn!

Phần thi đầu tiên trong vòng sơ tuyển sáng nay là vòng trình diễn catwalk cùng trang phục tự do. Nhằm thể hiện chủ đề “Be Unique – Hãy là duy nhất” của cuộc thi năm nay, các thí sinh đã diện nhiều trang phục ấn tượng nổi bật với mong muốn thể hiện sự độc đáo và riêng biệt của bản thân. Bên cạnh những thí sinh có phần đầu tư kỹ lưỡng về trang phục, nhiều thí sinh đã bị giám khảo nhận xét là kết hợp trang phục không liên quan đến ý tưởng muốn thể hiện. Sau những nhận xét từ “bộ tam quyền lực”, các bạn ứng viên đã kịp thời khắc phục những sai sót về mặt trang phục và xuất sắc giành được những tấm vé vào vòng trong.

Sơn Kha Lai là anh chàng mang hai dòng máu Việt – Campuchia, trang phục được anh lựa chọn cho vòng catwalk khá độc đáo, thu hút sự chú ý từ Ban Giám khảo. Lai cho biết mình vô cùng yêu thích host Võ Hoàng Yến, luôn học hỏi phong cách tạo dáng của thần tượng trên sàn thời trang. Tuy nhiên, có vẻ như phong cách thể hiện của bạn lại không nhận được sự hài lòng từ ba vị giám khảo. Mentor Mâu Thuỷ cho rằng: “Bạn dám thể hiện, dám khác biệt nhưng ý tưởng lại không hề ăn khớp nhau”. Sau phần nhận xét, Sơn Kha Lai vẫn nhận được tấm vé vào vòng tiếp theo khi Giám khảo hoàn toàn bị thuyết phục bởi ý chí quyết tâm thay đổi từ anh chàng.

Một trong những thí sinh khởi động với màn trình diễn catwalk là Bùi Doãn Tấn Phát. Đến với cuộc thi tuyển chọn người mẫu mùa này, Phát chọn áo dài đen tuyền nền nã, đội tóc giả kết hợp cùng cài hoa. Host Võ Hoàng Yến đã thẳng thắn nhận xét: “Trang phục áo dài mà em chọn nhìn như đi đưa tang, em tháo tóc giả ra rồi nói chuyện với chị!”

Khi nhận được lời khuyên và cơ hội từ Ban Giám khảo, Phát đã quyết định thay đổi trang phục từ tà áo dài đen thành áo thun với dòng chữ đầy tự tin: “I am the boss”. Sự thay đổi này đã khiến Ban Giám khảo hài lòng hơn khi trang phục mới phù hợp hơn với phong cách “Be Unique”. Phát vỡ oà trong vui sướng khi nhận được tấm vé bước vào nhà chung từ “bộ tam quyền lực”.

Với khuôn mặt xinh đẹp, thí sinh nữ này đã chiếm trọn sự yêu thích từ Ban Giám khảo. Tuy nhiên, với thân hình có phần mũm mĩm, trang phục mà bạn chuẩn bị là sự kết hợp giữa áo bikini và quần ôm khoe dáng lại hoàn toàn không phù hợp, làm phô ra khuyết điểm của cơ thể. Mentor Mâu Thuỷ đã cho ngay lời khuyên: “Em không nên mặc trang phục làm lộ ra khuyết điểm như thế. Nếu chị là em chị sẽ mặc corset và áo tay dài để che đi những phần khuyết điểm.”

Giám đốc sáng tạo Nam Trung cho rằng trang phục mà nữ thí sinh này lựa chọn có phần hơi đơn giản và đứng tuổi.
Một thí sinh nữ diện trang phục quyến rũ tuy nhiên bị điểm trừ khi để mái loà xoà che đi khuôn mặt sáng. Giám khảo Nam Trung đã đích thân chỉnh lại tóc cho thí sinh này. Sau khi thay đổi kiểu tóc và trình diễn lại màn thi catwalk, bạn đã chiếm trọn sự yêu thích từ các Giám khảo, giành được tấm vé vào vòng thi tiếp theo.
Trình diễn trang phục đơn giản thể hiện nét cá tính nhưng thí sinh Dương Ngọc lại sai lầm khi kết hợp cùng giày cao gót với phần mũi cao rõ rệt làm giảm đi sự đồng điệu của trang phục. Sau khi nhận được lời khuyên từ Ban Giám khảo, Ngọc đã thành công thể hiện nét riêng biệt của bản thân.