Nhà báo Hà Quang Minh chỉ ra lỗi “vô vàn MC ở Việt Nam mắc phải”

Hải Triều lí lắc bên cạnh những thiên thần nhỏ 

Phần dự thi của Hải Triều là dẫn chương trình đêm chung kết Én Vàng Kid – một phiên bản mới chưa từng xuất hiện trên truyền hình. Đây là thử thách không hề dễ dàng với cánh én này vì bạn phải xây dựng định dạng mới hoàn toàn cho chương trình, tạo được sân chơi dành cho các bạn nhỏ thể hiện niềm đam mê với công việc dẫn chương trình và cơ hội để chia sẻ những quan điểm của mình.

Hai-Trieu-3

Đứng trước những khó khăn như thế, nhưng Hải Triều đã bình tĩnh xử lý khéo léo xuyên suốt chương trình. Đầu tiên, bạn đã tạo ra được không khí rất phù hợp với chương trình dành cho thiếu nhi. Tiếp đến, với thế mạnh vốn có là giảng viên kỹ năng sống, những cử chỉ và lời nói đầy thân thiện của Hải Triều khi tiếp xúc với các bé đã giúp khán giả cảm nhận được sự gần gũi khi xem chương trình.

Bên cạnh những phút giây đầy sôi động, chương trình mà Hải Triều xây dựng và dẫn dắt cũng không thiếu những khoảng lặng đầy cảm xúc. Ít ai ngờ những tâm tình mà các bé chia sẻ lại là những vấn đề mang tính xã hội vì nhiều gia đình gặp phải, điều đó góp phần giúp chương trình chạm được đến sự đồng cảm của nhiều người.

Hai-Trieu-4

Dù trẻ em luôn có sức hút với mọi người, nhưng Hải Triều vẫn làm chủ sân khấu để khẳng định vai trò của một MC thực thụ, chứ không hòa lẫn vào những hoạt động của các bé để thu hút sự chú ý của người xem. Nhìn chung, chàng trai đến từ An Giang đã có một bài dự thi khá tròn trịa và nhận được sự hài lòng từ Ban giám khảo.

Nhà báo Hà Quang Minh nhắc nhở Hải Triều đang mắc lỗi mà “vô vàn MC ở Việt Nam mắc phải” là dư thừa từ ngữ. Chẳng hạn, nói “buổi tối ngày hôm nay” thay vì chỉ cần “tối nay” là đủ, hay dùng “hội đồng ban giám khảo” cũng là từ thừa vì chỉ có thể chọn “hội đồng” hoặc “ban” chứ không có “hội đồng ban”. Anh cho rằng muốn trở thành MC có tên tuổi phải biết chắt lọc ngôn ngữ và “chúng ta đừng bị lẫn vào cát, chúng ta phải trở thành vàng”.

Clip tiết mục – Hải Triều

Long Hoàng “chơi lớn” cùng MC kỳ cựu

Tự nhận là người yêu thích Studio H9 – Hẹn Cuối Tuần, Long Hoàng đã mạnh dạn chọn chương trình này cho phần dự thi vừa rồi. Mở đầu talk show, Long Hoàng giới thiệu đây là số đặc biệt mừng sinh nhật Studio H9 – Hẹn Cuối Tuần tròn 1 năm phát sóng và đó cũng là lý do mà khách mời của số này là nhân vật rất đặc biệt: Tùng Leo – MC quen thuộc của chính chương trình này.

Long-Hoang-1

Khi khách mời là người từng gắn bó lâu dài với chương trình mà mình đang chọn để dự thi, rõ ràng Long Hoàng đã có một quyết định táo bạo. Song, đây cũng là một thử thách thú vị, bởi nó đòi hỏi nhiều kỹ năng của người MC. Quả thật, xuyên suốt chương trình, Long Hoàng đã thể hiện phong cách điềm đạm và tự tin.

Qua việc khai thác những khía cạnh mà nhiều khán giả chưa biết về Tùng Leo và tạo cơ hội cho chính khách mời được giãi bày về nhiều góc khuất sau ánh hào quang, Long Hoàng đã khiến cuộc trò chuyện trở nên gần gũi và lôi cuốn, làm nổi bật được cá tính của khách mời. Kết thúc buổi nói chuyện, Long Hoàng đặt câu hỏi khiến Tùng Leo bất ngờ: “Tôi có phù hợp với vị trí này cho mùa thứ hai hay không?”. Cho rằng đây là câu hỏi khó nhất của buổi talk show, Tùng Leo trả lời: “Cầm cúp én vàng về đây đi rồi nói chuyện với tôi”.

Long-Hoang-3

Nhận xét về phần thi này, đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh cho biết mình thấy được sự cầu thị ở Long Hoàng, nhưng theo anh thì cánh én này còn thiếu độ “lì” nên đã bỏ lỡ một số cơ hội có thể khai thác sâu hơn vào những chia sẻ của khách mời. Nhà báo Hà Quang Minh đánh giá đây là chủ đề khó nên Long Hoàng “rõ ràng là mạo hiểm kinh khủng, nhưng em còn quá non”. Từ đó, anh chỉ ra những chỗ thí sinh còn đãi bôi hoặc dùng từ ngữ còn vụng về… MC Phương Uyên hóm hỉnh khen ngợi “ngày hôm nay Long Hoàng chơi lớn”, song cũng đồng thời ví von “Long Hoàng là một chai rượu vang nhưng còn hơi thiếu một chút vị chát chát”.

Long-Hoang-5

Clip tiết mục – Long Hoàng

Sau đêm thi này, hai thí sinh hiện có tổng số điểm thấp nhất sẽ phải dừng bước, đó là Cao Tùng Minh và Bảo Hằng. Top 6 của Én Vàng 2019 sẽ tiếp tục chinh phục những đỉnh cao hơn là Hải Triều, Long Hoàng, Minh Anh, Quốc Định, Nhật Trường và Lee Thanh Tâm. Én Vàng do Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp cùng Công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng Tiaokay được phát sóng vào lúc 20:45 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV9. Thử thách tiếp theo mà Top 6 phải vượt qua là “Cột mốc thời gian”. Tập 11 của chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 20:45 thứ Bảy ngày 4/1/2020 trên HTV9.