Những điều có thể bạn chưa biết về Vệ Sĩ Sát Thủ

1. Vì có sự góp mặt của Ryan Reynolds, Samuel L. Jackson mới đồng ý tham gia dự án này

Nam diễn viên gạo cội của Hollywood – Samuel L. Jackson cho biết, một trong những lý do mà ông nhận lời đóng Vệ Sĩ Sát Thủ chính là vì Ryan Reynolds. Ông chia sẻ: ‘Tôi rất thích được xem Ryan diễn. Về phương diện cá nhân, tôi cũng đã quen biết cậu ấy được một thời gian rồi. Tôi cho rằng chúng tôi sẽ có một sự gắn kết tuyệt vời khi cùng xuất hiện trên màn ảnh rộng.’

Bên cạnh đó, ông cũng thừa nhận rằng việc được đóng chung cùng nữ diễn viên Salma Hayek khiến ông rất hào hứng. “Ở ngoài đời, Salma và tôi là hai người bạn của nhau, vì thế thật tuyệt khi biết rằng cô ấy cũng sẽ tham gia trong bộ phim này.” – nam diễn viên cho biết.

2. Gary Oldman thực ra không hề biết tiếng Nga

Từng nhận đề cử giải Oscar, Gary Oldman được khán giả tại Việt Nam biết đến thông qua vai diễn Sirius Black trong loạt phim Harry Potter và cảnh sát trưởng Jim Gordon trong The Dark Knight. Trong Vệ Sĩ Sát Thủ, ông đảm nhiệm nhân vật Vladislav Dukhovich – một kẻ phản diện người Nga. Để có thể nhập tâm vào vai diễn của mình một cách tốt nhất, nam diễn viên phải luyện tập hết sức vất vả mỗi ngày với một chuyên gia về ngôn ngữ. Nhờ vậy mà Gary Oldman mới có thể mang đến cho khán giả hình ảnh một kẻ độc tài, máu lạnh đến từ Đông Âu một cách trọn vẹn nhất.

3. Quá trình quay phim trải dài qua các thành phố ở Châu Âu

Mặc dù xuất hiện trong phim là các thành phố nổi tiếng, thơ mộng của Châu Âu như Manchester ở Anh, Amsterdam và The Hague ở Hà Lan, song dự án điện ảnh lần này được thực hiện nhiều nhất ở Bulgari. Nhà sản xuất Les Weldon cho biết: “Bulgari phù hợp hơn bất cứ một nơi nào khác để ghi hình cho Vệ Sĩ Sát Thủ. Chúng tôi có thể tiến hành chuyển đổi bối cảnh một cách dễ dàng. Trong phim có sự xuất hiện của rất nhiều pha hành động được dàn dựng phức tạp, và đội ngũ nhà làm phim tài hoa của Bulgari đã hoàn thành công việc của mình một cách xuất sắc.”


Một cảnh trong phim được thực hiện tại Amsterdam, Hà Lan

Ngoài ra, đoàn làm phim cũng khai thác địa điểm khác là bảo tàng danh giá Rijksmuseum ở Amsterdam, Hà Lan. Đây là địa danh lâu đời và có tiếng, được xây dựng từ năm 1800. Với sự nỗ lực này, chắc chắn Vệ Sĩ Sát Thủ sẽ gây ấn tượng mạnh với khán giả.

4. Các pha hành động

Với mục đích cống hiến tới người xem những thước phim chân thực nhất, đội ngũ làm phim đã cố gắng rất nhiều trong việc dàn dựng các pha hành động. Đạo diễn Patrick Hughes vốn luôn ưa chuộng việc ghi hình trực tiếp tại hiện trường hơn là trên nền phông xanh. Hầu hết, mọi cảnh rượt đuổi trong The Hitman’s Bodyguard đều được thực hiện ngay trên các con đường tại các thành phố ở Châu Âu.

Bên cạnh đó, đoàn làm phim còn mời chuyên gia dàn dựng các cảnh quay mạo hiểm nổi tiếng của Hollywood – Greg Powell tham gia. Ông đã có kinh nghiệm đóng thế trong các bộ phim đình đám như Skyfall, Harry Potter và gần đây nhất là Avengers: Age of Ultron. Ý tưởng của Greg Powell luôn đầy sức sáng tạo và mới mẻ, song độ an toàn của nó vẫn luôn được đảm bảo cho người thực hiện.


Greg Powell (trái) cùng Daniel Radcliffe trong Harry Potter và Bảo Bối Tử Thần

The Hitman’s Bodyguard – Vệ Sĩ Sát Thủ dự kiến khởi chiếu bắt đầu từ ngày 18/08/2017