Solo cùng Bolero 2017 – Bùng nổ thí sinh ở khu vực TP.HCM

Là điểm thi cuối cùng nên các thí sinh đến từ rất nhiều các tỉnh trên khắp cả nước đã đổ về tham dự để không bỏ lỡ cơ hội tham gia chương trình năm nay. Từ 4h sáng ngày 5/8, rất đông thí sinh đã có mặt tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới Melisa Center (Q.Tân Phú, TP.HCM) để chờ lấy số báo danh dự thi.

1. 15000 thi sinh dang ky thi so tuyen SLCB tai khu vuc TPHCM (2)

15.000 thí sinh đăng ký tham dự sơ tuyển tại TP.HCM.

Để qua được vòng sơ tuyển, các thí sinh phải trải qua 3 vòng thử giọng, bao gồm 2 vòng hát “chay” và 1 vòng hát với micro. Giám khảo của vòng lọc gồm có ca sĩ Đông Đào, ca sĩ Duy Trường, Quán quân và Á quân của chương trình Tình Bolero Hoan Ca: ca sĩ Đức Minh và ca sĩ Yến Xuân, ca sĩ Hà My, ca sĩ Lâm Ngọc Hoa (Quán quân Solo cùng Bolero 2014), ca sĩ Lê Minh Trung (Á quân Solo cùng Bolero 2014), ca sĩ Tố My (Á quân Solo cùng Bolero 2015)…

Vòng sơ tuyển Solo cùng Bolero 2017 tại khu vực TP.HCM xuất hiện nhiều thí sinh đặc biệt. Như thí sinh Nguyễn Lê Trương Đông – con trai duy nhất của cố ca sĩ Giang Tử. Nguyễn Lê Trương Đông là con trai duy nhất trong gia đình có 4 chị em, là con ca sĩ nổi tiếng nhưng anh và các chị em trong nhà đều không ai theo nghệ thuật. Anh cho biết, theo những người thân nhận xét về ngoại hình và giọng hát anh thừa hưởng được khoảng 50-60% của  người cha nổi tiếng. Trong vòng loại Solo cùng Bolero, anh chọn ca khúc gắn liền với tên tuổi của cha là “Nhật ký đời tôi” để dự thi và đã nhận được phiếu chờ của chương trình.

4. Thi sinh Nguyen Le Truong Dong (3)

 Thí sinh Nguyễn Lê Trương Đông.

Trong 47 thí sinh nhận được Phiếu chờ của khu vực TP.HCM có thí sinh Mạnh Nguyên (23 tuổi) – con trai của “Vua kẹo kéo” Mạnh Thường – từng gây ấn tượng tại chương trình Tình Bolero Hoan ca của THVL. Dù chưa qua bất kỳ trường lớp thanh nhạc nào, nhưng với giọng hát ngọt ngào, ngoại hình sáng sân khấu, các giám khảo đã dành cho anh 1 cơ hội.

6. Thi sinh Manh Nguyen (2)

Thí sinh Mạnh Nguyên.

Thí sinh Thân Nguyễn Thùy Trang (20 tuổi) sinh ra trong gia đình nghèo ở Phú Yên, rất thương người ngoại già đam mê ca hát nên Trang đã học hát và thu đĩa cho ngoại nghe. Do hoàn cảnh ngoài quê không có điều kiện nên Trang đã thi vào trường ĐH Sân khấu điện ảnh với hy vọng trở thành diễn viên nhưng khi tham gia 1 số gameshow về ca hát Trang đã quyết định bảo lưu chương trình học để tập luyện cho chương trình Solo cùng Bolero thực hiện ước mơ trở thành ca sĩ.

9. Thi sinh Than Nguyen Thuy Trang

Thí sinh Thân Nguyễn Thùy Trang.

Bên cạnh đó, các thí sinh như: Huỳnh Thúc Ngân, Nguyễn Thành An, Nguyễn Thị Thúy Hằng cũng đã góp mặt ở vòng sơ tuyển và có giọng hát ngọt ngào nên đã xuất sắc nhận được vé chờ từ BTC.

Trong số các thí sinh nhận được phiếu chờ ở TP.HCM có khá nhiều thí sinh nhỏ tuổi như: thí sinh Trần Thị Thu Tuyết (12 tuổi) ở TP.HCM vì thấy ba mẹ thích nghe nhạc Bolero nên đã tập hát để hát cho ba mẹ nghe, thí sinh Huỳnh Thị Ngọc Anh (15 tuổi) bị khiếm thị nhưng rất đam mê ca hát và biết hát từ năm 3 tuổi. Vòng sơ tuyển Solo cùng Bolero 2017 ở khu vực TP.HCM cũng xuất hiện nhiều “bản sao” của ca sĩ Đan Nguyên với gương mặt và phong cách rất giống nam ca sĩ hải ngoại. Nhiều thí sinh chọn cho mình trang phục ấn tượng với giám khảo, có thí sinh diện cả nguyên đôi giày da hình cá sấu do anh làm để đi thi lấy hên và sẵn dịp quảng bá cho cửa hàng giày da của mình.

12. Thi sinh khiem thi

Thí sinh khiếm thị tham gia dự thi sơ tuyển.

Kết thúc vòng sơ tuyển tại khu vực TP.HCM, ban tổ chức chương trình Solo cùng Bolero 2017 đã trao 47 phiếu chờ cho các thí sinh đã xuất sắc vượt qua vòng tuyển chọn khắc nghiệt. Đây cũng là khu vực có thí sinh được Phiếu chờ đông nhất (Hà Nội: 17, Đà Nẵng: 5, Cần Thơ: 16). Như vậy tổng thí sinh nhận phiếu chờ chương trình Solo cùng Bolero cả nước là 86 người. Dựa trên số điểm của các thí sinh, ban tổ chức sẽ chọn từ cao xuống thấp lấy 24 thí sinh vào vòng bán kết Solo cùng Bolero 2017.

Chương trình Solo cùng Bolero 2017 do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr. Thanh. Đây là chương trình đầu tiên đã đưa dòng nhạc bolero lên sóng truyền hình và phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Trải qua 3 mùa, chương trình vẫn chứng tỏ sức hút của mình và chưa thấy có dấu hiệu giảm nhiệt. Chương trình sẽ lên sóng vào cuối tháng 11/2017.