Những lý do không nên bỏ qua Mỹ Nhân Ngư: Hồ Tử Thần – Nàng Tiên Cá gây ám ảnh dưới hồ sâu

Phiên bản Tiên cá kinh dị lần đầu trên màn ảnh

Điểm qua một vòng các bộ phim trong lịch sử điện ảnh, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra nhân vật Nàng Tiên Cá được miêu tả như một mỹ nhân tuyệt sắc với giọng hát ngọt ngào làm mê hoặc lòng người.

image001.png

Tuy vậy, Tiên Cá trong Mỹ Nhân Ngư: Hồ Tử Thần lại khiến người xem phải “khiếp vía” với tạo hình kinh dị, xấu xí cùng những mưu ma chước quỷ mà chỉ ả mới có thể tạo ra.

Trong tác phẩm do đạo diễn Svyatoslav Podgaevskiy thực hiện, ả người cá có xuất thân là một cô gái trẻ không may bị chết đuối và trở thành Tiên Cá hắc ám nơi Hồ Tử Thần. Trải qua nhiều năm, Tiên cá phải lòng một chàng trai tên Roman và âm mưu giữ anh lại với vương quốc chết chóc dưới nước. Để vĩnh viễn chiếm đoạt Roman, ả dùng mọi thủ đoạn để dìm chết Marina – hôn thê của anh xuống đáy hồ.

Trailer

Ngay từ khi tung trailer đầu tiên, Mỹ Nhân Ngư: Hồ Tử Thần đã gây ám ảnh bởi tạo hình tà ác của Tiên cá phiên bản kinh dị. Ban đầu, ả hóa mỹ nhân thủ thỉ những lời đường mật vào tai Roman, nhưng khi chàng trai tội nghiệp đã gục ngã dưới chân, ả ngay lập tức lộ diện mạo quỷ dữ cùng những mưu mô hắc ám để đạt được mục đích của mình.

Đạo diễn trẻ đang lên ở dòng phim kinh dị

Mỹ Nhân Ngư: Hồ Tử Thần là tác phẩm mới nhất do đạo diễn trẻ Svyatoslav Podgaevskiy viết kịch bản và ngồi ghế đạo diễn. Trước đó, Podgaevskiy từng gây tiếng vang với những bộ phim kinh dị đạt doanh thu cao như Queen of Spades: The Dark Rite (Lời Nguyền Con Đầm Bích) và The Bride (Cô Dâu Ma). Doanh thu của Queen Of Spades: The Dark Rite thậm chí còn vượt qua các tác phẩm danh tiếng của Mỹ như The Possession và The Devil Inside tại thị trường nội địa.

image009.jpg

Đặc trưng trong các phim kinh dị của Podgaevskiy là dựa trên các truyền thuyết thần bí về một nhân vật nữ trong huyền thoại. Qua sự sáng tạo của đạo diễn 35 tuổi, những tác phẩm này khiến người xem phải ám ảnh với những truyền thuyết nửa hư nửa thực, giữa người trần mắt thịt và người cõi âm.

image002.jpg

Song song với câu chuyện giàu kịch tính. Podgaevskiy còn khéo léo đan cài ý nghĩa về tình cảm giữa con người với nhau trong Mỹ Nhân Ngư: Hồ Tử Thần. Cô gái trẻ Marina sẵn sàng hy sinh tính mạng của mình cho người mình yêu. Trong khi đó, một ác quỷ từng có quá khứ đáng thương như Tiên Cá hắc ám liệu có thực sự đáng sợ như vẻ bề ngoài của ả, hay trong sâu thẳm còn có những uẩn khúc nào chưa được gỡ bỏ.

Làn gió mới đến từ phim kinh dị Nga

Khi những bộ phim kinh dị từ Mỹ, Nhật hay Thái đã dần trở nên quen thuộc với khán giả Việt, thì những tác phẩm đến từ Nga thuộc dòng phim này đang dần trở thành món ăn tinh thần “lạ miệng”. Mặc dù việc đưa phim kinh dị Nga về Việt Nam là một thử nghiệm khá mạo hiểm bởi đa số người Việt chưa quá quen thuộc với văn hóa xứ sở Bạch Dương, thế nhưng các tác phẩm điện ảnh nước này hứa hẹn sẽ thổi một làn gió mới vào thị trường phim Việt Nam đang rất sôi động.

image010.jpg

Với việc đạo diễn Podgaevskiy không muốn dựa vào sự trợ giúp từ nước ngoài và tin tưởng vào ê-kíp toàn người đồng hương, Mỹ Nhân Ngư: Hồ Tử Thầnsẽ là một bộ phim mang đậm phong cách Nga. Qua từng phân cảnh, khán giả được chiêm ngưỡng hình ảnh nước Nga u hoài, ám ảnh nhưng không kém phần liêu trai, thu hút.