‘Ninja đối đầu Samurai’ khai thác triệt để bí mật của Ninja

1. Thế giới Ninja là chuỗi những bí ẩn luôn khiến ta thèm khát khai phá!

Ninja – những sát thủ chuyên nghiệp làm việc cho một tổ chức bí mật hay đơn lẻ. Đó có lẽ chỉ là bề nổi cho danh xưng của họ. Họ còn khét tiếng bởi những bí thuật “xuất quỉ nhập thần” mà chúng ta luôn thắc mắc tại sao? Do đâu? Như thế nào? Mà họ có thể làm được như thế. Thoát ẩn thoát hiện, di chuyển nhanh như chớp, phi thân trên không trung nhẹ như bay, sử dụng nhẫn cụ thành thạo đến độ biến hóa chúng thành những thứ “như có linh hồn”, hay đôi khi là những thứ khói mờ ảo, những ánh sáng lập lòe như chừng họ có ma thuật. Tất cả những bí ẩn đó, người ta đơn giản giải thích chỉ là do những “chiêu trò” của Ninja. Nhưng liệu đó có phải là sự thật. Mumon và các Ninja Iga khác, các anh nắm giữ bí mật gì?

Thần thái của các Ninja như một thứ ma quái, không rõ hình dạng nhưng càng nhìn họ ta càng bị cuốn hút. Không những ở họ, mà cả ở vũ khí của họ, những vật như có linh tính kia cũng làm ta rợn gai óc khi chúng “xuất thế”. Có câu chuyện rằng, kiếm của các Ninja có thể ăn linh hồn của kẻ bại dưới lưỡi của nó. Có thể lắm chứ! Ở chúng là sự bén ngót, nguy hiểm và ẩn chứa nỗi tàn bạo bởi những hình dáng ấy khi “chạm” vào ai thì người đó thật sự có kết quả không được đẹp rồi, trừ khi họ cũng là Ninja cao thủ.

samurai-ninja-wshowbiz-1

Sự bí ẩn, lạnh lùng, đôi khi họ ra tay không chớp mắt, nhưng càng nhìn ta càng bị hút và ám ảnh thật sự. Chính thần thái như thế làm cho các Ninja không thể lẫn với các nhóm sát thủ khác trên Thế Giới. Họ có chỗ đứng và thanh danh riêng cho mình, giống như Mumon và đồng đội vang tiếng khắp đất nước Mặt Trời Mọc thời Chiến Quốc là những Ninja máu lạnh, tàn bạo nhất.

2. Câu chuyện mà họ mang theo cả đời là lời thề cho nhẫn đạo bất diệt

Mỗi Ninja hay một tổ chức Ninja sẽ có một nhẫn đạo riêng. Tạm gọi đó là những lời hứa danh dự, cứng hơn cả thép và vững chãi như đá, chẳng gì có thể bào mòn chúng một cách dễ dàng trong mấy mươi năm cuộc đời họ là Ninja. Và bạn biết không, thật sự phía sau mỗi nhẫn đạo, lại là một câu chuyện và là thứ họ cần phải bảo vệ cả cuộc đời. Đó có thể là gia đình, quê hương hay là tình yêu. Bạn nghĩ Ninja thì sẽ khô cứng và vô cảm ư? Đúng nhưng khôg đúng. Rời xa trận địa họ cũng là những còn người bình thường. Yêu, ghét, giận, hờn có đủ cả, họ như những chiến binh thật sự, chỉ là “công việc” của họ người đời không hay cũng không thể hiểu. Họ chỉ cần làm đúng nhẫn đạo của mình! Và ở Mumon, anh chọn nhẫn đạo mình đi là còn đường bảo vệ những thứ anh yêu quí, người vợ của mình. Lối đi này khó khăn và gian nan nhất đấy, nhẫn giả Mumon!

samurai-ninja-wshowbiz-2

3. Thế cục được mô tả chính xác – Nội dung được đẩy cao trào đúng lúc, đúng chỗ

Lịch sử là khô cứng. Đúng chứ, vì ta có ở thời đó đâu mà thấu và hiểu tình cảnh. Nhưng, thấy được trên màn ảnh rõ mồn một từng chi tiết rằng các Ninja đối đầu cùng các Samurai ra sao, thấy được cả câu chuyện ẩn phía sau đó làm ta chẳng những sôi sục mà còn hòa mình vào cùng thế trận lúc đó, để ngẫm và thấu cho câu chuyện riêng của mỗi nhân vật. Dù đó là Mumon, các Ninja Iga hay Oda, họ cũng đều góp phần tạo nên cục diện đa chiều, chứ không hề phiếm diện để ai phải thắc mắc hay hờn trách ai. Và theo chiều hướng như thế, câu chuyện được xây dựng theo hướng càng ngày càng lên cao trào, nhưng ngay tại lúc người ta không ngờ nhất, từng nút thắt được cởi mở và kết màn thật đẹp mà không ai phải thất vọng.

samurai-ninja-wshowbiz-3

4. Live action đúng nghĩa nhưng kỹ xảo hình ảnh và âm thanh thì tuyệt như tranh vẽ!

Các dòng phìm shounen chuyển thể của Nhật luôn khiến khán giả phải ngã mũ thán phục vì độ bắt mắt, bắt tai và “sướng” bởi cách họ xây dựng các chiêu thức kết hợp được hai yếu tố thật và hư cấu, tạo nên những trận đấu không thể gây cấn và đẹp mắt hơn. Ngoài yếu tố đẹp, qua đó còn thể hiện được sự thông minh khi đạo diễn lồng ghép được việc dùng chiêu thức nào đánh bại chiêu thức hay chiến lược nào một cách tài tình, hợp lý.

Kỹ xảo đẹp tuyệt diệu mà còn kết hợp với âm thanh thực như “hát live” làm ta như có cảm giác được “xông trận” cùng Mumon trong phim, kể cả tiếng kiếm đao bén ngót cũng được thực tả sống động đến từng cách rút kiếm, chạm kiếm hay tấn công.

5. Diễn xuất của dàn diễn viên kinh nghiệm, đẹp tựa các vị thần – Cảnh trí chọn lọc!

May sao Mumon: Ninja đối đầu Samurai lại quy tụ dàn diễn viên chất lượng và có diện mạo phi phàm như: Satoshi Ohno, Satomi Ishihara, Ryohei Suzuki, Yuri Chinen, Yuna Taira, Jun Kunimura, Yūsuke Iseya. Dù cho là Ninja sắc lạnh hay Samurai hiếu chiến lẫn nữ thường dân cũng “đẹp đều”, càng ngắm càng thu hút. Và bạn biết không, kèm theo đó là thần thái cho từng tuýp nhân vật, dưới một phong cảnh hùng hồn hay nên thơ đúng chất thì thật là viên mãn phần nhìn rồi.

samurai-ninja-wshowbiz-4

Hãy tìm ngay “nhẫn đạo” của riêng mình cùng Ninja đối đầu Samurai. Những thắc mắc và tò mò của bạn về thế giới của các nhẫn giả sẽ được lột trần trụi trong phim, có thể bạn hài lòng hoặc không, nhưng tin chắc những thướt phim ấy sẽ giúp bạn có một cái nhìn riêng của bản thân dành cho những kẻ chém được cả ánh sáng và bóng tối!

Trailer

Ninja đối đầu Samurai chính thức được công chiếu vào ngày 12.09.2017, phim do Lotte Entertainment Việt Nam phát hành.