Phạm Băng Băng vừa có phát ngôn “tự vả vào mặt” khi LHP Cannes 2017 khép lại

Vừa qua, nữ hoàng thảm đỏ Phạm Băng Băng đã khiến rất nhiều người sốc khi được ban tổ chức LHP Cannes 2017 mời làm giám khảo. Nếu như một bộ phận cảm thấy tự hào thì không ít cư dân mạng khác lại nói kháy Phạm Gia và cho rằng, cô không xứng đáng đảm nhận vị trí đó bởi diễn xuất tệ cũng như chỉ chăm chăm “làm màu” trên màn ảnh. Gần đây nhất, phát biểu của Phạm Băng Băng sau khi sự kiện Cannes kết thúc lại khiến khán giả tranh luận “sứt đầu mẻ trán”. Dù không mang tính ác ý, song, người ta vẫn mỉa mai Phạm Gia là “tự vả” vì những lời này.

Phạm Băng Băng vừa có phát ngôn tự vả vào mặt khi LHP Cannes 2017 khép lại - Ảnh 1.

Khi được hỏi về việc Trung Quốc không có bất kỳ ứng viên nào lọt được vào vòng tranh giải Cành Cọ Vàng (Palme d’Or) cao quý nhất, Phạm Băng Băng nói rằng, cô cảm thấy rất đáng tiếc. Theo cô, những phim điện ảnh có mặt tại Cannes đều tập trung vào tính nghệ thuật. Có một số tác phẩm xuất hiện quảng cáo thương mại. Song, yếu tố đó chiếm không nhiều và những phim điện ảnh ấy vẫn giữ được điều cốt lõi cần có của một tác phẩm nghệ thuật.

Phạm Băng Băng vừa có phát ngôn tự vả vào mặt khi LHP Cannes 2017 khép lại - Ảnh 2.

Cô còn nói thêm: “Hiện tại, có quá ít phim điện ảnh nội địa được thực hiện với mục đích tham gia các liên hoan phim quốc tế lớn. Khi nhà sản xuất quá tập trung vào việc doanh thu của phim sẽ ra sao, họ sẽ khó có thể cân nhắc đến yếu tố nghệ thuật”. Phát biểu về ngành điện ảnh Trung Quốc hiện nay, Phạm Băng Băng bày tỏ quan điểm: “Nhiều tác phẩm điện ảnh nghệ thuật gặp khó khăn về tài chính và kỹ thuật hỗ trợ quay phim. Chưa kể, họ còn phải cạnh tranh với những phim giải trí trên bảng xếp hạng doanh thu”.

Phạm Băng Băng vừa có phát ngôn tự vả vào mặt khi LHP Cannes 2017 khép lại - Ảnh 3.

Ngoài ra, Phạm Băng Băng hy vọng, nền điện ảnh nước nhà sẽ ngày càng phát triển hơn, đa dạng hơn để khán giả có thêm nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, chính việc “chê phim nước nhà đậm tính giải trí” hay nói “phim nghệ thuật bị đè bẹp” đã khiến Phạm Gia trở thành đối tượng bị cư dân mạng “ném đá”. Một số người cho rằng, các tác phẩm trước nay mà Phạm Băng Băng tham gia đều mang tất cả những đặc điểm mà cô vừa “lên án”. Đồng thời, trong sự nghiệp của mình, Phạm Băng Băng cũng chẳng có nhiều tác phẩm điện ảnh mang tính nghệ thuật được đánh giá cao. Cô đa phần góp mặt trong những tác phẩm đậm tính giải trí. Vậy nên nhiều khán giả lên tiếng, phát biểu của Phạm Gia hệt như hành động “tự vả”.

Phạm Băng Băng vừa có phát ngôn tự vả vào mặt khi LHP Cannes 2017 khép lại - Ảnh 4.
Phạm Băng Băng vừa có phát ngôn tự vả vào mặt khi LHP Cannes 2017 khép lại - Ảnh 5.
Phạm Băng Băng vừa có phát ngôn tự vả vào mặt khi LHP Cannes 2017 khép lại - Ảnh 6.

Phạm Băng Băng tham gia rất nhiều dự án phim mang tính giải trí. Đó là cái cớ để cư dân mạng “lên án” phát biểu về phim nội địa của cô

Hàng loạt những bình luận mang tính công kích Phạm Băng Băng xuất hiện: “Có phải Phạm Băng Băng đang ngụy biện cho việc gian lận doanh thu của ‘Tôi Không Phải Phan Kim Liên’ không?”, “Từ trước đến nay, phim của Phạm Băng Băng có gì nghệ thuật?”, “Phê phán phim giải trí đè bẹp phim nghệ thuật nhưng cô ta thường xuyên góp mặt trong phim giải trí đó thôi”, “Để xem ‘Thắng Thiên Hạ’ sắp tới của Phạm Băng Băng ‘nghệ thuật’ đến đâu nào”…

Phạm Băng Băng vừa có phát ngôn tự vả vào mặt khi LHP Cannes 2017 khép lại - Ảnh 7.
Phạm Băng Băng vừa có phát ngôn tự vả vào mặt khi LHP Cannes 2017 khép lại - Ảnh 8.

“Tôi Không Phải Phan Kim Liên” là phim điện ảnh nghệ thuật mang giải thưởng về cho Phạm Băng Băng

Cũng có người lên tiếng bênh vực nữ diễn viên họ Phạm: “Dù sao thì tôi thấy cô ấy nói cũng có phần đúng mà. Năm ngoái, chúng ta còn chẳng có đề cử nào tại Cannes”, “Phạm Băng Băng có ‘Tôi Không Phải Phan Kim Liên’ bảo chứng thực lực. Đừng bảo cô ấy không có tác phẩm mang tính nghệ thuật nào đi”, “Thay vì mỉa mai Phạm Gia, mấy người nên cảm thấy tự hào vì cô ấy là đại diện Trung Quốc xuất hiện trong ban giám khảo cùng các sao nước ngoài khác”…

Phạm Băng Băng vừa có phát ngôn tự vả vào mặt khi LHP Cannes 2017 khép lại - Ảnh 9.
Phạm Băng Băng vừa có phát ngôn tự vả vào mặt khi LHP Cannes 2017 khép lại - Ảnh 10.

Đạo diễn Khâu Dương giành giải Cành Cọ Vàng ở hạng mục phim ngắn

Phạm Băng Băng vừa có phát ngôn tự vả vào mặt khi LHP Cannes 2017 khép lại - Ảnh 11.

Hình ảnh quảng bá của “Đi Qua Tương Lai” với nữ chính Dương Tử San

Vừa qua tại liên hoan phim Cannes lần thứ 70, Trung Quốc không có đại diện nào lọt vào danh sách ứng viên tranh giải Cành Cọ Vàng (Palme d’Or). Mặc dù vậy, xứ sở gấu trúc có 1 đại diện được đề cử giải Un Certain Regard là Đi Qua Tương Lai của đạo diễn trẻ Lý Duệ Quân. Ngoài ra, tác phẩm Thành Phố Nhỏ Tháng Hai (A Gentle Night) do đạo diễn Khâu Dương thực hiện giành giải Cành Cọ Vàng dành cho phim ngắn.