PHIM VIỆT ĐẠI CHIẾN, KHÁN GIẢ PHẢN ỨNG BẤT NGỜ

Không chỉ ra rạp cùng ngày 20-12, Chị chị Em em của đạo diễn Kathy Uyên và Mắt biếccủa Victor Vũ còn cùng là phim tâm lý về đề tài tình yêu. Điểm khác biệt lớn là Chị chị Em em khai thác tình tay ba rắc rối, đầy oán hận, còn Mắt biếc kể câu chuyện tình đầu thuần khiết, lãng mạn.

Phim Việt đại chiến, khán giả phản ứng bất ngờ - ảnh 1

Một trang báo mạng lớn đã nhanh tay mở cuộc khảo sát trên diện rộng để tìm hiểu thị hiếu khán giả. Kết quả là Mắt biếc được bình chọn với tỉ lệ áp đảo 85% (3.227 phiếu), còn Chị chị Em em chỉ nhận 586 trên tổng số  3.813 phiếu bầu. Phải chăng gu của khán giả đã đổi chiều, từ ly kỳ nóng bỏng chuyển sang trong trẻo ngây thơ?

Nhiều khán giả để lại bình luận về “Mắt biếc” trên các fanpage rạp phim như bạn NV cho biết: “Nguyễn Nhật Ánh, Victor Vũ, Phan Mạnh Quỳnh chưa bao giờ làm mình thất vọng. Mong chờ từng ngày”. (Fanpage CGV) Hóm hỉnh hơn, bạn NQ ví von “Cho dù có cả tá hãng sữa như Vinamilk, Yomost,… thì Ngạn vẫn chỉ đem lòng yêu Hà Lan. Tôi cũng vậy”. (Fanpage CGV).

X

Các fan than thở “đợi đến rụng răng”, “lần đầu hóng phim Việt như thế này” (Fanpage Galaxy Cinema), “một bộ phim không thể bỏ lỡ được rồi” (Fanpage Lotte Cinema)… Bạn MD thả tim cho Mắt biếc với bình luận “Xem trailer cảm giác xúc động nghẹn ngào, nhớ một thời lạc vào thế giới vui buồn trong câu chuyện của bác Ánh… mọi thứ rất đỗi chân thật và mộc mạc. Hy vọng bộ phim có thể truyền tải được cái hồn của Mắt biếc năm nào”. (Fanpage Galaxy Cinema).

Phim Việt đại chiến, khán giả phản ứng bất ngờ - ảnh 2

Chiếm ưu thế áp đảo về bình chọn, Mắt biếc đứng trước một thách thức rất lớn là phải vượt qua cái bóng của truyện Nguyễn Nhật Ánh vốn đã rất hay, đầy cảm xúc để trở thành bộ phim thuần túy lãng mạn đầu tiên thành công trên thị trường Việt Nam. Câu trả lời sẽ tới vào ngày 20-12 này.