Sài Gòn trong mắt các nghệ sĩ tham gia ‘Thành phố tôi yêu’

Cũng như hàng nghìn khán giả tham gia đêm nhạc “Thành phố tôi yêu”, những nghệ sĩ biểu diễn trong chương trình không phải ai cũng sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn. Có người đến từ tỉnh thành khác như Bích Ngọc, Đức Tuấn, cũng có sinh ra và lớn lên ở nước ngoài nhưng chọn cách trở về và lập nghiệp ở TP. HCM như Thanh Bùi, hay có người từng du học như Hà Anh Tuấn… Họ đã cùng chọn mảnh đất Sài Gòn để gắn bó và xây dựng sự nghiệp, xây dựng tương lai thành phố. Trong mắt các nghệ sĩ, Sài Gòn hiện lên thật tình cảm, đáng yêu và xúc động.

Nghệ sĩ Thanh Bùi từ một anh Việt kiều nói tiếng Việt bập bẹ sau 5 năm sinh sống ở Việt Nam đã tự tin mình là một người thuần Việt. Thanh Bùi chia sẻ: “Thật sự  Thanh nghĩ đây là thành phố của những ước mơ, bao nhiêu triệu người đến Sài Gòn để tìm kiếm và thực hiện ước mơ. Khi Thanh có việc ra nước ngoài, có những điều ở Sài Gòn Thanh không thể quên được: tiếng khuấy  ly cà phê sữa đá, mùi bánh mì buổi sáng sớm.. Người Sài Gòn hiền lành và chân thành, cởi mở, “chịu chơi”… Ở đây 5 năm, Thanh tìm được đam mê, cuộc sống, tình yêu, gia đình… cả cuộc đời của Thanh ở đây. Thanh biết Thanh yêu thành phố này và sẽ sống ở đây mãi mãi!”.

thanh-pho-toi-yeu-tong-ket-nguoinoitieng-4

Thanh Bùi và nhóm The Young Lyricist trình diễn ca khúc vừa được ra mắt “Cứ Mơ Thôi”.

Chia sẻ với góc độ CEO của Purpose Media – đơn vị hợp tác phát triển kênh truyền hình HTV3 – DreamsTV – Đơn vị bảo trợ truyền thông của sự kiện, Thanh Bùi cho biết: “Thành phố Hồ Chí Minh thay đổi từng ngày, phát triển hiện đại và hoà nhập với thế giới, nhưng có những thứ mà chúng ta nhất định phải gìn giữ: truyền thống văn hoá, giá trị lịch sử, nghệ thuật… Tổ chức  những đêm nhạc mang ý nghĩa và tính cộng đồng cao như thế này là một cách để chúng ta giữ gìn văn hoá và gắn kết mọi người với nhau. Thanh cũng như HTV3 – DreamsTV rất hân hạnh khi đồng hành cùng chương trình này và mong rằng có thể tổ chức chương trình này định kỳ hằng năm”.

Khi được hỏi về điều anh yêu nhất cũng như nhớ nhất về Sài Gòn, ca sĩ Đức Tuấn chia sẻ: “Đức Tuấn thích nhất là sự hỗn loạn của Sài Gòn. Cuộc sống ở thành phố này rất hối hả và người ta chạy về quá nhiều hướng. Đức Tuấn thích cảm giác ồn ào, kẹt xe. Cảm giác nó tràn đầy năng lượng, muốn bộc phá đi khắp nơi. Nếu được chọn một nơi lý tưởng để sống, Đức Tuấn cũng sẽ chọn Sài Gòn. Sài Gòn làm cho người ta làm việc điên cuồng mà cũng chơi một cách điên cuồng.

Nếu xa Sài Gòn, Đức Tuấn sẽ nhớ sự hỗn loạn ấy. Đức Tuấn thích cảm giác trong lúc đang làm việc vẫn có thể hẹn hò với ai đó bất cứ lúc nào. Cuộc sống ở đây chẳng bao giờ làm cho mình cảm thấy nhàm chán.

thanh-pho-toi-yeu-tong-ket-nguoinoitieng-2

Đức Tuấn mang đến hai ca khúc Tình Như Khúc Ca và Lời Trái Tim Muốn Nói.

Khi trình diễn trên sân khấu “Thành phố tôi yêu”, Đức Tuấn cảm giác rất thân thuộc. Đức Tuấn cảm nhận được năng lượng của người Sài Gòn. Đức Tuấn lớn lên ở Long Xuyên nhưng nội ngoại đều ở Sài Gòn. Hồi nhỏ, mỗi năm Đức Tuấn đều về Sài Gòn ít nhất hai lần. Sài Gòn là một cái gì rất thân thuộc, không có sự phân biệt quê hương thứ nhất, quê hương thứ hai gì cả”.

Với sự tự nhiên, hài hước, tích cực và yêu đời cả trong phong cách âm nhạc lẫn lối sống, Tiên Tiên nhắn nhủ: “Tiên mong rằng những thông điệp tích cực trong những bài hát của Tiên sẽ được truyền tải đến mọi người. Yêu đời, yêu người và hãy để cho mảnh đất Sài Gòn là  nơi chứa đựng những điều đẹp tuyệt vời trong tuổi thanh xuân của chúng ta”.

thanh-pho-toi-yeu-tong-ket-nguoinoitieng-1

Ái Phương nền nã trong tà áo dài trắng, thể hiện ca khúc Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh.

Bích Ngọc cười hiền khi nói về “thành phố tôi yêu”: “Ngọc đến Sài Gòn trễ hơn các bạn đồng trang lứa do hai năm đầu học đại học Kiến Trúc ở cơ sở Cần Thơ, đến năm thứ ba mới học chuyên ngành ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Nhưng Ngọc đã quen với vùng đất này từ lúc 17 tuổi, hay bắt xe đò, đi xe máy  lên Sài Gòn để tham gia các cuộc thi hát và sinh hoạt hè. Tuy sống ở đây hơn 2 năm rồi, nhưng Ngọc vẫn thường hay lạc đường, kiểu người nghệ sĩ lang thang hoài trên phố, chẳng nhớ nổi một con đường (cười). Cũng may nhờ có các phần mềm định vị bản đồ nên các buổi chạy show đi hát của Ngọc đã bớt “lạc lối” rồi!”.

thanh-pho-toi-yeu-tong-ket-nguoinoitieng-3

Nhóm MTV mang đến không khí sôi động với ca khúc Cám Ơn Ngày Mới.

Sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn, ca sĩ Lân Nhã lại dành tình yêu đặc biệt cho những góc cổ kính của Sài Gòn:“Nhã yêu những góc cây xanh và hay ngồi cà phê vỉa hè ngắm dòng người qua lại. Những năm gần đây, Sài Gòn mình thay đổi thật sự quá nhanh, nếu ai đó là một người xa Sài Gòn lâu ngày, hẳn là sẽ choáng ngợp lắm khi quay về. Đối với Nhã, Sài Gòn là môt nơi rất thân thuộc và hiền hoà, kiểu như một tình yêu lớn luôn giữ chân được trái tim mình, cho dù có đi đâu xa cũng muốn được về nhà vậy, không bỏ đi luôn được”.

thanh-pho-toi-yeu-tong-ket-nguoinoitieng-5

Ngoài bản hit Góc Đa Hình, Vũ Cát Tường đem đến cho khán giả ca khúc Em Còn Nhớ Hay Em Đã Quên dịu dàng và trữ tình bên tiếng đàn guitar của Guitarist Tuấn Anh.

Các nghệ sĩ đã góp phần lan toả tình yêu thành phố đến hàng nghìn khán giả thông qua những tiết mục của mình trong hai đêm diễn. Sau đêm đầu tiên sôi động bất chấp mưa gió, đêm thứ hai càng tưng bừng hơn khi thời tiết Sài Gòn tỏ ra dễ thương hơn với những nghệ sĩ, khán giả Sài Gòn và những người làm chương trình.