Wukong – Ngộ Không Truyền Kỳ: top siêu phẩm điện ảnh châu Á năm 2017

Hãy cùng điểm lại một số những bí mật chưa kể xung quanh bộ phim Wukong – Ngộ Không Kỳ Truyện nhé!

Wukong – Ngộ Không Kỳ Truyện chính thức trình làng khán giả Việt Nam vào ngày 14/07/2017
Wukong – Ngộ Không Kỳ Truyện chính thức trình làng khán giả Việt Nam vào ngày 14/07/2017

1. Bành Vu Yến là Ngộ Không trẻ và đẹp trai nhất mọi thời đại.

Là một trong số những diễn viên trẻ được săn đón nhất của làng điện ảnh Châu Á bởi khả năng diễn xuất “hiếm có khó tìm” của mình, Bành Vu Yến đã có được rất nhiều vai diễn đáng nhớ và được chiêu mộ vai chính trong Wukong – Ngộ Không Kỳ Truyện. Những lớp hóa trang đầy lông lá rậm rạp kia vẫn không thể che lấp mất vẻ điển trai vừa soái ca vừa ngầu mang đậm khí chất riêng của Bành Vu Yến cho sự trở lại lần này.

Từng theo gia đình đến Canada vào năm 13 tuổi và theo học ngành Kinh tế học tại Đại học British Columbia nhưng sau khi trở về Đài Loan vào năm 2002, anh đã được mời tham dự trong dự án phim truyền hình “The White Paper of Love” và “Chinese Paladin”. Và chắc hẳn khán giả không thể quên những hình ảnh đầu tiên đã làm nên tên tuổi của Bành Vu Yến trong bộ phim điện ảnh “Exit No.6”.

2. Bành Vu Yến và Nghê Ni tái ngộ sau “Năm Tháng Vội Vã”.

Chuyện tình yêu dang dở trong Năm tháng vội vã được tiếp diễn trong Wukong – Ngộ Không Kỳ Truyện
Chuyện tình yêu dang dở trong Năm tháng vội vã được tiếp diễn trong Wukong – Ngộ Không Kỳ Truyện

Nếu là một người hâm mộ điện ảnh, đặc biệt là cặp đôi diễn viên bộ phim “Năm tháng vội vã”, bạn sẽ có cơ hội gặp lại Bành Vu Yến – Nghê Ni tiếp tục đóng chung trong dự án Wukong – Ngộ Không Kỳ Truyện – một trong những bom tấn Hoa Ngữ mùa hè này. Cặp đôi từng dính phải nghi vấn “phim giả tình thật”, tuy nhiên, đầu năm nay Nghê Ni đã công khai mối quan hệ với Tỉnh Bách Nhiên. Thật bất ngờ phải không nào?

3. Tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên.

 Không phải là tác phẩm nguyên gốc của Ngô Thừa Ân, Wukong – Ngộ Không Kỳ Truyện mang màu sắc riêng độc đáo từ tiểu thuyết ăn khách cùng tên của tác giả Kim Hà Tại. Tiểu sử Ngộ Không đã bán được 2 triệu bản kể từ khi phát hành trên mạng năm 2000 và đạt danh hiệu “tiểu thuyết mạng số 1” tại Trung Quốc mang làn gió mới cho nền văn học nước nhà. Câu chuyện cũng đã từng được đưa lên sân khấu và sắp tới đây sẽ được trình chiếu trên màn ảnh rộng.

4. Dư Văn Lạc tái ngộ Bành Vu Yến sau 14 năm.

Dư Văn Lạc và Bành Vu Yến
Dư Văn Lạc và Bành Vu Yến

Năm 2002 Bành Vu Yến  và Dư Văn Lạc  quen nhau khi cùng tham gia diễn xuất trong bộ phim thần tượng Đài Loan “Tomorrow – Tình Yêu Bì Thư Trắng”. Và từ đó đến nay, cả hai vẫn giữ tình bạn thân thiết và được nhiều khán giả ngưỡng mộ. Nhưng trong Wukong – Ngộ Không Kỳ Truyện, đôi bạn này rơi vào tình cảnh éo le khi mối tình sâu đậm giữa Tôn Ngộ Không và Tử Hà tiên tử đã dẫn đến cuộc đối đầu giữa Đại Thánh (Bành Vu Yến) và Dương Tiễn (Dư Văn Lạc). Câu chuyện tình bạn bắt đầu hấp dẫn rồi đây.

5. Bành Vu Yến hóa trang 8 tiếng mỗi ngày làm Tôn Ngộ Không.

Bành Vu Yến đã dành 8 tiếng mỗi ngày để hóa thân thành “vua khỉ”
Bành Vu Yến đã dành 8 tiếng mỗi ngày để hóa thân thành “vua khỉ”

Hóa trang là một công việc không hề đơn giản, đặc biệt là hóa trang thành Tôn Ngộ Không. Như trước đây, Chung Tử Đơn đã dành mỗi ngày hơn 5 giờ cho khâu hóa trang, Quách Phú Thành hóa trang 7 tiếng mỗi ngày, và Bành Vu Yến đã dành mỗi ngày 8 tiếng để hóa thân thành “vua khỉ”. Cũng vì lớp hóa trang này mà Bành Vu Yến bị dị ứng da mặt khá nặng, đến nay vẫn chưa khỏi hẳn.

6. Bành Vu Yến phải thử hàng chục lần lồng tiếng.

Đến từ Đài Loạn nhưng đã theo gia đình đến Canada năm 13 tuổi, điều đó đã gây ra một số khó khăn cho nam diễn viên trong việc lồng tiếng. Tuy nhiên, để có thể truyền đạt thành công đến đông đảo khán giả bằng chất giọng phổ thông chuẩn nhất của mình, Bành Vu Yến đã cố gắng cải thiện không ngừng nghỉ dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia lồng tiếng.

9. Câu chuyện mới lạ của Tôn Ngộ Không được tiết lộ.

Một Ngộ Không kiêu ngạo, ngang tàng nhưng tràn đầy nhiệt huyết trong Wukong
Một Ngộ Không kiêu ngạo, ngang tàng nhưng tràn đầy nhiệt huyết trong Wukong

Hành trình thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng dường như đã trở nên quen thuộc với khán giả Việt Nam, nhưng lần này chúng ta sẽ có cơ hội hiểu thêm câu chuyện về đại đồ đệ Tôn Ngộ Không – thủa chưa trở thành Tề Thiên Đại Thánh, còn kiêu ngạo, ngang tàng nhưng tràn đầy nhiệt huyết.

.

Cùng với đội ngũ sáng tạo tài hoa phía sau ống kính: quay phim Quan Trí Diệu, chỉ đạo nghệ thuật Lâm Tử Nho, phục trang Lợi Bích Quân, chỉ đạo võ thuật Cốc Hiền Chiêu, và giám chế nổi tiếng Hoàng Kiến Tân đảm nhận cương vị nhà sản xuất, bộ phim Wukong – Ngộ Không Kỳ Truyện được đánh giá là một trong mười bộ phim được kỳ vọng nhất năm 2017.

Bộ phim khởi chiếu vào ngày 14.07.2017 tại các rạp toàn quốc.