Star Wars: Skywalker Trỗi Dậy thống trị phòng vé mùa lễ Giáng Sinh

Tuy còn khiêm tốn khi so với kỷ lục của Thần Lực Thức Tỉnh (248 triệu USD) và Jedi Cuối Cùng (220 triệu USD), Skywalker Trỗi Dậy vẫn vượt qua mong đợi của nhà Disney khi thu về con số hoành tráng 176 triệu USD tại Bắc Mỹ, trở thành một trong những màn “chào sân” ấn tượng nhất năm 2019.

Tại phòng vé các nước khác, bộ phim nhận thêm 198 triệu USD từ 52 quốc gia, nâng tổng doanh thu lên 373.5 triệu USD. Dẫn đầu thị trường quốc tế là Vương quốc Anh (26.8 triệu USD), Đức (21.8 triệu USD), Pháp (15.2 triệu USD), và Nhật (14.6 triệu USD). Bom tấn sẽ tiếp tục được công chiếu tại Việt Nam, Phillipines và Hàn Quốc đầu tháng 1.

Sau tuần công chiếu, những nhận định từ giới báo chí đã bắt đầu được chia sẻ trên các trang mạng xã hội, khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên trước khi ra rạp.

Nhìn chung, bom tấn từ nhà Disney nhận được những phản hồi tích cực từ giới báo chí. Nhà báo Bob Keyes của trang Screen Rant nhận xét: “Một kết thúc cực kỳ thỏa mãn và hoành tráng cho câu chuyện này. Bộ phim cũng một phần làm rõ những vấn đề, nhân vật gây tranh cãi, và và uẩn khúc chưa được trả lời từ hai phần Thần Lực Thức Tỉnh và Jedi Cuối Cùng.”

Erik Davis từ trang Fandango cực kỳ hào hứng sau khi xem phim: “Ngoạn mục. Xuyên suốt bộ phim. Skywalker Trỗi Dậy là một hồi kết tuyệt vời với tất cả mọi thứ. Hành động, phiêu lưu — những câu trả lời!! — hài hước, tình yêu, lòng dũng cảm. Tôi đã khóc suốt nửa cuối bộ phim – một cách hoàn hảo để kết thúc câu chuyện về Skywalker.”

Ngoài những trận đại chiến ngoài không gian mãn nhãn, người hâm mộ còn có thể mong đợi những khoảng lặng đầy nước mắt. “Có rất nhiều thứ diễn ra trong bộ phim, nhưng những khoảnh khắc xuất sắc nhất chính là những cảnh tĩnh lặng nhất.”, Adam B. Vary từ tạp chí Variety.

Skywalker Trỗi Dậy sẽ tiết lộ nguồn cội của Rey, nhân vật chính của bộ ba phần hậu truyện, và lồng ghép tài tình những đoạn phim cuối cùng của cố diễn viên Carrie Fisher trong vai Công chúa Leia. “Những cao trào cảm xúc rất tuyệt vời, để lại rất nhiều điểm sáng trong bộ phim,” Laura Prudom từ IGN chia sẻ.

Tuy vậy, một bộ phận người hâm mộ tỏ ra tiếc nuối với kịch bản quá tham vọng của bộ phim. Mike Ryan từ tờ Uproxx viết :”Skywalker Trỗi Dậy chắc chắn là phần Star Wars phức tạp nhất. Có rất nhiều điểm tôi thích, nhưng nửa đầu bộ phim bị nhồi nhét quá nhiều thông tin mới, tưởng chừng như có thể làm thêm ba phần phim nữa.”

Đối với những khán giả đầu tiên được thưởng thức bộ phim tại Bắc Mỹ, Skywalker Trỗi Dậy nhận điểm “B+” trên trang CinemaScore. Tuy là phần duy nhất không đạt điểm “A” tính từ Thần Lực Thức Tỉnh, đây là một tín hiệu khả quan cho thấy bộ phim vẫn kết nối được với người hâm mộ đại chúng.

Với thời lượng 142 phút, Skywalker Trỗi Dậy được trông chờ sẽ đặt dấu chấm hết cho xung đột trường kỳ giữa hai phe của Thần Lực. Bộ phim theo chân Rey, Finn, Poe và phe Kháng chiến trong cuộc giao chiến cuối cùng với Tổ chức Thứ nhất, được dẫn dắt bởi Kylo Ren. Ngoài ra, bộ phim còn có sự trở lại của những nhân vật kinh điển của bộ ba phim gốc năm 1977 – 1983 như Chúa tể Bóng tối Darth Sidious, lãnh đạo phe nổi dậy Lando Calrissian.

Star Wars: Skywalker Trỗi Dậy chính thức khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 03.01.2020