Sức hút đặc biệt của siêu phẩm ballet Hồ Thiên Nga giữa Hồ Thiên Nga EcoPark

Ngày 11/01/2020, tại Công viên Hồ Thiên Nga – Ecopark, vở Ballet Hồ Thiên Nga, do Tập đoàn Ecopark và Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) phối hợp tổ chức, sẽ diễn ra một buổi duy nhất. Sự kiện đang được công chúng quan tâm với những sức hút tuyệt vời từ những thách thức từ yếu tố ngoại cảnh.

Sức hút đặc biệt của siêu phẩm ballet Hồ Thiên Nga

Hồ Thiên Nga được gọi là “ballet của những vở ballet’. Tháng 10 vừa qua, “cơn địa chấn” Hồ Thiên Nga của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đã đưa ballet Việt sang trang mới. Lần đầu tiên, Hồ Thiên Nga do biên đạo múa và toàn bộ ekip người Việt thực hiện trên sân khấu Việt đã thành công rực rỡ với 7 đêm diễn luôn ‘cháy vé” tại Nhà hát Lớn.

Sau thành công trên sân khấu cổ điển, biên đạo múa Trần Ly Ly tiếp tục sáng tạo thêm ý tưởng đưa Hồ Thiên Nga ra ngoài trời, dấy lên một xu hướng mới để Ballet tiếp cận gần hơn với công chúng. Chính vì vậy, bà đã phối hợp với Ban lãnh đạo Tập đoàn Ecopark, biến ý tưởng thành sự thật khi đưa toàn bộ vở Ballet Hồ Thiên Nga trình diễn trên một sân khấu nổi giữa hồ của Công viên cũng mang tên Hồ Thiên Nga (Swan Lake) nằm trong khu đô thị triệu cây xanh Ecopark.

Sức hút đặc biệt của siêu phẩm ballet Hồ Thiên Nga

Lần đầu mang vở diễn kinh điển ra sân khấu ngoài trời cũng đồng nghĩa với những thách thức của ekip từ yếu tố ngoại cảnh; mưa sẽ làm ướt thảm sân khấu, trơn trượt, làm ướt mặt cỏ. Tuy nhiên, Ban tổ chức cũng đánh giá tình hình thực tế là thời tiết dịp này cao nhất là chỉ có mưa phùn, khán đài đã có mái che di động nếu cần và sân khấu có thể diễn ra trong mọi điều kiện thời tiết.

“Đây là một sân khấu đặc biệt do Trần Ly Ly và ekip thiết kế; có sự tham khảo của NSƯT Xuân Bắc. Sân khấu có 3 tầng, tạo hiệu ứng sân khấu nổi: Tầng 1 là hoa và hoa, tầng 2 là bệ nổi cho tầng chính, chạy dây kỹ thuật và làm hành lang an toàn; và tầng mặt sân khấu. Khán đài là 2 đồi cỏ xanh mướt rất quen thuộc ở những sân khấu ngoài trời nổi tiếng ở châu Âu. Hệ thống âm thanh ánh sáng được đầu tư đặc biệt, do bên VNOB thẩm định và đã đồng hành với VNOB trong 7 lần diễn vừa rồi”. Đại diện Ban tổ chức đã cho biết thêm.

Đứng trước câu hỏi, nhiều khán giả đã xem đi xem lại Ballet Hồ Thiên Nga trong nhà hát, liệu việc xem diễn ở ngoài trời có gì mới lạ hay không? Ekip sản xuất đã tiết lộ câu trả lời:  “Đó là một vở hồ Thiên Nga trong một Hồ Thiên Nga thật. Các nghệ sỹ là các chú thiên nga trên sân khấu múa cùng các chú chim thiên nga trên hồ. Một không gian khoáng đạt, tự do, đẳng cấp của công viên Hồ Thiên Nga, vốn là nơi trú ngụ thân quen và hạnh phúc của chim thiên nga được thả tự do bay lượn nhưng không bay đi mất. Duy nhất ở Việt Nam và hiếm có ở một đô thị trên thế giới”.

Sức hút đặc biệt của siêu phẩm ballet Hồ Thiên Nga

Để thưởng thức chương trình, khán giả sẽ được sắp xếp chỗ ngồi. Không tiện nghi như nhà hát, nhưng thay vào đó là sự tự do, khoáng đạt, thoải mái tận hưởng không gian, sự ngẫu hứng của thời tiết từ chỗ ngồi đến động tác của các vũ công. Và đặc biệt hơn, vở diễn sẽ được biên tập ngắn gọn hơn vào khoảng 2 giờ đồng hồ và có giá vé thấp hơn nhiều so với khi biểu diễn tại nhà hát.

Vở diễn Hồ Thiên Nga tại Ecopark sẽ diễn ra một đêm duy nhất vào lúc 19h00 ngày 11/1/2020.