TRAILER “SĂN RỒNG” MÃN NHÃN NGƯỜI XEM TRƯỚC GIỜ CÔNG CHIẾU CỦA ĐINH CÔNG HIẾU

Phong cách làm phim của Đinh Công Hiếu được đánh giá cao bởi sự linh hoạt và thông minh, với các tác phẩm đa dạng trải dài trên mọi thể loại. Từ những sitcom nhẹ nhàng như “Nhà nàng ở cạnh nhà tôi”, “Quán cà phê ngã 8”, “Có yêu nói đi ngại gì?” đến những serie phim triệu view như “Thợ săn học đường”, “Bạn Gái Tôi Trùm Trường”, “SaiGon Gangster” “Ông Trùm – Dẹp loạn giang hồ”, “Ông Trùm – Săn Cọp”. Đinh Công Hiếu ngày càng chứng tỏ bản thân mình trong vai trò đạo diễn chuyên nghiệp và hứa hẹn mang đến một màu sắc mới cho khán giả.

Cũng là đạo diễn của các web drama hành động, giữa Đinh Công Hiếu và A Tô không tránh khỏi sự so sánh đúng chứ?

Thật ra, phim của anh Tô khác với tôi nhiều đấy chứ. Các dự án của anh ấy theo hướng tâm lý, xã hội, “thế giới ngầm”. Còn các dự án của tôi thiên về hình sự, hành động và trinh thám. Sự so sánh đó là không cần thiết. Một phần tôi cũng vào nghề lâu rồi và hướng đi của tôi đã định hình trước đó. Mỗi người một vẻ thì sẽ làm phong phú hơn “thực đơn” giải trí cho khán giả.

Vậy điều gì ở đề tài trinh thám, hành động hấp dẫn anh chọn theo đuổi làm phim?

Theo tôi, đây là đề tài chưa được khai thác nhiều trong các web drama ở Việt Nam. Sự đầu từ thời gian lẫn công sức của thể loại này cũng nhiều hơn. Do đó, các dự án theo đề tài này sẽ có sự chặt chẽ, “dụng tốc bất đạt” mà. Vì ít người khai thác nên mảng này sẽ cho tôi nhiều cơ hội để sáng tạo hơn.

Còn “Săn Rồng” có gì thôi thúc anh quyết định ngồi ghế đạo diễn?

Đó là vì nhà sản xuất Michael Sunshine và cũng là nam chính trong dự án này. Khi trao đổi với Michael, tôi thấy được sự tâm huyết, mong muốn mang đến một dự án chất lượng cho khán giả Việt. Hơn nữa, Michael cũng là một người có tư duy thoáng, rộng mở nên tôi nghĩ sẽ có nhiều khoản ăn ý khi cùng hợp tác. Với ngoại hình của Michael rất hợp với nhân vật chính trong “Săn Rồng”, bởi yêu cầu của kịch bản về nhân vật này khá cao. Tôi cũng rất ưng ý dàn diễn viên trong dự án này, dù còn mới nhưng tôi tin các bạn sẽ mang lại hiệu ứng tốt cho phim.

Anh có gặp khó khăn khi đa phần các diễn viên trong phim đều xuất thân từ hài kịch, trong khi “Săn Rồng” là phim hành động?

Tất nhiên là rất khó. Vì phim hành động đòi hỏi sự tập luyện cao độ để các pha hành động diễn ra chân thật. Không chỉ tập luyện, người diễn viên phải có tố chất, kỹ năng để vào tròn vai. Trước khi bấm máy, tôi và các bạn phải cật lật tập luyện hình thể, đánh võ, tâp thoại với nhau. Tôi hơi khó nên đôi khi các bạn diễn viên cũng mệt mỏi (cười lớn) nhưng mọi người đều ý thức cùng nhau cố gắng. Vậy nên, các phân cảnh hành động sắp tới, tôi rất tự tin mọi người sẽ làm tốt.

Trước đó, anh ghi dấu ấn với series “Ông Trùm” cũng cùng đề tài như “Săn Rồng”, vậy anh có nghĩ đến việc xây dựng một “vụ trụ hành động” không?

Thú thật, tôi chưa nghĩ đến vì nếu là một “vũ trụ” thì các nhân vật phải có sự liên kết với nhau trong cùng một thế giới. Còn các phim của tôi đều có một thế giới khác nhau, đời sống nhân vật khác nhau. Điều này sẽ gây khó cho khán giả nếu theo dõi. Tất nhiên, nó cũng sẽ có vài điểm tương đồng như một dấu ấn của tôi đặt để vào từng dự án. Nếu có ý muốn tạo nên “vụ trụ hành động” thì tôi sẽ dành nó cho mảng điện ảnh. Biết đâu, “Săn Rồng” sẽ mở đầu “vụ trụ” này của tôi sau này.

Sau thành công từ “Ông Trùm”, anh có nhiều cơ hội hơn trong công việc chứ?

Bên cạnh dự án “Ông Trùm”, tôi còn thực hiện nhiều dự án khác nữa. May mắn là “Ông Trùm” được khán giả đón nhận rất lớn. Điều này như một động lực cho tôi trong công việc. Từ đó cũng mở ra cho tôi nhiều mối quan hệ mới, cơ hội để tôi thử sức bản thân hơn. Và tôi nghĩ, sự thành công đó có thể đã dẫn tôi đến web drama “Săn Rồng”.

Thị trường web drama đang rất cạnh tranh, vậy anh sẽ làm gì để các dự án của anh được sự khác biệt?

Thị trường sản phẩm trên YouTube tại Việt Nam đúng là rất đa dạng về thể loại, hình thức. Điều này làm phong phú lựa chọn cho khán giả nhưng cũng đặt ra thách thức cho những nhà làm phim như tôi. Bởi nếu không làm tốt thì sản phẩm sẽ không thu hút được khán giả. Thị trường cạnh tranh thì tốt hơn, giúp tôi nỗ lực hơn trong công việc. Còn các dự án của tôi luôn gắn với chất hành động, trinh thám để khán giả nhớ đến. Tôi sẽ còn tiếp tục phát triển đề tài này sâu hơn để sự khác biệt đó không phai nhạt với khán giả.

Trước đó, anh vốn chuyên làm các dự án sitcom, khi chuyển qua web drama, anh có phải thay đổi bản thân nhiều không?

Thật ra, tôi làm song song cả hai thể loại cùng lúc nên cũng không quá khó khi tôi chuyển hướng. Với các dự án sitcom, tôi thiên về sự hài hước hơn. Còn web drama là về hành động. Nếu có thay đổi thì tôi cố gắng lồng ghép hai yếu tố đó vào nhau, sự hài hước trong chất hành động. Tất nhiên, tôi vẫn cân nhắc gia giảm các yếu tố đó sao cho hợp lý với từng dự án. Như trong “Săn Rồng”, sự hành động kịch tính chủ đạo nhưng sẽ có pha chút hài hước để thay đổi không khí cho phim. Như đã chia sẻ, các diễn viên trong phim đều có sẵn khả năng diễn hài nên điều này sẽ không quá khó khăn.

Thời điểm mới vào nghề đến bây giờ, có điều gì thay đổi về tư duy làm nghề của anh?

Khi mới bắt đầu làm phim, tôi đã định hướng bản thân theo thể loại hành động. Nhưng vì lúc đó còn mới nên cơ hội đến với mình không nhiều. Do đó, mình bắt đầu bằng những dự án nhỏ, không thiên về hành động để tích kinh nghiệm cho bản thân. Khi đủ tự tin và cơ hội đến, tôi vận dụng những điều đó vào dự án của mình. Bây giờ, tôi có nhiều cơ hội lựa chọn hơn so với trước đây.

Nhưng hành động luôn là đề tài khá kén khán giả, anh có lo lắng hướng đi này sẽ khó khăn hơn?

Trước đó, tôi cũng nghĩ vậy. Nhưng đến khi “Hai Phượng” của Ngô Thanh Vân thành công quá lớn đã làm thay đổi góc nhìn của khán giả về phim hành động. Tôi nhìn theo đó mà học hỏi, khi chị Vân đã đưa cảm xúc của khán giả lên cao trào và mãn nhãn với chất hành động liên tục, kịch tính. Tôi nghĩ, nếu làm phim hành động ở Việt Nam một cách tử tế, đầu tư nghiêm túc thì chắc chắn khán giả vẫn sẽ đón nhận.

Về dự án web drama “Săn Rồng:

“Săn Rồng là câu chuyện xoay quanh Michael –một anh chàng chính nghĩa, giỏi võ, sống ngay thẳng, con trai của ông trùm Bạch Long (Michael Sunshine đóng) quyết định về Việt Nam sau cái chết của cha mình. Tại đây, anh rơi vào những vòng xoáy thế lực ngầm với những rối ren trong đường dây ma tuý lớn nhất, cùng hàng loạt bí ẩn xung quanh tai nạn dẫn đến cái chết của cha mình. Đồng thời, Michael cũng phải đối mặt với những mưu kế thâm độc của Quý (Hữu Tài) – con trai Bạch Long, một kẻ thu hút với bề ngoài đạo mạo nhưng tận sân bên trong là kẻ nham hiểm, nhiều tính toán.

Tuy nhiên, không chiến đấu một mình, bên cạnh Michael còn có sự giúp đỡ của hai đàn em là Vinh xe lam (Anh Tú) và Nghệ tài lanh (Steven Nguyễn). Thế nhưng, phe đối trọng cũng không hề thua kém với kẻ “máu chiến” như A Tài (Quỳnh Lý) giúp cho Quý như “hổ mọc thêm cánh”. Liệu sau tất cả, Michael có khám phá hết sự thật đằng sau cái chết bi thảm của cha mìnhTrận chiến khốc liệt của thế giới ngầm rồi sẽ đẩy những con người này đi về đâu? Và trên “bàn cờ” người thắng – kẻ thua thì cuối cùng ai được ai mất?

“Săn Rồng” mượn sự phô diễn những cảnh hành động nghẹt thở, đẩy các nhân vật vào những tình huống sống còn, vào tình nghĩa anh em để bật lên những giá trị về tình yêu và cái thiện.