Việt Hương “cào nhà” Đại Nghĩa giành tài sản

Ngay phần chào đầu chương trình, các giám khảo chương trình đã mang đến một màn khởi động dự báo sự hấp dẫn và gay cấn của đêm thi. Giám khảo Việt Hương tiến ra sân khấu với khuôn mặt “hùng hổ”, đòi “cào nhà” ông Bảy Nghĩa lấy lại hủ gia tài được ông cố tổ báo mộng. Bên cạnh đó giám khảo Đại Nghĩa cũng vừa được báo mộng sẽ có người muốn cướp gia tài nên nhất quyết không cho bà Sáu Hương qua nhà. Sự tranh chấp tài sản và bất ngờ “trở mặt” của hai giám khảo khiến MC Đình Toàn cảm thấy hoang mang phải nhờ đến NSƯT Kim Tử Long phân xử đúng sai.

Ngẫu Nhiên sẽ là đội mở màn cho đêm thi Bi hài tài sản với tiểu phẩm Lão hà tiện dựa trên câu chuyện cùng tên của Moliere. Lão hà tiện (Nguyễn Văn Mẹo thể hiện) – nhân vật chính trong tiểu phẩm được xây dựng với tính cách nổi bật là thói hà tiện. Chính vì thói keo kiệt, hà tiện và hám vàng của lão hà tiện sẽ dẫn đến những tình huống “dở khó dở cười” cho tiểu phẩm.

Ngay từ tập đầu tiên phát sóng, đội Son tạo được dấu ấn riêng với khán giả qua những tiểu phẩm có ý tưởng kịch bản rất mới lạ và hiện đại. Trong đêm thi, đội sẽ mang đến tiểu phẩm Ma bài vừa hài hước vừa giàu tính nhân văn. Ba thành viên Tâm Anh, Cẩm Hò, Tuấn Kiệt lần lượt hóa thân thành những con ma bài Cơ, Rô, Chuồn dùng tiền mua tình bạn, tình yêu và cả nhân tính của những người mê cờ bạc. Là đội được mệnh danh là “Thánh về nhì”, liệu với tiểu phẩm thú vị này có mang lại sự may mắn cho đội, tất cả còn là một ẩn số.

Ở phần thi trước, giám khảo Việt Hương khuyên Chuồn Chuồn Giấy nên có một thành viên đứng ra xem lại tổng thể tiết mục của đội trước khi lên sân khấu. Nghe theo lời khuyên, đội trưởng Thái Duy sẽ là người tạm rời đội tuần này, anh chia sẻ: “Tuy không xuất hiện ở tập 4, nhưng không có nghĩa là Duy không làm việc. Duy đảm nhận công tác suy nghĩ mảng miếng và dàn dựng tiểu phẩm. Nếu Duy vừa diễn, vừa dựng lại thêm chỉ đạo diễn xuất cho các bạn sẽ không còn thời gian và dễ bị đuối sức. Chính vì vậy Duy sẽ chia đều việc ra để mọi người cùng gánh vác. Chuồn Chuồn Giấy muốn trong cuộc thi này mình phải đổi mới, nhưng phải từ từ để khán giả không bị quá sốc và cho chính mình thời gian để học hỏi điều mới và phát huy, sáng tạo”.

Trong đêm thi, đội sẽ gửi đến người xem tiểu phẩm Đại náo vườn linh chi. Đây là tiểu phẩm dựa trên tích cũ và rất quen thuộc với Chuồn Chuồn Giấy qua hình ảnh Thanh xà và Bạch xà. Việt Trang sẽ là thành viên đảm nhận cả hai vai này trong cùng một nhân vật. Bất chấp việc vi phạm tiên giới, Việt Trang tìm đến vườn linh chi của Nam Cực tiên ông ăn cắp nấm linh chi ngàn năm về cứu mạng cho chồng bị tai nạn giao thông. Câu chuyện sâu sắc về tình nghĩa vợ chồng lồng ghép với chủ đề Bi hài tài sản hứa hẹn sẽ mang đến khán giả tiểu phẩm thú vị.

Thành công với đề tài gia đình tuần trước đã giúp đội Tươi tìm được hướng đi cho mình, tuần này đội sẽ mang đến tiểu phẩm Con yêu, hứa hẹn lấy đi nước mắt khán giả.  Tiểu phẩm nói về tình yêu thương vô bờ của người cha đơn thân (Quang Trung) giành cho hai cô con gái (Trà Ngọc, Phương Linh). Việc Trà Ngọc đến tuổi dậy thì, lần đầu tiên thay đổi về sinh lý, cô nghĩ rằng mình bị đĩa cắn và “chảy máu sắp chết” khóc lóc cầu cứu Quang Trung hay việc người mẹ (Ngọc Xuyên) đảng trí nhận nhầm con sẽ là những tình huống “dở khóc dở cười” trong tiểu phẩm.

Tuần này, đội Chuẩn Đam Mê sẽ tham gia chương trình với 5 thành viên, không có sự tham gia của Lâm Quang Khôi – nhân vật ông Địa không tóc đáng yêu ở tập 1. Đây là một điều bất lợi rất lớn cho Chuẩn Đam Mê khi dự thi thiếu người anh cả của đội và phải chỉnh sửa kịch bản cho phù hợp với đội hình thiếu người. Lâm Quang Khôi đang bị bệnh và phải nằm cách ly từ sau khi ghi hình tập 3, đến thời điểm dự thi tập 4 anh vẫn chưa khỏe và không thể tham gia cùng đồng đội. Việc này đã ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần của các thành viên còn lại. Tuy vậy, đội vẫn rất cố gắng mang đến tiểu phẩm Xóm yêu thương với chủ đề Đi ăn giựt khi là một trong hai đội rơi vào vòng nguy hiểm ở tuần trước.

Mộc là đội kém may mắn tiếp theo khi trở thành đội thi thấp điểm nhất và phải thể hiện chủ đề Đi ăn chực do ban giám khảo đề ra. Theo đó, Mộc mang đến tiểu phẩm Nghệ thuật ăn chực với nhân vật được mệnh danh “Thánh ăn chực” (Thái Quốc Nguyên) bị mọi người xa lánh, bởi bất kì buổi tiệc nào cũng có anh dù được chào đón hay không. Trợ diễn cho đội tuần này là Dương Thanh Vàng, quyết giúp đội thoát khỏi vòng nguy hiểm, anh chàng không ngại thể hiện màn té “sấp mặt” từ trên bàn xuống đất. Với sự trợ giúp nhiệt tình từ thành viên đội quán quân mùa 1, sẽ là lợi thế nhưng cũng là bất lợi cho đội.

Chương trình Làng Hài Mở Hội do Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện. Tập 4 với chủ đề Bi hài tài sản sẽ phát sóng lúc 21 giờ, thứ Tư ngày 6/9 trên kênh THVL1.