5 điểm khác biệt của Wu Kong và các phiên bản Ngộ Không khác

Tuy nhiên, ngẫm nghĩ một chút, tinh ý một chút, bạn sẽ thấy bộ phim này đã khiến nhiều khán giả phải bất ngờ với những chi tiết mới, tình tiết mới, khác hẳn với bản gốc trước đó. Cũng vì vậy mà không quá khó hiểu vì sao dự án “Ngộ Không Kỳ Truyện” lại nằm trong top danh sách siêu phẩm điện ảnh Châu Á năm 2017 phải không nào?

1. Không phải câu chuyện thầy trò lên đường thỉnh kinh

image001.jpg
Ngộ Không Kỳ Truyện – câu chuyện về tình bạn, tình yêu, con người và cuộc sống

Có thể nói gắn liền với tuổi thơ thế hệ 8x, 9x chính là câu chuyện về hành trình đi thỉnh kinh của thầy trò Đường Tam Tạng muôn vạn kiếp nạn. Vẫn là Thạch Hầu – chú khỉ sinh ra từ hòn đá Nữ Oa đội đá vá trời nhưng Ngộ Không Kỳ Truyện lại kể câu chuyện về “vua khỉ” theo một cách khác. Không dài dòng, lê thê, truyện tập trung kể về Ngộ Không kiêu căng, ngạo mạn với ý định hủy diệt Thiên Cơ Nghi, báo thù cho Hoa Quả Sơn. Từ đó, những câu chuyện cảm động về tình yêu, con người, cuộc sống được mở ra. Tác phẩm Ngộ Không Kỳ Truyện là một sự trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ so với tác phẩm gốc.

2. Tâm sự của Dương Tiễn được đưa lên màn ảnh rộng

image002.jpg
Một Dương Tiễn chất chứa nhiều tâm sự trong bộ phim lần này

Dương Tiễn là đại diện của rất nhiều người trong xã hội. Nhắc đến Dương Tiễn/ Nhị Lang Thần người ta thường nghĩ đến hình ảnh một dũng tướng nhà trời oai phong lẫm liệt, giỏi võ công và pháp thuật, và với bản Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân thì Dương Tiễn chỉ góp một vai nhỏ trong toàn câu chuyện dài. Nay nhân vật này được Dư Văn Lạc thể hiện một cách sống động khiến người hâm mộ thích thú.

Dương Tiễn vẫn là Dương Tiễn, vẫn là người đối đầu với Tôn Ngộ Không, nhưng Ngộ Không Truyền Kỳ đồng thời cũng kể về một góc đời khác của nhân vật này.

3. Thiên Bồng “lột xác” ngoạn mục

image003.jpg
Thiên Bồng “lột xác” ngoạn mục thành soái ca

Hẳn khán giả đã quá quen thuộc với nhân vật “Bát Giới” trong thân hình “không phải dạng vừa đâu” nửa người nửa lợn ăn như heo và hám gái. Phiên bản này tập trung khai thác xây dựng một người chỉ huy mang tên Thiên Bồng vô cùng oai phong lẫm liệt và đặc biệt cực kỳ chung tình. Ngoài vẻ điển trai làm vốn, Thiên Bồng – Âu Hào còn thuyết phục khán giả bằng khí chất phong độ và thực lực diễn xuất, đặc biệt là tình yêu chung thủy dành cho A Nguyệt.

4. Lần đầu Tiểu Bạch ló dạng

image004.jpg
Sự xuất hiện của Tiểu Bạch làm mọi người tò mò thích thú

Thật kỳ quặc làm sao khi một chú chó với bộ lông đen thui tên Hao Thiên Khuyển mà được gọi là Tiểu Bạch. Tiểu Bạch là cái tên mà A Tử nhất định khăng khăng với sư Huynh Dương Tiễn là màu trắng rồi đặt tên Tiểu Bạch. Phải chăng chính vì cô luôn nhìn thế giới qua đôi mắt ngây thơ và tinh khôi nhất nên ngay cả màu đen cũng hóa thành màu trắng tinh khiết?

5. Thông điệp về sự vận chuyển của định mệnh

image005.jpg
Thiên mệnh của ta là do ta nắm giữ

Trong các tác phẩm điện ảnh, nhiều câu chuyện về duyên số đã được tạo ra và khiến chúng ta tin hơn vào lời nói: Định mệnh là có thật hay Số người do trời định. Duyên số, định mệnh hay thiên mệnh là những điều bí ẩn tồn tại trong vũ trụ mà con người chưa thể tìm ra hay lý giải.

Và hai chữ thiên mệnh – số trời ấy vẫn hay thường được chúng ta sử dung để “lấp liếm” cho sự thất bại, cho những điều chưa thể hoàn thành, không thể thực hiện. Ngộ Không Kỳ Truyện chính là tác phẩm sinh ra để phá đi nguyên mẫu đó. Bộ phim đã truyền tải thông điệp: vận mệnh của con người do chính chúng ta nắm giữ, thông qua những nhân vật chính – những chiến binh can trường nhất.

Tóm lại, dù rằng mọi người vẫn bảo nhỏ nhau rằng Ngộ Không Kỳ Truyện mang đậm tình cảm nhưng Ngộ Không Kỳ Truyện chỉ là một góc nhìn khác và một cách khai thác khác của Kim Hà Tại về những nhân vật trong Tây Du Ký – Tôn Ngộ Không, Dương Tiễn, Thiên Bồng, A Nguyệt Tiên Tử, Tử Hà Tiên Tử… Những thước phim hình ảnh sống động, những màn kỹ xão đẹp mắt, những bài hát được lồng ghép một cách khéo léo vào từng câu chuyện vẫn hiển hiện đó, làm say đắm lòng người theo nhiều cách khác nhau.

Bộ phim hiện đang được khởi chiếu tại các rạp toàn quốc, đặc biệt với định dạng ScreenX và 4DX.