Birth Of Bruce Lee – Huyền thoại Lý Tiểu Long “sống lại” trên màn ảnh rộng

Gần một nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ sau cái chết đột ngột ở lứa tuổi 32, Lý Tiểu Longvẫn được coi là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất đối với làng võ thuật thế giới. Là người đã giúp đưa Võ học Trung Hoa tới với nước Mỹ, Lý Tiểu Long đã kết hợp được trào lưu và triết lý của võ thuật phương Đông với văn hoá đặc trưng củaphương Tây.

Ở cương vị của một diễn viên, Lý Tiểu Long cũng đã để lại trong lòng người hâm mộ những ấn tượng tốt đẹp với các vai diễn đáng nhớ trong Enter the Dragon (1973), Game of Death (1978), và vai Kato trong loạt phim truyền hình rất được yêu thích ở Mỹ – The Green Hornet

2017_8_25bod
Phân cảnh giao đấu huyền thoại của hai cao thủ được khắc họa trong phim Birth Of The Dragon.

Trong một bộ phim tài liệu do đài truyền hình PBS thực hiện với tựa đề Shaolin Ulysses: Kung Fu Monks In America, có một câu nói vô cùng ý nghĩa: “Sự phổ biến của Kung Fuở nước Mỹ ngày nay chính là nhờ công lao của một cao thủ võ học: Lý Tiểu Long”.

Trước khi trở thành một huyền thoại võ thuật được hàng triệu người trên khắp thế giới biết tới, Lý Tiểu Long chỉ là một võ sư trẻ nỗ lực muốn khẳng định được tài năng củamình tại San Franciso. Vào năm 1964, mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi đối với Lý Tiểu Long khi mà cao thủ Bắc Thiếu Lâm Hoàng Trạch Dân đã từ Trung Quốc tới SanFranciso và nhận lời thách đấu với ông.

Không có nhiều người được chứng kiến trận giao đấu đó, và kết quả của cuộc đối đầu đóhiện vẫn còn là một chủ đề được bàn tán sôi nổi, nhưng có thể chắc chắn một điều: Kể từ sau trận giao đấu này, Lý Tiểu Long đã trở thành người hùng giúp đưa võ học Trung Hoa tới với thế giới.

la-1503631372-4cns39ku3b-snap-image
Nam diễn viên Ngũ Doãn Long – người kế thừa xuất sắc nhất của “vua kungfu” Chân Tử Đan – sẽ đảm nhận vai Lý Tiểu Long.

Ra rạp tháng 9 này, bộ phim điện ảnh mới nhất Birth Of Bruce Lee – Câu Truyện Lý Tiểu Long: Sự Ra Đời Của Rồng được xây dựng dựa trên câu chuyện có thật về trận giao đấu huyền thoại của ông và Hoàng Trạch Dân. Qua trailer và những hình ảnh vừa được tung ra, khán giả sẽ đươc chứng kiến những pha võ thuật chân thật và hấp dẫn của bộ phim.

Mùa xuân năm 1964, mang trong mình khao khát truyền bá võ thuật Trung Hoa cho tất cả mọi người, Lý Tiểu Long bỗng trở thành cái gai trong mắt hội người Tàu tại San Francisco. Cũng chính vì điều này, Lý Tiểu Long đã nhận được lời thách đấu với cao thủ Bắc Thiếu lâm – Hoàng Trạch Dân. Sự Ra Đời Của Rồng sẽ theo chân huyền thoại Lý Tiểu Long trong khoảng thời gian anh chuẩn bị và tham gia vào trận đấu huyền thoại này.

Birth of Bruce Lee_Final poster

Đến tận ngày nay, kết quả của trận đấu vẫn còn rất nhiều tranh cãi, nhưng không thể phủ nhận đây là sự kiện vang danh tên tuổi của Lý Tiểu Long cũng như đưa nền võ thuật Trung Hoa đến với giới võ toàn cầu. Cái tên Lý Tiểu Long nhanh chóng trở thành một thương hiệu, một biểu tượng trong văn hoá đại chúng có tầm ảnh hưởng lan toả sâu rộng suốt thập kỉ 20. Tác phẩm đánh dấu sự kết hợp của Điện ảnh Mỹ và Trung Quốc, phim do đạo diễn George Nolfi chỉ đạo thực hiện dựa trên kịch bản do bộ đôi tác giả từng nhận đề cử Oscar Stephen J. Rivele và Christopher Wilkinson chắp bút.

Vai diễn Lý Tiểu Long sẽ do diễn viên, đạo diễn kiêm chuyên gia dàn dựng võ thuật Ngũ Doãn Long đảm nhiệm, đây sẽ là vai diễn mang tính thách thức nhất trong nghiệp diễn của anh.

Ngoài ra cao thủ Hoàng Trạch Dân sẽ do diễn viên kỳ cựu người Trung Quốc Hạ Vũ đảm nhận.

Phim được khởi chiếu tại các cụm rạp ở Việt Nam từ 8/9 tới.