Cẩm nang đến với vũ trụ điện ảnh Valerian và Thành phố ngàn hành tinh

Dựa trên một trong những bộ truyện được yêu thích nhất Châu Âu suốt 50 năm qua, Valerian Và Thành Phố Ngàn Hành Tinh là tác phẩm điện ảnh khoa học viễn tưởng mới nhất từ đạo diễn Luc Besson. Nếu bạn dự định ra rạp để thưởng thức bộ phim vào cuối tuần này, sau đây sẽ là cẩm nang những điều bạn cần biết về thế giới khổng lồ của Valerian.

Đến với Valerian

Tìm hiểu về thế giới kì ảo của Valerian và Thành Phố Ngàn Hành Tinh, tựa phim viễn tưởng kì ảo chuẩn bị được ra mắt

Kể từ khi được tạo ra bởi tác giả truyện tranh huyền thoại người Pháp Pierre Christin và Jean-Claude Mézières vào năm 1967, Valérian (trải qua rất nhiều cái tên như Valérian, Spatio-Temporal Agent, Valérian and Laureline) là cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ trẻ Châu Âu và luôn nằm trong danh sách những truyện tranh được yêu thích nhất khắp Châu Âu. Sau hơn 40 năm và 21 bộ truyện, cuộc phiêu lưu hoành tráng của đặc vụ không gian Valerian và Laureline kết thúc vào năm 2010.

Tờ báo Hollywood Reporter từng gọi Valérian là bộ truyện khoa học viễn tưởng quan trọng nhất trong lịch sử điện ảnh, khi các chất liệu sáng tạo của nó đã có tầm ảnh hưởng rất nhiều với các bom tấn sau này như Star Wars, The Fifth Element (đứa con tinh thần của Luc Besson), Conan the Barbarian và Independence Day.

Gặp gỡ bộ đôi Valerian và Laureline

Tìm hiểu về thế giới kì ảo của Valerian và Thành Phố Ngàn Hành Tinh, tựa phim viễn tưởng kì ảo chuẩn bị được ra mắt

Lấy bối cảnh ở thế kỷ 28, nhân vật trung tâm của hành trình vừa cổ điển quen thuộc lại vừa kỳ lạ và đầy ắp những bất ngờ thú vị này là Thiếu tá Valerian (Dane DeHaan thủ vai) – một mật vụ tài ba và có phần tinh quái của chính phủ và là một gương mặt đầy triển vọng của lực lượng quân đội. Valerian là một người lính sở hữu giác quan thứ sáu và được đông đảo mọi người biết tới vì sự dũng cảm và nhanh trí của mình.

Đồng hành với Valerian trong hành trình xuyên vũ trụ này là Trung sỹ Laureline (Cara Delevingne thủ vai) – một người phụ nữ mạnh mẽ, quyết đoán và có lối tư duy độc lập, từng là một người nông dân nghèo đến từ nước Pháp thể kỷ 11. Tuy sở hữu những tham vọng lớn lao trong sự nghiệp nhưng về đời sống cá nhân, Laureline lại có những quan điểm rất đơn giản, có phần lạc hậu: lấy người mình yêu và cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc.

Tìm hiểu về thế giới kì ảo của Valerian và Thành Phố Ngàn Hành Tinh, tựa phim viễn tưởng kì ảo chuẩn bị được ra mắt

Cùng nhau, hai đặc vụ Valerian và Laureline tham gia vào những nhiệm vụ tối mật xuyên không gian và thời gian để bảo vệ dòng thời gian của vũ trụ.

Ghé thăm Alpha – “thành phố ngàn hành tinh”

Alpha chính xác hơn là một trạm không gian của ngàn hành tinh. Vốn nằm trong quỹ đạo của Trái Đất, sau 200 năm, nó to dần và bị đẩy ra ngoài không gian. Qua 8 thế kỷ, Alpha trở thành ngã tư giao thương của vũ trụ và là ngôi nhà của hơn 3000 giống loài sinh vật ngoài hành tinh, kể cả loài người. Mỗi giống loài xây dựng riêng cho mình những môi trường sống đặc trưng tại Alpha, tạo thành một tổ hợp sinh thái vô cùng đa dạng.

Trong phim, Valerian và Laureline sẽ du hành qua nhiều địa điểm tại Alpha để giải mã một âm mưu đang bao trùm cả thành phố, và gặp gỡ rất nhiều những loài sinh vật lạ lẫm và thú vị.


Kortan Dahuks, sinh vật ngoài hành tinh đến với Alpha

Kortan Dahuks, sinh vật ngoài hành tinh đến với Alpha


Những nông dân Poulong, với nhiệm vụ “trồng trọt” những trang trại bạch kim bạt ngàn dưới nước

Những nông dân Poulong, với nhiệm vụ “trồng trọt” những trang trại bạch kim bạt ngàn dưới nước


Doghan Daguis gồm 3 cá thể nhưng cùng sử dụng 1 bộ não. Chúng cực kỳ thông minh và đặc biệt rất mê tiền.

Doghan Daguis gồm 3 cá thể nhưng cùng sử dụng 1 bộ não. Chúng cực kỳ thông minh và đặc biệt rất mê tiền.

Từ một dự án được ấp ủ 20 năm, một vũ trụ của những cuộc phiêu lưu mới sắp bắt đầu

Những bước nhảy vọt trong công nghệ xử lý kỹ xảo hình ảnh đã cho phép Luc Besson, một “fan cuồng” của bộ truyện, bắt đầu nghĩ tới việc đưa Valerian và Laureline tới với khán giả màn ảnh rộng. Sau khi được đạo diễn gạo cội James Cameron mời tới phim trường của bộ phim thuộc thể loại khoa học – viễn tưởng đình đám Avatar, nhà làm phim người Pháp này đã đưa ra quyết định chính thức. “Việc Avatar được ra mắt đã cho thấy công nghệ hiện đại hoàn toàn có khả năng biến những điều không thể thành có thể. Tôi nhớ lúc đó mình đã nghĩ, giới hạn duy nhất trong điện ảnh chính là trí tưởng tượng của con người. Đó là lúc tôi nghĩ mình nên bắt tay thực hiện Valerian và Thành phố Ngàn Hành tinh.”

Sau đúng 50 năm kể từ ngày xuất bản, cuối cùng thì Valerian và Laureline cũng sẽ được tái ngộ với những người hâm mộ trên màn ảnh rộng. Phiên bản điện ảnh hứa hẹn không chỉ có sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt kịch bản, mà sẽ còn là một bản giao hưởng hình ảnh mãn nhãn, xứng đáng là một siêu phẩm không thể bỏ qua mùa hè này.