Cô bé 10 tuổi múa ballet khiến Ốc Thanh Vân khóc nức nở

“Vũ điệu tình bạn” là tiết mục do cặp HLV Hoàng Mèo – Đại Ngọc Trâm xây dựng cho thí sinh diễn chính Hoàng Vân. Trong tiết mục, cô bé 10 tuổi Hoàng Vân trổ tài đàn piano trực tiếp với liên khúc “Chim thiên nga – Chim sơn ca” và kể câu chuyện lớp học thú vị bằng một bài múa ballet điêu luyện. Câu chuyện không một lời thoại kể về cô bé bị các bạn học khác tẩy chay, cô bé tập múa một mình với những động tác khó khiến các bạn nhìn vừa ganh tị vừa ngưỡng mộ. Đến khi một bạn bị thương được cô bé giúp đỡ đứng lên trong lúc thách đấu thì mới hiểu được tình bạn thật sự.

Cô bé 10 tuổi múa ballet khiến Ốc Thanh Vân khóc nức nở - Ảnh 1.

Tiết mục được Hoàng Vân diễn tả bằng ngôn ngữ cơ thể uyển chuyển, biểu cảm khuôn mặt rõ ràng, đầy cảm xúc

Điểm cao trào của vở kịch ballet chính là lúc cô bé và người bạn hòa quyện cảm xúc với nhau trong một điệu múa đầy cảm xúc với những động tác hầu như đi ngược lại với “nguyên lí vận động tự nhiên của cơ thể”. Từ những mâu thuẫn đến gắn kết đều được Hoàng Vân diễn tả bằng ngôn ngữ cơ thể uyển chuyển, nhẹ nhàng, biểu cảm khuôn mặt rõ ràng, đầy cảm xúc. Đây là một tiết mục dù chỉ vỏn vẹn 10 phút nhưng thí sinh nhí Hoàng Vân và cặp HLV Hoàng Mèo – Đại Ngọc Trâm đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ kịch bản đến dàn dựng, kể cả rải bột đầy sân khấu – chỉ có những tiết mục chuyên nghiệp mới sử dụng.

Cô bé 10 tuổi múa ballet khiến Ốc Thanh Vân khóc nức nở - Ảnh 2.

Nội tâm của Hoàng Vân thể hiện rõ ràng qua ngôn ngữ cơ thể

Vừa kết thúc tiết mục, giám khảo Ốc Thanh Vân khóc nghẹn ngào khẳng định Hoàng Vân thật sự là một nghệ sĩ, chị rất trân quý sự hy sinh của những người nghệ sĩ vất vả trên sân khấu. Tuy tiết mục không dài và không một lời thoại, nhưng bên trong nội tâm của Hoàng Vân đều thể hiện rõ ràng từng lời nói qua ngôn ngữ cơ thể. Cuối cùng, giám khảo Ốc Thanh Vân trân trọng đứng lên cảm ơn Hoàng Vân vì tiết mục vô cùng xúc động.

Cô bé 10 tuổi múa ballet khiến Ốc Thanh Vân khóc nức nở - Ảnh 3.

Tiết mục “Vũ điệu tình bạn” đạt giải nhất tuần

Tiết mục “Vũ điệu tình bạn” của thí sinh nhí Hoàng Vân nhận được 3 điểm 10 từ bộ ba giám khảo, khán giả 9,4 điểm, tổng điểm 39,4, ẵm giải nhất tuần trong đêm thi.

Vương quốc Cổ tích Gia Bảo – Thanh Hiền xây dựng tiểu phẩm “Trường học siêu quậy” do Tô Trung Tín diễn chính. Ở những tập trước, Tô Trung Tín khiến khán giả “thót tim” với màn bay lượn “đại chiến” trên không, thì tại tiết mục này, Tô Trung Tín càng khiến mọi người choáng ngợp khi trổ tài đứng trên xe điện ngậm dầu phun lửa, xiếc, đu dây… cực kì khó với một cậu bé 12 tuổi. “Trường học siêu quậy” là bản “cover” thú vị về câu chuyện “Hồng Hài Nhi”, mang màu sắc cổ trang, gồm những học sinh rất đặc biệt và cá tính. Tô Trung Tín vào vai Hồng Hài Nhi tinh nghịch, phá phách… hay ỷ ba mẹ thuộc hạng “tai to mặt lớn” mà tỏ thái độ tự cao, tự đại. Xuyên suốt tiết mục, cặp HLV Gia Bảo – Thanh Hiền truyền tải được những vấn đề “nóng” của xã hội như thầy cô chạy theo thành tích, đưa ra những khoản thu không hợp lí; cha mẹ nuông chiều, bỏ bê con cái, giao hết trách nhiệm dạy dỗ cho nhà trường… khiến người xem phải suy ngẫm.

Cô bé 10 tuổi múa ballet khiến Ốc Thanh Vân khóc nức nở - Ảnh 4.

Tô Trung Tín khiến mọi người choáng ngợp khi trổ tài đứng trên xe điện, ngậm dầu phun lửa

Sau tiết mục, giám khảo Đình Toàn nhận xét: “Trung Tín rất gan dạ, dám thử thách mình, khi thì đu dây, nhào lộn và giờ đến xiếc lửa. Tiết mục hay, hấp dẫn, nhưng chú không mong muốn con thực hiện những bộ môn nguy hiểm như vậy”. Tổng điểm tiết mục “Trường học siêu quậy” là 38,4, đứng thứ hai trong đêm thi

“Lớp học tình thương” là tiểu phẩm do Vương quốc Đồ chơi Minh Trọng – Lê Nam xây dựng cho Thảo Nguyên diễn chính. Câu chuyện kể về lớp học ở một làng quê xa, có những đứa trẻ nghèo gắn bó với người thầy tình nguyện từ thành phố xuống dạy học. Đến mùa nước lũ, thầy phải về lại thành phố, những học trò nghèo ra lớp học lội tìm những quyển sách, món quà bị cuốn trôi thì gặp người thầy quay trở lại.

Cô bé 10 tuổi múa ballet khiến Ốc Thanh Vân khóc nức nở - Ảnh 5.

“Lớp học tình thương” là một thông điệp nhân văn về tình thầy trò, tình người đối xử với nhau trong hoàn cảnh khó khăn

Giám khảo Ốc Thanh Vân nhận xét: “Thảo Nguyên diễn tả được từng ánh mắt, lời nói rất chân thành khiến người xem xúc động bởi sự giản dị trong từng tình tiết của tiểu phẩm”. Tổng điểm tiết mục “Lớp học tình thương” là 37,9, đứng thứ ba trong đêm thi.

Gia Linh là thí sinh nhí được cặp HLV vương quốc Loài hoa Hứa Minh Đạt – Lâm Vỹ Dạ chọn diễn chính trong tiết mục “Lớp học phép thuật”. Gia Linh vào vai cô học trò chảnh chọe, ỷ vào khả năng “phù thủy” của mình mà khinh thường bạn bè, chọc phá lân con. Sau khi chiến đấu với lân, cô phù thủy nhỏ rút ra bài học ý nghĩa về đoàn kết mới là sức mạnh, không ỷ giỏi mà kiêu căng. Giám khảo Đại Nghĩa mong muốn Gia Linh có thể điều chỉnh được đài từ, tông giọng để khán giả có thể nghe rõ ràng và có cảm xúc hơn. Tổng điểm tiết mục “Lớp học phép thuật” là 36,9, đứng thứ tư trong đêm thi.

Cô bé 10 tuổi múa ballet khiến Ốc Thanh Vân khóc nức nở - Ảnh 6.

Gia Linh thử thách khả năng của mình với những kỹ xảo ảo thuật và màn bay trên không

Kết thúc tập 12, mỗi vương quốc công bố loại hai thí sinh nhí có tổng số điểm thấp nhất. Tuy nhiên, những thí sinh này vẫn tiếp tục được phụ diễn cho đồng đội của mình ở các tập tiếp theo. Tập 13 Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí với chủ đề “Sân khấu” cũng là đêm bán kết sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ, thứ tư ngày 2-8 trên kênh THVL1. Các thí sinh Hoàng Vân – Khánh Như trong vương quốc Kẹo ngọt, Thiên Kim – Bùi Gia Bảo trong vương quốc Đồ chơi, Bảo Ngọc – Khả Hân trong vương quốc Loài hoa, Tô Trung Tín – Ngân Chi của vương quốc Cổ tích là những thí sinh sẽ bước vào đêm bán kết. Hai thí sinh trong một đội sẽ cùng diễn chung 1 tiết mục và HLV sẽ quyết định chọn ra 1 thí sinh cuối cùng để bước vào chung kết. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long cùng Jet Studio phối hợp thực hiện.