Cậu bé 12 tuổi ngậm dầu phun lửa, đu dây bay trên không như diễn viên chuyên nghiệp

Tô Trung Tín là cậu bé 12 tuổi có năng khiếu nhảy dance sports. Dù ba mẹ không theo nghệ thuật nhưng cả 3 chị em Tô Trung Tín lại quyết tâm nuôi nấng đam mê và không ngần ngại khó khăn để gắn bó với nghề.

Tô Trung Tín là thí sinh của vương quốc Cổ tích Gia Bảo – Thanh Hiền tại chương trình Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí được khán giả yêu thích không chỉ ở nét đẹp như “hotboy” mà còn gan dạ thực hiện những thử thách “khó nhằn” đối với một cậu bé.

Cau be 12 tuoi ngam dau phun lua, du day bay tren khong nhu dien vien chuyen nghiep - Anh 1

Từ năm 3 tuổi rưỡi, Tô Trung Tín đã bắt đầu thử sức mình với những bước nhảy đầu tiên trên sân khấu ở các chương trình truyền hình. Tuy còn nhỏ tuổi nhưng Tô Trung Tín có suy nghĩ rất chín chắn và luôn dành mọi tâm huyết của mình khi biểu diễn. Có lần Trung Tín bị thương phải may 25 mũi trên cánh tay nhưng cậu bé vẫn khóc năn nỉ mẹ ra viện sớm để được tham gia cuộc thi nhảy.

“Vì là cuộc thi của hai anh em, nếu Tín nghỉ thi thì em gái cũng không được tham gia, mà Tín rất thương em nên cứ năn nỉ mẹ bằng mọi giá cũng phải đi thi. Mình thấy vậy thì dặn bé phải bỏ hết những động tác mạnh như bê, đỡ, lộn nhào để không ảnh hưởng vết thương. Đến khi thi bé vẫn thực hiện những động tác khó và nén chịu đau để hoàn thành hết bài thi”, chị Kim Thủy (mẹ Trung Tín) kể lại.

Cau be 12 tuoi ngam dau phun lua, du day bay tren khong nhu dien vien chuyen nghiep - Anh 2

Trung Tín – Đại chiến rồng mưa – VQ Cổ tích.

Cau be 12 tuoi ngam dau phun lua, du day bay tren khong nhu dien vien chuyen nghiep - Anh 3

Tô Trung Tín – Vòng lập đội.

Là một “dancer nhí”, Tô Trung Tín luôn tìm những cái mới để thử sức như diễn kịch, xiếc. Tại chương trình ca vũ nhạc kịch dành cho thiếu nhi Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí, Tô Trung Tín luôn khiến khán giả và các giám khảo thót tim với những màn bay lượn trên không hay xiếc phun lửa.

Ở tiểu phẩm “Đại chiến rồng mưa”, Tô Trung Tín hóa vai Natra trừng trị rồng con ham chơi quên nhiệm vụ phun mưa cho dân làng. Trong tiết mục Trung Tín vừa bay lượn trên không vừa chiến đấu với rồng. Tuy chưa từng học qua diễn xuất nhưng Trung Tín lại khiến bộ ba giám khảo Ốc Thanh Vân, Đình Toàn, Đại Nghĩa xúc động khen ngợi không ngớt.

Cau be 12 tuoi ngam dau phun lua, du day bay tren khong nhu dien vien chuyen nghiep - Anh 4

Cau be 12 tuoi ngam dau phun lua, du day bay tren khong nhu dien vien chuyen nghiep - Anh 5

Cau be 12 tuoi ngam dau phun lua, du day bay tren khong nhu dien vien chuyen nghiep - Anh 6

Tô Trung Tín – Trường học siêu quậy.

Sau tiết mục bay lượn “đại chiến” với rồng của Tô Trung Tín, giám khảo Đại Nghĩa nghẹn ngào nhận xét: “Xem tiết mục của Trung Tín chú lại rơi nước mắt mặc dù đây không phải là tiểu phẩm xúc động. Diễn xuất của con qua từng ngày đã tiến bộ hơn, không còn nét diễn non nớt như những tập đầu nữa”.

Giám khảo Ốc Thanh Vân cũng đánh giá cao tiết mục của Trung Tín, chị nhận xét những động tác trên cao rất khó thực hiện, vừa bay trên không vừa phải diễn nhưng nhìn Trung Tín thể hiện thì rất tự tin. Phần thưởng xứng đáng của cậu bé “mù” diễn xuất Tô Trung Tín là “ẵm” giải nhất tuần trong đêm thi đó. Ngoài ra, Tô Trung Tín còn nhận được sự mến phục của Ốc Thanh Vân khi hóa thân vào Hồng Hài Nhi nghịch ngợm, phá phách với màn ngậm dầu phun lửa, đứng trên xe điện mini xiếc lửa.

Cau be 12 tuoi ngam dau phun lua, du day bay tren khong nhu dien vien chuyen nghiep - Anh 7

Vì muốn thử thách với những bộ môn mới mà Trung Tín luôn bất chấp những khó khăn. Để diễn được tiết mục phun lửa, Tín chỉ tập luyện trong 3 ngày, mỗi ngày lặng lẽ ra công viên một mình tập luyện. Những lúc tập nhảy, treo dây, Tín bị trật chân cũng im lặng không nói với HLV mà tự mình tìm thuốc xịt.

Chị Kim Thủy chia sẻ: “Khi thấy con bị thương mà vẫn cố gắng diễn hay có những lúc thực hiện những bộ môn nguy hiểm, mình ở bên dưới lo lắng phát khóc, nhưng mình không thể ngăn cản bé vì bé rất yêu nghề, không ngại khó khăn và cũng cố chấp. Vì thế mỗi lẫn bé lên sân khấu diễn là phải chuẩn bị kiểm tra rất kĩ càng”.

Tại tập 13 Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí với chủ đề “Sân khấu” cũng là đêm bán kết, Tô Trung Tín và Ngân Chi sẽ cùng diễn chính trong tiết mục “Hầu nhi cứu chủ”. Trung Tín sẽ vào vai khỉ con lên trời vượt qua nhiều thử thách để hái hoa mẫu đơn về chữa bệnh cho ân nhân. Kết thúc đêm thi, HLV mỗi vương quốc sẽ chọn ra một thí sinh cuối cùng để vào vòng chung kết. Chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Tư ngày 2/8 trên kênh THVL1.