Cộng đồng LGBT bức xúc vì hành động ‘con sâu làm rầu nồi canh’ của Tùng Sơn và Phạm Hà

Tự công khai hình ảnh người yêu cùng màn khóa môi đồng giới, Tùng Sơn đã nhận được không ít “gạch đá” từ cộng đồng mạng, đặc biệt là cộng đồng LGBT.

Trong khi đó, Phạm Hà, một hot facebooker nổi tiếng với những trò làm lố, thích đăng clip chửi rủa, phát ngôn gây sốc, đã mạnh bạo nhận mình là nữ hoàng đẹp nhất LGBT.

cong dong lgbt buc xuc vi hanh dong con sau lam rau noi canh cua tung son va pham ha
Phạm Hà (ảnh bên trái) và Tùng Sơn (ảnh bên phải).

Hành động của Tùng Sơn và Phạm Hà đã khiến cho các thành viên LGBT vô cùng bức xúc. Điều đáng nói ở đây chính là sự làm lố của hai nhân vật khiến một số người “vơ đũa cả nắm”, “kì thị cả một cộng đồng có xu hướng tính dục thiểu số”.

cong dong lgbt buc xuc vi hanh dong con sau lam rau noi canh cua tung son va pham ha
cong dong lgbt buc xuc vi hanh dong con sau lam rau noi canh cua tung son va pham ha
Những bình luận phản đối hành động của Tùng Sơn và Phạm Hà. (Ảnh chụp màn hình).

Facebooker Sumin (một thành viên trong cộng đồng LGBT) chia sẻ rằng: “Những cái tên như Tùng Sơn, Phạm Hà… là những con sâu làm rầu nồi canh. Vẫn biết là con người, ai cũng muốn được nhiều người biết đến, muốn nổi tiếng, nhưng nổi tiếng bằng những trò lố như vậy chỉ là đang đi trên đoạn dây cước mỏng manh qua vách vực tử thần với trăm ngàn mũi tên đang nhắm vào mình. Các bạn tự vin vào 4 chữ LGBT để nổi tiếng, song cuối cùng những người LGBT lại cảm thấy bị tổn thương vì nhiều người khi nhắc đến LGBT lại nghĩ tới “sự quái thai” và “bệnh hoạn”.

Các bạn sao không nghĩ tới ba mẹ đang vất vả ở nhà kiếm từng đồng tiền. Còn các bạn lại lên mạng xã hội làm trò lố để người khác nói không ra gì.”

Dương Tạ (một đồng tính nam, Thái Bình) cho hay: “Thực chất việc càng quan tâm đến những bạn Tùng Sơn hay Phạm Hà chỉ càng khiến các bạn đó nổi lên. Tuy nhiên, không thể phủ nhận hành động của các bạn ấy khiến hình ảnh LGBT bị xấu đi. Người tốt thì cố gắng giữ hình ảnh, kẻ xấu thì cứ nổi khiến mọi người sợ hãi và đôi lúc sinh tính kì thị cả một cộng đồng đang cố gắng đứng lên chiến đấu vì quyền lợi”.

Trước đó trong một bài phỏng vấn với báo chí, khi được hỏi về cảm giác khi cộng đồng LGBT lên án vì những trò lớn, Tùng Sơn nói: “Việc bị ném đá là không tránh khỏi, ai cũng có hết, không chỉ riêng mình. Gần đây mình có nghe chuyện cặp đôi tỏ tình ở Bùi Viện bị dân mạng chỉ trích vì nhiều lí do. Nghĩ lại thấy họ cũng giống mình nhưng vẫn bị ném đá đấy thôi. Còn mình không ngại bị ném đá vì xã hội này không ai là hoàn hảo cả. Mình sống vì bản thân chứ không sống vì ai cả nên mọi chỉ trích cứ để ngoài tai còn hơn.”