Dù Bị Giới Phê Bình Quốc Tế Ghẻ Lạnh, ‘The Emoji Movie’ Vẫn Đại Thắng Phòng Vé

Dù bị giới phê bình chấm số điểm tiêu cực trên các chuyên trang như Rotten Tomatoes, IMDb hay Metacritic, “The Emoji Movie” (Đội quân cảm xúc) vẫn hiên ngang công phá phòng vé. Chỉ 3 ngày công chiếu ở khu vực Bắc Mỹ, tác phẩm đã cá kiếm được hơn 25,6 triệu đô.

Bộ phim về nhì trên bảng xếp hạng doanh thu, chỉ thua Dunkirk 2,5 triệu và vượt cả Atomic Blonde. Doanh thu “Đội quân cảm xúc” hứa hẹn sẽ tăng cao, đặc biệt khi bộ phim vẫn chưa được công chiếu ở các thị trường như châu Á và châu Âu.

doi-quan-cam-xuc_0

Nhìn lại đúng khoảng thời gian này của năm ngoái, bộ phim hoạt hình “Ice Age: Collision Course” cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Phần 5 của Ice Age trong những suất chiếu sớm cũng bị giới phê bình chê bai không tiếc lời về chất lượng sản phẩm. Nhưng sau khi công chiếu rộng rãi trên toàn cầu, bộ phim lại được khán giả đón nhận nồng nhiệt và thu về doanh thu đến hơn 400 triệu đô.

“Đội quân cảm xúc” còn hứa hẹn hơn cả “Ice Age” khi tác phẩm thu về hơn 25,6 triệu đô doanh thu khu vực Bắc Mỹ trong ba ngày đầu tiên. Trong khi con số này ở “Ice Age: Collision Course” chỉ dừng lại ở hơn 21,3 triệu đô mà thôi. Chưa kể kinh phí để làm “Ice Age: Collision Course” ngốn đến 105 triệu đô, còn “Đội quân cảm xúc” chỉ tiêu tốn khoảng một nửa con số đó.

Thay vì lấy bối cảnh bên trong não con người như bộ phim Inside Out hay những trò chơi điện tử như Wreck-It Ralph, “Đội quân cảm xúc” đưa người xem thâm nhập vào thế giới bên trong chiếc điện thoại để gặp gỡ các bé emoji đáng yêu.

 

“Đội quân cảm xúc” có cảm xúc trung tâm là Gene, một biểu cảm “thờ ơ” chưa thực sự trưởng thành. Ngay ngày đầu đi làm đã gây ra thảm họa, anh chàng đứng trước nguy cơ bị sếp “thanh toán” và phải tìm mọi cách để sửa chữa sai lầm. Cũng qua hành trình này, Gene và cả khán giả sẽ rút ra được những bài học đầy quý báu.

Nhận nhiều đánh giá tiêu cực từ giới phê bình, nhưng “Đội quân cảm xúc” vẫn có không ít lý do để có thể thu hút khán giả đi xem phim. Bộ phim hoạt hình này là tác phẩm hiếm hoi dành cho cả gia đình trong mùa phim bom tấn. Trong khi những tựa phim mới được công chiếu như Dunkirk, Girls Trip, Atomic Blonde đều quy định độ tuổi.

Tác phẩm còn có kịch bản vô cùng mới lạ khi đưa người xem thâm nhập vào chiếc điện thoại để gặp gỡ các emoji tinh nghịch và đáng yêu. Bộ phim đồng thời cũng khiến khán giả phấn khởi khi lồng ghép vào đó các ứng dụng quen thuộc như Candy Crush, Just Dance, Facebook, Instagram và cả Twitter. Bộ phim còn thu hút bởi dàn sao sáng như T.J. Miller, James Corden, Anna Faris, Patrick Stewart, Christina Aguilera,…

Với đầy đủ yếu tố như kịch bản mới mẻ, thích hợp mọi độ tuổi cùng dàn diễn viên lồng tiếng cực kỳ đẳng cấp, “Đội quân cảm xúc” mang đến những thước phim hấp dẫn và tươi vui cho các khán giả yêu phim trên khắp thế giới./.