Hậu trường bom tấn Valerian Và Thành Phố Ngàn Hành Tinh

valerian_localized_poster_revised.jpg
Dự kiến ra rạp vào ngày 28/7, Valerian Và Thành phố Ngàn Hành tinh được trông chờ là một sự kiện điện ảnh 3D của năm

Được vinh danh là một bước ngoặt lớn trong văn học truyện tranh và văn hoá đại chúng của Châu Âu, bộ truyện tranh của Pháp kể về những cuộc phiêu lưu khắp vũ trụ, vượt không gian – thời gian của bộ đôi đặc vụ bảo vệ ngân hà Valerian và Laureline. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1967, Valerian nhanh chóng trở thành một hiện tượng truyện tranh của hàng triệu trẻ em Châu Âu bởi những thế giới ngoài hành tinh vượt ngoài trí tưởng tượng của loài người. Một trong những đứa trẻ ấy là cậu bé 10 tuổi Luc Besson.

valerian_5.jpg
Valerian and Laureline đã để lại một di sản khoa học viễn tưởng đồ sộ, là “tiền bối” của loạt phim Star Wars của Mỹ sau này

Luc Besson lớn lên và trở thành một trong những nhà làm phim nổi tiếng nhất của Hollywood với hơn 50 bộ phim, tiêu biểu là những bom tấn như The Fifth Element (1997), The Transporter (2002), Taken (2008), hay Lucy (2014). Nhưng Valerian vẫn luôn là ước mơ điện ảnh hàng đầu của Besson. “Tôi đã chờ cả đời để thực hiện bộ phim này”, ông chia sẻ.

valerian_22.jpg
Hai diễn viên trẻ Dane DeHaan và Cara Delevingne sẽ thủ vai Valerian và Laureline

Để xây dựng thế giới khổng lồ của Valerian trên màn ảnh rộng là một chuyện không hề dễ dàng. Những vùng đất xa xôi kỳ ảo, hàng ngàn giống loài không gian với hàng ngàn ngôn ngữ phức tạp, những phi thuyền và công nghệ tinh xảo của thế kỷ 28 là cả một thử thách đối với Luc Besson. Khi được hỏi tại sao đến tận 2017, ông mới hoàn thành tác phẩm trong mơ của mình, ông chia sẻ công nghệ làm phim bấy giờ chưa đủ tốt và hoàn toàn bất khả thi để sản xuất bộ phim.

valerian_16.jpg
Besson đã ấp ủ ước mơ Valerian từ 20 năm trước, nhưng đến 2015 bộ phim mới chính thức được bật “đèn xanh”

Qua những hình ảnh mà Valerian và Thành phố Ngàn Hành tinh đã tung ra, chúng ta có thể tự tin khi khẳng định phiên bản điện ảnh đã hoàn toàn thành công trong việc tạo ra một thế giới vô cùng đặc sắc của Valerian. Bộ phim hứa hẹn sẽ đưa người xem vào một cuộc phiêu lưu đầy hành động và hình ảnh mãn nhãn đến những vùng đất xa xôi và gặp gỡ những sinh vật kỳ thú.

valerian_24.jpg

Luc Besson đã tập hợp một dàn diễn viên tài năng cho Valerian bao gồm: Dane DeHaan (The Amazing Spider-man 2), Cara Delevingne (Suicide Squad), Clive Owen (Children of Men), John Goodman (Kong: Skull Island), Ethan Hawke (Boyhood), và hai ngôi sao khách mời Rihanna và Ngô Diệc Phàm.

Valerian and the City of a Thousand Planets

Valerian Và Thành Phố Ngàn Hành Tinh dự kiến khởi chiếu vào ngày 28/7/2017.