Thursday, January 20th, 2022

Huỳnh Lập xúc động khi trước tình cảm của gia đình và bạn bè đồng nghiệp tại họp báo ra mắt ‘Ai chết giơ tay’

Tối 17/5, Huỳnh Lập tổ chức buổi ra mắt web drama Ai chết giơ tay tại TP.HCM. Đây là sản phẩm thứ hai của nam diễn viên hài sau Tấm Cám: Chuyện Huỳnh Lập kể. Nhiều đồng nghiệp, bạn bè của Huỳnh Lập trong giới giải trí đã có mặt chúc mừng anh như ca sĩ Cẩm Ly, Phương Thanh, Lê Dương Bảo Lâm, Minh Dự, MC Liêu Hà Trinh…

Nói về quá trình sản xuất phim, Huỳnh Lập kể: “Ban đầu cả đoàn dự định quay trong 10 ngày nhưng ra hiện trường thì mọi thứ thay đổi, số ngày quay đã lên tới 17 ngày mới hoàn thành. Do đó kinh phí sản xuất phim tăng gấp đôi”.

Dien vien hai Huynh Lap dau tu hon 3 ty dong lam 'Ai chet gio tay' hinh anh 1
Ca sĩ Cẩm Ly đến chúc mừng Huỳnh Lập. Ảnh: Bá Ngọc.

Huỳnh Lập cho biết tổng số tiền anh đầu tư cho web drama lần này là hơn 3,6 tỷ đồng. Số tiền đủ cho nam diễn viên hài mua một căn nhà nhưng anh vẫn quyết định đầu tư cho sản phẩm. “Nhà, xe tôi đều có rồi nên bây giờ muốn đầu tư cho nghề. Còn trẻ nếu không hết mình cho các sản phẩm sau này sẽ bị hối tiếc”, anh nói.

 

Tại buổi họp báo, diễn viên Đăng Khoa- người tham gia một vai khách mời trong phim chia sẻ anh đồng cảm với những trăn trở của Huỳnh Lập. Anh gửi tặng quán quân Cười xuyên Việt số tiền 200 triệu đồng để làm dự án tiếp sau. Nam diễn viên hài cho biết sự ủng hộ của bạn bè, đồng nghiệp sẽ là động lực để anh thực hiện phim điện ảnh.
Dien vien hai Huynh Lap dau tu hon 3 ty dong lam 'Ai chet gio tay' hinh anh 2

Đặc biệt, ngày họp báo cũng trùng với dịp sinh nhật của diễn viên sinh năm 1993. Vì vậy, cả ê-kíp đã bí mật thực hiện một clip chúc mừng sinh nhật từ các nghệ sĩ thân thiết như danh hài Hoài Linh, Việt Hương, NSƯT Kim Xuân, Duy Khánh, Khả Như…Điều này khiến anh xúc động, nghẹn ngào trong buổi họp báo.Ai chết giơ tay là một bộ phim về tâm linh. Huỳnh Lập cho biết đã tìm hiểu rất kỹ các hiện tượng tâm linh để truyền tải trên phim chính xác và chân thực nhất. Trước câu hỏi “Vì sao không đầu tư làm phim chiếu rạp mà chỉ phát trên mạng?”, Huỳnh Lập cho rằng với một đề tài về tâm linh như Ai chết giơ tay thì khi làm điện ảnh sẽ chịu kiểm soát gắt gao về nội dung. Mặt khác nếu không khéo léo thì dễ gây phản cảm.

Ai chết giơ tay xoay quanh một anh chàng Tinh Lâm (Huỳnh Lập), làm nghề bán tranh ảnh, vật dụng phong thủy. Anh thuộc dòng dõi pháp sư nhưng trớ trêu thay, lại bị thiếu đi khả năng phép thuật, nên anh không thể theo đuổi con đường mà mình mong ước.

Dien vien hai Huynh Lap dau tu hon 3 ty dong lam 'Ai chet gio tay' hinh anh 3
Huỳnh Lập được bạn bè chúc mừng sinh nhật trong ngày họp báo. Ảnh: Bá Ngọc.

Tình cờ, Tinh Lâm gặp được Thụy Du (Quang Trung) – có khả năng cho các linh hồn nhập vào người, và cùng kết hợp với Liên Thanh (Hạnh Thảo) – có khả năng nhìn thấy linh hồn. Cả ba cùng nhau trải qua hành trình hỉ, nộ, ái, ố khi khám phá thế giới tâm linh đầy huyền bí và xúc động trong đó.