Lần đầu ngồi ghế nóng, NSƯT Thoại Mỹ rơi nước mắt và ngưỡng mộ tài năng của đạo diễn trẻ Minh Nhật

Chủ đề khá rộng nên các đạo diễn có lợi thế trong việc chọn lựa kịch bản, đề tài.Thử thách lớn nhất đó là  các đạo diễn phải vượt qua được những giới hạn của bản thân để mang đến những tác phẩm đặc sắc. Minh Tuấn, Minh Nhật và Trần Bảo Châu là 3 đạo diễn mở màn cho chủ đề này trong tập 3 của chương trình Kịch Cùng Bolero, vừa phát sóng tối 23/7 trên kênh THVL1.

So với vòng đầu tiên, cả ba tiến bộ hơn hẳn.  Ngoài 2 giám khảo quen thuộc của chương trình là NSƯT Công Ninh, NSƯT Kim Xuân, đêm thi còn có sự góp mặt lần đầu tiên của NSƯT Thoại Mỹ. Cả 3 giám khảo đều kỹ tính và đòi hỏi cao ở các đạo diễn trẻ. Và người hội đủ các yếu tố từ kịch bản, diễn viên, xử lý sân khấu, chạm đến cảm xúc của 3 giám khảo đó chính là đạo diễn Minh Nhật.

Giám khảo Công Ninh khen Minh Nhật xử lý các bài hát trong tác phẩm rất đắt, mỗi lần các nghệ sĩ cất giọng, ông cảm thấy rất xao xuyến, chạm đến cảm xúc. Chi tiết đốt bức tranh khiến ông bàng hoàng và phải khen Minh Nhật quá giỏi. NSƯT Thoại Mỹ cũng cho biết chị ngưỡng mộ Minh Nhật và cảm ơn chương trình Kịch cùng Bolero đã tạo điều kiện để các đạo diễn trẻ thể hiện sức mình và mang đến những tác phẩm hay cho khán giả. Tiết mục của đạo diễn Minh Nhật đã nhận được 2 điểm 10 từ NSƯT Kim Xuân, NSƯT Thoại Mỹ và điểm 9,5 từ NSƯT Công Ninh. Một lần nữa, Minh Nhật là người có số điểm cao nhất trong tập 3 của chương trình (29,5 điểm).

Tiểu phẩm của đạo diễn Minh Tuấn mang tên Biển rộng trời cao, nói về tình cha conNSƯT Công Ninh đòi hỏi Minh Tuấn xử lý tình hơn vì dù sao mẹ cũng là người đã mang nặng đẻ đau để sinh ra con nên dù có chọn quay về với bố cũng nên có lời chào dành cho mẹ. NSƯT Thoại Mỹ tiếc vì tiết mục chưa xử lý được nhiều không gian sân khấu. Đạo diễn Minh Tuấn nhận được số điểm 27,75. Các ca khúc được anh sử dụng trong tác phẩm gồm có Mẹ tôi (Sáng tác: Trần Tiến), Nhật ký đời tôi (Sáng tác: Thanh Sơn),  Phượng hồng (Thơ: Đỗ Trung Quân, nhạc: Vũ Hoàng).

Tiểu phẩm của nữ đạo diễn Bảo Châu mang tên Xuôi dòng hoa đăng, nói về chuyện tình ngang trái của Minh (Tiết Duy Hòa) và Ngọc (Phương Trâm). Giám khảo Công Ninh ghi nhận Bảo Châu xử lý không gian tốt và sử dụng phần nhạc đoạn khai từ hợp lý. Giám khảo Kim Xuân khen tiết mục mở đầu hấp dẫn nhưng tiếc là Bảo Châu không giữ được sự hấp dẫn đó đến hết câu chuyện. Giám khảo Thoại Mỹ góp ý về cách đánh đèn của Bảo Châu đoạn nhân vật Minh đứng 1 mình trước cổng chùa với chiếc xe nhang, cần đánh 2 màu đèn khác nhau để phân biệt giữa thiện và bất thiện. Tiết mục của đạo diễn Bảo Châu nhận được số điểm 26,5. Các ca khúc được đạo diễn Bảo Châu sử dụng trong chương trình là: Lý cây bông (Sáng tác: Dân ca Nam Bộ), Khi đã yêu (Sáng tác: Nguyễn Văn Đông), Huyền thoại chiều mưa (Sáng tác: Nguyễn Vũ), Nếu hai đứa mình (Sáng tác: Anh Bằng – Lê Dinh), Thói đời (Sáng tác: Trúc Phương).

Với số điểm gần tuyệt đối, một lần nữa đạo diễn Minh Nhật vươn lên dẫn đầu đêm thi. Tuần sau, chủ đề “Giới hạn là bầu trời” sẽ được tiếp tục với 2 đạo diễn còn lại là Thái Kim Tùng và Thùy Dương.