Nghệ sĩ Bảo Trí – nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vào Chung kết xếp hạng Gia Đình Nghệ Thuật

Nghệ sĩ Bảo Trí cùng vợ là nghệ sĩ Kim Tuyết thể hiện tiết mục mang màu sắc cổ trang, nói về những người nông dân thưở xưa đã đứng lên khởi nghĩa, chống lại sự xâm lăng của bọn giặc ngoại xâm. Tiết mục được dàn dựng hoành tráng và hai nghệ sĩ vốn xuất thân từ cải lương đã thể hiện khí chất anh hùng của người Việt, chiến đấu hết mình để bảo vệ đất nước với ca khúc Hào khí Việt Nam,  liên khúc các điệu lý dân gian gồm Lý Đương Đệm, Lý Chim Xanh, Lý Đêm Trắng và nhận được lời khen từ giám khảo. Với tổng điểm nhận được sau 2 đêm thi (tập 11 và tập 12) cao nhất 59,5 điểm.

Lấy chất liệu từ cuộc sống thực tế khi chứng kiến cảnh nhiều ông bố bà mẹ vì bận rộn công việc mà không có thời gian quan tâm đến con cái, cũng như hiểu được những điều thực sự làm cho con cái vui và hạnh phúc, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã sáng tác 2 ca khúc mới là Vị vua vĩ đại và Ước mơ công chúa nhỏ để cùng Suri diễn cho đêm thi thứ 12 của Gia đình nghệ thuật. Tiết mục của Nguyễn Văn Chung và con gái Suri do đạo diễn Ngọc Duyên dàn dựng, mang đậm không khí cổ tích, với hình ảnh cung điện nguy nga tráng lệ, những chú hề hoàng cung, cùng những cận thần trong trang phục lộng lẫy. Với tổng điểm sau 2 đêm thi là 59 điểm.

Với lợi thế hát hay, diễn xuất tốt cộng thêm phần dàn dựng hoành tráng, trang phục đẹp mắt, Hiền Trang và Thái Huy đã mang đến cho khán giả tiết mục mãn nhãn và khiến ban giám khảo suýt xoa. Cả hai đã mang đến tiết mục cổ trang, nói về một đôi tình nhân thanh mai trúc mã bị chia cách bởi hoàn cảnh đất nước. Chàng trai phải ra sa trường chiến đấu, cô gái bị cống nạp làm vợ của tên tướng giặc ngoại xâm.

Khi hay tin, chàng trai đã đuổi theo chiếc thuyền rồng đang đưa người yêu đi và một mình chàng phải chiến đấu cùng với bọn lính. Vì không muốn người yêu hy sinh vì mình và để bảo toàn trinh tiết, cô gái đã tự vẫn. Trong tiết mục, Hiền Trang và Thái Huy thể hiện 3 ca khúc Nhật ký hai đứa mình, Phận má hồng, Đưa em tìm động hoa vàng. Dù nhận được nhiều lời khen nhưng với tổng điểm sau 2 đêm thi thấp hơn là 58,25 điểm.

Kết thúc đêm thi với chủ đề “MV Kỷ niệm” của “Gia đình nghệ thuật”, đình Bảo Trí và Nguyễn Văn Chung đã tiếp tục bước vào đêm chung kết xếp hạng, Hiền Trang tạm chia tay trong sự tiếc nuối của khán giả.