Siêu phẩm Ballet Hồ Thiên Nga gây xúc động giữa mùa đông Hà Nội

Lần đầu tiên, những thách thức của siêu phẩm ballet Hồ Thiên Nga khi diễn ở sân khấu ngoài trời, trên một sân khấu dựng giữa Hồ Thiên Nga Ecopark. Điều này đã và đang tạo sức hút đặc biệt khi các nghệ sĩ trình diễn phải đối mặt với hàng loạt thách thức.
Siêu phẩm ballet Hồ Thiên Nga sẽ trình diễn giữa hồ ở Hà Nội

Ngày 11/01/2020, tại Công viên Hồ Thiên Nga – Ecopark, vở Ballet Hồ Thiên Nga do Tập đoàn Ecopark và Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam phối hợp tổ chức, sẽ diễn ra một buổi duy nhất. Sự kiện đang được công chúng quan tâm với những sức hút tuyệt vời từ những thách thức từ yếu tố ngoại cảnh.

Hồ Thiên Nga được gọi là “ballet của những vở ballet’. Tháng 10 vừa qua, “cơn địa chấn” Hồ Thiên Nga của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đã đưa ballet Việt sang trang mới. Lần đầu tiên, Hồ Thiên Nga do biên đạo múa và toàn bộ ekip người Việt thực hiện trên sân khấu Việt đã thành công rực rỡ với 7 đêm diễn luôn ‘cháy vé” tại Nhà hát Lớn.

Siêu phẩm ballet Hồ Thiên Nga sẽ trình diễn giữa hồ Thiên Nga

 

Sau thành công trên sân khấu cổ điển, biên đạo múa Trần Ly Ly tiếp tục sáng tạo thêem ý tưởng đưa Hồ Thiên Nga ra ngoài trời, dấy lên một xu hướng mới để Ballet tiếp cận gần hơn với công chúng. Chính vì vậy, bà đã phối hợp với Ban lãnh đạo Tập đoàn Ecopark, biến ý tưởng thành sự thật khi đưa toàn bộ vở Ballet Hồ Thiên Nga trình diễn trên một sân khấu nổi giữa hồ của Công viên cũng mang tên Hồ Thiên Nga (Swan Lake) nằm trong khu đô thị triệu cây xanh Ecopark.

Lần đầu mang vở diễn kinh điển ra sân khấu ngoài trời cũng đồng nghĩa với những thách thức của ekip từ yếu tố ngoại cảnh; mưa sẽ làm ướt thảm sân khấu, trơn trượt, làm ướt mặt cỏ. Tuy nhiên, Ban tổ chức cũng đánh giá tình hình thực tế là thời tiết dịp này cao nhất là chỉ có mưa phùn, khán đài đã có mái che di động nếu cần và sân khấu có thể diễn ra trong mọi điều kiện thời tiết.

“Đây là một sân khấu đặc biệt do Trần Ly Ly và ekip thiết kế; có sự tham khảo của NSƯT Xuân Bắc. Đây là một vở hồ Thiên Nga trong một Hồ Thiên Nga thật. Các nghệ sỹ là các chú thiên nga trên sân khấu múa cùng các chú chim thiên nga trên hồ. Một không gian khoáng đạt, tự do, đẳng cấp của công viên Hồ Thiên Nga, vốn là nơi trú ngụ thân quen và hạnh phúc của chim thiên nga được thả tự do bay lượn nhưng không bay đi mất. Duy nhất ở Việt Nam và hiếm có ở một đô thị trên thế giới.