Song Ngư đăng quang Quán Quân Gương Mặt Điện Ảnh 2018

Mặc dù trời mưa nhưng đêm chung kết xếp hạng của Gương mặt điện ảnh 2018 có sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ như Mai Tài Phến – Quán quân Gương mặt điện ảnh 2017, NSƯT Phi Điểu, Hoa hậu Kiều Ngân, Hoa hậu thế giới châu Á Chi Nguyễn, diễn viên Hồ Bích Trâm, Ly Na Trang… Ban giám khảo của đêm thi là đạo diễn NSND Đào Bá Sơn, đạo diễn – diễn viên điện ảnh Việt Trinh và nhà sản xuất – ca sĩ – diễn viên Minh Hằng.

song ngu dang quang quan quan guong mat dien anh 2018
Song Ngư (váy đen) và Quỳnh Hồ (áo dài) trong tiết mục dự thi

https://www.youtube.com/watch?v=MMSNK8ifRxA

Trong đêm thi, 4 thí sinh tranh tài theo thể thức song đấu, hai thí sinh cùng tham gia một tiết mục. Tiết mục của Song Ngư và Quỳnh Hồ mang tên 12 giờ do đạo diễn Ngọc Duyên dàn dựng. Tiết mục vừa được cả 3 điều chỉnh về nội dung cũng như tên tác phẩm sau buổi tổng duyệt 2 ngày trước đó. Tiết mục mang màu sắc tâm lý hành động với nội dung xoay quanh kế hoạch báo thù của 2 chị em Thanh Trúc (Quỳnh Hồ) và Thiên Kim (Song Ngư), buộc tên điền chủ Hoàng Long (Thanh Trực) kẻ đã khiến cha mẹ mình chết oan uổng phải đền tội.

song ngu dang quang quan quan guong mat dien anh 2018
Đạo diễn Việt Trinh

Nhật xét về tiết mục, giám khảo Việt Trinh khen: “Tiết mục tuyệt vời, xúc động, 2 diễn viên chững chạc trong diễn xuất. Song Ngư đã lột xác từ trang phục, mái tóc, make-up, đẹp, sang trọng, phong cách chị chưa tìm được từ đầu cuộc thi đến giờ. Em là cô gái sang chảnh, phong cách quá chuẩn. Còn Quỳnh Hồ nhẹ nhàng, hiền dịu hơn, đẹp thướt tha, diễn xuất rất sâu. Em thu hút nhất là đoạn Hoàng Long hỏi em có bao giờ yêu hắn ta không, nét diễn điện ảnh rất tuyệt vời”.

song ngu dang quang quan quan guong mat dien anh 2018
Giám khảo Minh Hằng

Giám khảo Minh Hằng không giấu được sự bất ngờ khi nói: “Song Ngư diễn quá tốt, bạn từng bị Minh Hằng la rất nhiều trong các đêm thi trước nhưng hôm nay bạn đã khắc phục được, vai diễn vừa nhảy múa ca hát, sử dụng hình thể nhiều, bộ váy tuy vướng víu nhưng không làm bạn sợ hãi. Tâm đắc nhất là Song Ngư lắng nghe, giữ cảm xúc từ đầu đến cuối, dù nước mắt lưng tròng nhưng vẫn cố kiềm lại không khóc, đó là tuyệt đỉnh công phu vì không phải ai cũng làm được. Quỳnh Hồ thì hôm nay em quá an toàn, những vai diễn trước của em nhiều năng lượng hơn, diễn xuất giỏi hơn”.

song ngu dang quang quan quan guong mat dien anh 2018
NSND Đào Bá Sơn

Về phần mình, giám khảo NSND Đào Bá Sơn nhật xét Song Ngư tự tin, tinh tế, cuốn hút, lúc mềm mại, lúc ghê gớm, thủ đoạn, âm mưu khiến người ta ớn lạnh. Quỳnh Hồ diễn xuất bản lĩnh, tự chủ và tạo bất ngờ, thú vị cho người xem. Với số điểm cao nhất là 29,5, Song Ngư đã trở thành Quán quân của Gương mặt điện ảnh 2018 với giải thưởng 100 triệu đồng.

song ngu dang quang quan quan guong mat dien anh 2018
Song Ngư đăng quang ngôi vị Quán quân Gương mặt điện ảnh 2018

Mặc dù thể hiện vai diễn chiếm trọn cảm tình và lấy nước mắt của ban giám khảo cũng như đông đảo khán giả nhưng “hotboy bông lan trứng muối” Lê Nguyên Bảo chỉ giành được danh hiệu Á quân. Giải 3 chương trình thuộc về chàng trai luôn dẫn đầu các chủ đề thi của chương trình Hữu Tài và nữ diễn viên có thế mạnh sân khấu Quỳnh Hồ.

https://www.youtube.com/watch?v=TUCQh3mHla0