Tiết mục xiếc kungfu nguy hiểm và lần đầu có tại Việt Nam trong chương trình Kỳ tài lộ diện 2018

Đêm thi thứ 2 với chủ đề Song đôi, yêu cầu mỗi thí sinh trình diễn cùng với 1 khách mời.

Minh Nhật mang đến tiết mục nuốt kiếm sở trường nhưng được nâng cấp bằng cách nối chuôi kiếm vào ổ điện. Chưa dừng lại ở đó, anh còn vừa nuốt kiếm vừa leo lên cột cao 5m giữa sân khấu, dùng bụng làm đế xoay vòng tròn người trên không rồi lộn ngược người nhảy xuống đất.

Tiết mục khá nguy hiểm vì với thanh kiếm còn đang cắm trong cổ họng, chỉ cần 1 động tác di chuyển sai, thanh kiếm sẽ đâm sâu vào nội tạng của Minh Nhật. Phần trình diễn nguy hiểm, xuất thần và tâm huyết của nghệ sĩ Minh Nhật đã khiến ban giám khảo hoảng sợ và xúc động trước sự hi sinh hết mình của anh cho nghề nghiệp. Giám khảo Thúy Ngavừa theo dõi vừa lo lắng. Chị cho biết mình đã bị “chết ngồi” vì: “Nhà nhiều đồ ăn sao anh ăn kiếm không vậy? Đã nuốt kiếm còn leo lên cột rồi xoay người trên đó. Em khâm phục và bái phục anh, tiết mục rất mãn nhãn, kỳ tài đã lộ diện!”.

Giám khảo Kao Long: “Minh Nhật đã trình diễn tiết mục kungfu được sân khấu hóa, không còn ở dưới mặt đất nữa. Tiết mục nuốt kiếm, leo lên cột này là tiết mục đầu tiên ở Việt Nam và cũng lần đầu tiên trình diễn trong chương trình Kỳ Tài Lộ Diện”.

Khách mời cùng tham gia biểu diễn với Minh Nhật là nghệ sĩ xiếc kungfu Minh Hải. Cả hai từng là những người bạn đồng môn học nghề sư phụ Minh Tân, từng là đối thủ trong Kỳ Tài Lộ Diện 2017 và ngoài đời cả hai cũng là bạn thân.

Mùa thi trước, Minh Hải nổi tiếng với những màn trình diễn nguy hiểm mang màu sắc hài hước, cùng câu chuyện cảm động khi hơn 200 lần nhập viện vì tai nạn nghề nghiệp và hoàn cảnh “gà trống nuôi con” nghèo khó.

Trở lại tiếp sức cho Minh Nhật trong mùa thi năm nay, Minh Hải khoe rằng sau cuộc thi Kỳ Tài Lộ Diện 2017 cuộc sống của anh bây giờ đã ổn định hơn khi có việc làm tại công viên văn hóa, con gái được đến trường học và vợ anh đã về phụ anh chăm sóc con.

Trở lại chương trình với tư cách khách mời, Minh Hải trình diễn những tiết mục kungfu đặc trưng của mình như nhào lộn, nuốt kiếm, thăng bằng lu bằng mũi kiếm… Giám khảo Thanh Bạch nhận xét: “Minh HảiMinh Nhật cùng đâm kiếm nhưng mang đến phong cách hoàn toàn khác nhau. Minh Hải có sự vui nhộn, hài hước nhưng rất nghiêm túc, chuyển sang Minh Nhật hoàn toàn khác, bí hiểm, li kì, bằng nội lực hết mình, đây là sự công phu tuyệt đỉnh”.

Với tiết mục xuất sắc, nghệ sĩ xiếc Minh Nhật đã dẫn đầu đêm thi thứ 8 với 29,5 điểm, kế đến là ảo thuật gia Võ Khoa Học (28,25 điểm), ảo thuật gia Huỳnh Võ Nhật Khải (27,5 điểm), Trần Thanh Hà (27,25 điểm). 2 ảo thuật gia có số điểm thấp nhất đêm thi đã phải chia tay chương trình là ảo thuật gia Phan Văn Hiếu (27 điểm) và ảo thuật gia Phan Bá Tuấn(25,75 điểm).