Thanh Bạch nghẹn ngào vì cô bé 11 tuổi Ngọc Tâm

Ở tập 4 Sao Nối Ngôi – phiên bản thiếu nhi, Ngọc Tâm vào vai Nghé trong tiết mục “Hiếu tử tìm mẹ”, đã thể hiện được ánh mắt sắc bén, mãnh liệt với khát khao cứu mẹ ra khỏi chốn giam cầm. Từng động tác đá chân, xoay giáo thuần thục như một đấng nam nhi, biểu cảm chua xót khi 3 lần công phá nhưng vẫn không cứu được mẹ của Ngọc Tâm đã lột tả cảm xúc rất thật của một đứa trẻ hiếu thảo.

Thanh Bạch nghẹn ngào vì cô bé 11 tuổi Ngọc Tâm - Ảnh 1.

Ngọc Tâm hát tốt, diễn hay và có vũ đạo đẹp mắt

Khi Ngọc Tâm lên câu vọng cổ: “Mẹ ơi! Con đến đây chỉ một lòng cứu mẹ…” khiến các giám khảo phải rưng rưng nước mắt. Đặc biệt, phân đoạn Ngọc Tâm bay lên không, tay cầm giáo và xoay giáo trên không là một phân cảnh vô cùng đẹp mắt, đẹp từ bối cảnh cho đến cách em tạo dáng và hành động xoay giáo điêu luyện trên cao của mình.

Thanh Bạch nghẹn ngào vì cô bé 11 tuổi Ngọc Tâm - Ảnh 2.

Với sự trợ diễn của mẹ ruột Cẩm Hiền, Ngọc Tâm đoạt giải nhất tuần

Giám khảo Thanh Bạch rất xúc động khi xem tiết mục của Ngọc Tâm, thậm chí anh còn không kiềm được nước mắt khi nhắc đến những đắng cay tình đời trong nghề hát cải lương của người nghệ sĩ. Ca tốt, diễn hay, vũ đạo đẹp mắt, sử dụng binh khí thuần thục, diễn cảnh bay vô cùng đẹp – đó là những điều mà Thanh Bạch cho là quá sức của cô bé 11 tuổi. Anh cho rằng Ngọc Tâm đã thực sự dấn thân vào con đường lao động nghệ thuật chân chính. Với sự trợ diễn của mẹ ruột Cẩm Hiền, Ngọc Tâm là người xuất sắc nhất đêm thi với 39,7 điểm, trở thành thí sinh đoạt giải nhất tuần (Xem tiết mục “Hiếu tử tìm mẹ” – Ngọc Tâm).

Cô “đào thương” Khánh Nhi mở màn bằng một bài hát rất hợp với giọng của mình. Đây là một vở kịch mà bi, hài pha trộn, nhất là khi Khánh Nam đòi vô chùa hoặc trại dưỡng lão ở. Người ta đã không còn nhìn thấy danh hài Khánh Nam nữa, mà trước mặt là một người cha rất mực thương con. Đây cũng là phân cảnh lấy đi nhiều nước mắt của khán giả trong tiết mục “Tình cha” của Khánh Nhi.

Thanh Bạch nghẹn ngào vì cô bé 11 tuổi Ngọc Tâm - Ảnh 3.

Khánh Nhi ngày càng chiếm được nhiều tình cảm của khán giả

Nghệ sĩ Trinh Trinh khen Khánh Nhi mang hình ảnh của một cô “đào thương”, giọng hát của em rất chân phương mộc mạc, gương mặt sáng ngời, rất thu hút. Trinh Trinh mong em sẽ theo đuổi con đường này tới cùng và ngày càng tiến xa hơn nữa trong tương lai. 38,6 điểm là số điểm mà Khánh Nhi có được trong đêm thi, xếp thứ 2 sau Ngọc Tâm (Xem tiết mục “Tình cha” – Khánh Nhi).

Lần đầu tiên nghệ sĩ múa Hồng Phương và con gái Phương Vy đứng cùng nhau trên sân khấu, đặc biệt lần này nghệ sĩ Hồng Phương còn vào vai bạn học của con gái, bị con gái và bạn học thách đấu. Đến từ ý tưởng của con gái 7 tuổi, nghệ sĩ Hồng Phương đã thay đổi ý tưởng ban đầu của mình, để dàn dựng ra một tiết mục vô cùng sinh động và đáng yêu này.

Thanh Bạch nghẹn ngào vì cô bé 11 tuổi Ngọc Tâm - Ảnh 4.

Phương Vy thách mẹ thi nhảy

Tuy nhiên, nghệ sĩ Hồng Vân đã chỉ ra rất nhiều lỗi nhỏ trong tiết mục của Phương Vy, khi biên đạo Hồng Phương đã để cho nhân vật phụ có quá nhiều đất diễn và thoại nhiều hơn cả nhân vật chính Phương Vy. Nghệ sĩ Trinh Trinh lại rất thích phân đoạn cuối tiết mục, Hồng Phương đứng sau lưng Phương Vy thể hiện thông điệp “mẹ luôn luôn ở phía sau con” và những lúc cầm tay Phương Vy, mẹ vừa là bạn, vừa là người chở che cho con. 38,2 điểm là số điểm mà Phương Vy có được trong đêm thi (Xem tiết mục “Đôi bạn” – PhươngVy).

Nhạc sĩ Yên Lam lần đầu tiên khoe giọng sau hơn 20 năm làm nghề với một nhạc phẩm do chính mình sáng tác: “Ba ơi! Con muốn hát ba nghe”. Đây cũng là đầu tiên “ông bố vựa hải sản” song ca cùng con gái của mình trên sân khấu.

Thanh Bạch nghẹn ngào vì cô bé 11 tuổi Ngọc Tâm - Ảnh 5.

Nhạc sĩ Yên Lam lần đầu làm ca sĩ vì con gái

NSND Hồng Vân cảm nhận được tình cha bao la rộng lớn mà nhạc sĩ Yên Lam dành cho con gái khi nhìn anh hát trong tiết mục này. Tiết mục của Bào Ngư đạt 38,2 điểm, xếp thứ 4 trong đêm thi.

Con trai của NSƯT Lê Hồng Thắm – Gia Nguyên đã biểu diễn tiết mục “Cóc kiện trời” cùng với mẹ ruột của mình. Đây là một sân khấu hoành tráng với nhiều màn nhào lộn, bay lên không đánh rồng của “Cóc tinh” và “Thủy Linh Ngư” trên khung nền của chốn thiên đình lộng lẫy, nguy nga.

Thanh Bạch nghẹn ngào vì cô bé 11 tuổi Ngọc Tâm - Ảnh 6.

Sân khấu hoành tráng với nhiều màn nhào lộn

Tuy nhiên, NSND Hồng Vân lại soi ra thiếu sót của Gia Nguyên khi diễn chưa tự tin và thường hay đưa mắt nhìn mẹ quá nhiều. Gia Nguyên đạt 38,2 điểm, xếp thứ 4 trong đêm thi.

Con trai ca sĩ Đông Đào – Hữu Tấn lần đầu tiên song ca cùng mẹ trong “Liên khúc mây chiều – Đừng bỏ con mẹ ơi”. Đây là lần đầu tiên mà Đông Đào phải vừa làm bà ngoại và vừa làm mẹ của Hữu Tấn.

Thanh Bạch nghẹn ngào vì cô bé 11 tuổi Ngọc Tâm - Ảnh 7.

Hữu Tấn lần đầu tiên song ca cùng mẹ

Nghệ sĩ Trinh Trinh khen Hữu Tấn có chất giọng đẹp, hát rất hay, chỉ vì bị trật cảm xúc do phần dàn dựng chưa hoàn hảo mà thôi. 37,9 điểm là số điểm của Hữu Tấn, xếp cuối cùng trong đêm thi.

Tập 4 của Sao Nối Ngôi – phiên bản thiếu nhi đã mang đến nhiều tiết mục cảm động với không khí gia đình ấm áp. Sang tập 5, chủ đề “Thế giới tưởng tượng” sẽ mang đến những tiết mục rực rỡ sắc màu, lộng lẫy và đáng yêu của các sao nối ngôi nhí.

Tập 5 chương trình Sao Nối Ngôi – phiên bản thiếu nhi do Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện, phát sóng vào lúc 21 giờ, thứ năm 21-9 trên kênh THVL1.