Thánh mưa Trung Quân day dứt cho tình yêu của thầy giáo mưa Mai Tài Phến

Sau hai bài nhạc phim thấm đẫm màu sắc thanh xuân vườn trường, nhẹ nhàng, trong sáng “Nam sinh, nữ sinh” do Đức Phúc và “Nhắn gửi thanh xuân” do Hương Tràm thể hiện, cuối cùng, bộ phim Em Gái Mưa cũng chính thức trình làng ca khúc chủ đề day dứt, khắc khoải về tình yêu không trọn vẹn “Nhìn vào mưa” với giọng hát say đắm của “thánh mưa” Trung Quân. Bài hát này thổn thức như một lời hồi đáp của thầy giáo đến “Em gái mưa”. Những day dứt đầy tiếc nuối, những trăn trở đầy trách nhiệm của người chịu trách nhiệm nhiều hơn trong câu chuyện tình cảm này. Từ ngày 1/6/2018 này, dưới những cơn mưa của Sài Gòn, hãy cùng người ấy ra rạp xem Em Gái Mưa để cảm nhận trọn vẹn những rung động mãnh liệt của thứ tình cảm đầy cấm kỵ và vẫn trong sáng, thanh xuân có lẽ ai cũng đã từng trải qua…

Trung Quân chia sẻ: “Nhìn vào mưa” là ca khúc tiếp theo trong sê-ri Mưa thế hệ thứ 2, sau ca khúc Thả Vào Mưa, cùng chủ đề là mưa. Khác với những ca khúc về mưa trước xuất phát từ cảm xúc thật của chính Quân, “Nhìn vào mưa” là ca khúc mà Quân vay mượn cảm xúc từ tác giả và chính kịch bản của bộ phim, về những chuyện tình yêu dang dở, của những người yêu nhau nhưng không đến được với nhau. Khi thu âm ca khúc này, Quân đặc biệt xúc động với câu hát – Mình chia tay nhau khi chưa bắt đầu. Quân hy vọng rằng đây sẽ là ca khúc được các bạn yêu thích và quote trên mạng xã hội trong thời gian tới.”

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Trung Quân thể hiện một ca khúc nhạc phim. Trước đó, ca khúc hit Dấu Mưa (Sáng tác: Phạm Toàn Thắng) của Trung Quân đã được dùng làm OST cho phim Quả Tim Máu​; ca khúc Trót Yêu làm nhạc phim Để Mai Tính 2, Có thật không tôi (OST Con Ma Nhà Họ Vương)

Thánh mưa trở lại biến Em Gái Mưa thành bão

Lần này, “Thánh mưa” đã trở lại với ca khúc nhạc phim cho một tác phẩm điện ảnh gắn liền cùng những cơn mưa, được xây dựng từ MV “Em gái mưa” của nữ ca sĩ Hương Tràm. Câu chuyện giữa thầy giáo và Hạ Vy trong MV tiếp tục được kể dưới cơn mưa, bắt đầu bằng rung động lần chạy vội trú mưa và cũng kết thúc lửng lơ theo giọt mưa rơi rồi ngưng. Không ít ý kiến cho rằng “Nhìn vào mưa” là lời hồi đáp đến “Em gái mưa”. Bởi lẽ, MV “Em gái mưa” chỉ lấy góc nhìn từ một cô học trò nhỏ dành tình cảm đơn phương cho thầy giáo thực tập Mai Tài Phến. Nhưng phải đến “Nhìn vào mưa”, khán giả mới thấy “thầy giáo mưa” bộc lộ tình cảm, cảm xúc của mình và day dứt với sự tiếc nuối: “Giờ đây yêu dấu nhường lại cho những ước mơ…

Mình chia tay nhau khi chưa bắt đầu. Mình chia tay nhau cho vơi đớn đau. Nỗi nhớ anh sẽ gửi lại vào nơi cơn mưa cất giấu. Hóa ra, trong tình yêu, điều đau khổ nhất không phải là có yêu hay không, mà là có được quyền thể hiện tình yêu đó hay không. Là người chịu trách nhiệm trong cuộc tình đó, là người lớn hơn, nên thầy giáo mưa phải kìm nén tất cả những nhớ nhung, dằn vặt của mình… Từng câu hát như nỗi lòng sầu nặng của anh, khiến khán giả tiếc nuối không nguôi… “Mình chia tay nhau khi chưa bắt đầu. Tình yêu có lẽ là một phép màu, dù có đớn đau, lòng vẫn muốn yêu đậm sâu”.

Giống MV “Em gái mưa”, câu chuyện trong “Nhìn vào mưa” cũng kết thúc dở dang, khi thầy giáo mưa rời đi theo cơn mưa, để lại cô trò nhỏ với những mảnh kí ức ngắt quãng về khoảnh khắc bên nhau dưới mưa. Mặt khác, những lời hát day dứt, khắc khoải của Trung Quân có thể dự báo về hàng loạt khó khăn, bão tố, gợn lên sóng lòng cho cặp đôi nhân vật chính. Thế nhưng, sau tất cả: Tình yêu có lẽ là một phép màu, dù có đớn đau, lòng vẫn muốn yêu đậm sâu”, do đó, người hâm mộ vẫn hi vọng rằng thầy giáo mưa sẽ vượt qua rào cản, bão tố để sống với cảm xúc thật trong lòng mình vì một tình yêu đậm sâu.