Diễn viên Sống trong sợ hãi tự nhủ làm mẹ đơn thân độc lập, không bao giờ nhờ vả đến bố của con gái vì anh đã có gia đình riêng

Talkshow Chuyện Cuối Tuần, chủ đề “Làm mẹ đơn thân “sẽ ra mắt khán giả vào lúc 21:35 thứ bảy ngày 17/8 trên kênh VTV9. Khách mời đặc biệt tham gia Chuyện Cuối Tuần là nữ diễn viên Mai Phượng.

Trailer Chuyện Cuối Tuần “Làm mẹ đơn thân”:

Mai Phượng tên đầy đủ là Mai Ngọc Phượng, là diễn viên quen thuộc của sân khấu Idecaf, cô tham gia một số bộ phim như Sống trong sợ hãi, Ngõ vắng… Ngoài ra, Mai Phượng còn tham gia lồng tiếng cho nhiều bộ phim truyền hình.

Mai Phượng và Lê Hoàng

Tham gia Chuyện cuối tuần cùng đạo diễn Lê Hoàng, Mai Phượng lần đầu trải lòng về những khó khăn, vất vả của cô khi làm mẹ đơn thân. Mai Phượng cho biết, đây là sự chủ động của cô. Trải qua nhiều mối tình, đau nhiều, tổn thương nhiều, Mai Phượng quyết định làm mẹ đơn thân: “Trước đây, tôi từng nghĩ đến một tổ ấm, lấy chồng có con như mọi người, nhưng rồi do tình cảm lận đận, đổ vỡ nhiều lần, chia tay nhiều nên tôi sợ đau, không còn muốn tiến tới ai nữa. Vì thế, tôi quyết định làm mẹ đơn thân”.

Teaser Mai Phượng chia sẻ việc chủ động làm mẹ đơn thân:

Chia sẻ về người đàn ông – là bố của con mình, Mai Phượng cho biết, cô và bố của bé là bạn. Sau đó khi cô chia tay người yêu cũ, bố của con trai có tìm hiểu cô một thời gian. Tuy nhiên, khi hẹn hò, quen biết, Mai Phượng nhận thấy hai người không hợp nên cô không muốn tiếp tục. Song khi đó, bản thân đã 31 tuổi, khát khao làm mẹ khá lớn nên cô đã chủ động có con với bạn trai. Cô coi đây là món quà tuyệt với nhất mà ông trời cũng như người đàn ông đó đã tặng mình.

Mai Phượng

Một trong những điều khó khăn mà người phụ nữ làm mẹ đơn thân phải đối mặt, đó là nói chuyện nói như thế nào với gia đình, họ hàng, làng xóm để họ hiểu cho hoàn cảnh của mình. Với Mai Phượng, cô cũng từng trăn trở như vậy. Cuối cùng, trong một lần đi siêu thị, cô quyết định nói hết với mẹ. Nữ diễn viên chọn lúc thanh toán tiền ở siêu thị nói với mẹ rằng bà sắp được lên chức bà ngoại: “Hôm đó, đi siêu thị cả buổi mà em vẫn không dám nói. Em sợ mẹ sẽ phản ứng mạnh, vì thế em chọn lúc thanh toán tiền trong siêu thị có đông người để bà dù bất ngờ cũng không dám la lên cho nhiều người biết”. Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của Mai Phượng, mẹ cô rất bình tĩnh và chỉ nói là: “Vậy hả, thế giữ lại, biết đâu có con rồi tính nết mày sẽ thay đổi”.

Về hàng xóm làng giếng, Mai Phượng cho biết, cô sinh sống ở trong một con hẻm mà có nhiều gia đình lục đục, vì thế, khi thấy cô có bầu mà không kết hôn, hàng xóm không ai dèm pha mà ngược lại còn quan tâm cô hơn trước: “Nhiều người còn đùa bảo: Chị có con phải “đèo bòng” thêm ông chồng vô tích sự này, cứ như em lại khoẻ”.

Nhớ lại ngày “vượt cạn”, Mai Phượng cho biết, cô luôn chuẩn bị tinh thần cho việc sinh đẻ một mình. Hôm đó, mẹ cô đi chợ, lên cơn đau đẻ, cô tự ôm đồ đi đẻ và balo rồi thuê taxi lên đường. Nữ diễn viên định thuê một mình một phòng để không phải chứng kiến cảnh những người phụ nữ khác có chồng và gia đình chồng chăm sóc. Tuy nhiên “tránh trời không khỏi nắng”, hôm đó quá đông người sinh con nên cô đành phải chung phòng một người phụ nữ khác. Gia đình người phụ nữ hiểu hoàn cảnh của cô nên khi chồng mang cơm vào cho vợ ăn, họ còn rủ Mai Phượng ăn cùng.

Nuôi con một mình 10 năm, Mai Phượng không thể nhớ hết được những lần vất vả, nhọc nhằn. Đồng lương của nghệ sĩ không ổn định, khi đắt show thì có tiền, khi không có vai diễn thì phải nằm nhà tiêu số tiền để dành. Có giai đoạn, trong túi cô chỉ có 10 ngàn đồng, Mai Phượng đành nhịn đói để đổ xăng. Tuy nhiên, cô vẫn luôn dành những gì tốt đẹp nhất cho con. Tính cách đơn giản, Mai Phượng cho biết, cô không bắt con phải học trường quốc tế này hay mua cho con những thứ đắt tiền kia, nữ diễn viên vì thế cũng không cảm thấy tủi thân khi thấy bạn bè, đồng nghiệp khoe con hay khoe cảnh gia đình hạnh phúc.

Khi được đạo diễn Lê Hoàng hỏi trong 10 năm qua, có bao giờ cảm thấy buồn và muốn níu kéo người bố của con mình hay không, Mai Phượng cho biết, cô không bao giờ làm điều đó. Với cô, có được đứa con này là một niềm vui và cô luôn biết ơn người đàn ông đã cho cô điều tuyệt vời này: “Em theo dõi cuộc sống của anh ấy, biết anh ấy đã lấy vợ nên em không bao giờ làm phiền gì anh ấy”.

Teaser Mai Phượng chia sẻ không muốn làm phiền bố của bé:

Tuy nhiên, Mai Phượng cũng cho biết, có một lần, khi mang bầu 6 tháng, cô có nhắn tin nhưng chỉ mang tính chất thông báo cho người đàn ông đó biết. Khi đó, người đàn ông ấy bảo sẽ nói bố mẹ mang trầu cau đến nhà nhưng cô đã từ chối và sau đó không liên lạc lại: “Anh ấy có nhìn thấy ảnh con em trên zalo, nhưng, chỉ thế thôi. Anh ấy không phải người xấu, không phải người vô trách nhiệm, lại rất đẹp trai nữa. Tuy nhiên, em không muốn làm phiền đến cuộc sống riêng của anh ấy”.

Về phần con gái, Mai Phượng luôn nói với con rằng cha của bé đi Mỹ. Với những người không thân thiết khi hỏi về bố của con gái, Mai Phượng cũng trả lời như vậy để “đỡ phiền hà”. Tuy nhiên, có một lần, cô không ngờ là khi có người hỏi về cha của bé chính con gái cô cũng trả lời luôn thay mẹ “Cha của cháu ở Mỹ”.

Teaser con gái Mai Phượng không bao giờ hỏi mẹ về bố:

Khi được mời đưa ra những lời khuyên dành cho các bạn trẻ hiện nay về việc làm mẹ đơn thân, Mai Phượng cho biết, cô thực sự không dám đưa ra lời khuyên cho bất kì ai bởi mỗi người sẽ có một hoàn cảnh và số phận của riêng mình. Bản thân cô chỉ biết cố gắng làm việc và chăm sóc con cái thật tốt.

Chuyện Cuối Tuần chủ đề “Làm mẹ đơn thân” với sự đối thoại thẳng thắn giữa đạo diễn Lê Hoàng và nữ diễn viên Mai Phượng sẽ được phát sóng vào 21:35 thứ bảy ngày 17/8 trên kênh VTV9.