Giải Mã Giấc Mơ mang phong vị gia đình Nhật Bản đến Việt Nam

Bộ phim giả tưởng là sự đan xen giữa các thái cực tuy đối lập nhưng lại quan hệ mật thiết với nhau, giữa hiện thực và mơ tưởng, giữa quá khứ và tương lai. Vốn là nhà làm phim mà tên tuổi gắn liền với những tác phẩm thuộc thể loại khoa học – viễn tưởng, Kamiyama sẽ tiếp tục dẫn dắt người xem tới với một thế giới giả tưởng thông qua Giải Mã Giấc Mơ – phim hoạt hình anime được xây dựng dựa trên kịch bản do chính ông chắp bút.

ancien_and_the_magic_tablet_10.jpg

Kokone Morikawa, sống cùng với cha mình ở Okayama. Cô bé là một nữ sinh trung học rất bình thường, đang trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi đại học. Nhưng cô bé lại có thói quen ngủ quá nhiều. Trong những giấc mơ của mình, cô bé trở thành Ancien – một cô công chúa dũng cảm với một chiếc máy tính bảng ma thuật và những chuyến phiêu lưu đầy thú vị. Nhưng khi cha cô đột nhiên bị bắt, cuộc sống thật của Kokone cũng trở thành một hành trình ly kỳ, những giấc mơ từ đó trở thành chìa khóa giúp cô vượt qua những trở ngại trong cuộc sống cũng như khơi lại bí mật gia đình vốn đã ngủ yên trong nhiều năm.

ancien_and_the_magic_tablet_1.jpg
Kokone là một cô nữ sinh trung học có biệt tài ngủ bất cứ lúc nào

Giải Mã Giấc Mơ là một bước đi đầy dũng cảm và cũng đầy hứa hẹn của đạo diễn Kenji. Vẫn là chủ đề khoa học viễn tưởng quen thuộc từ những tác phẩm trước đây, nhưng từ hành trình đòi lại sự tự do cho cha của mình, đạo diễn Kenji đã lồng ghép cũng như làm nổi bật các giá trị gia đình truyền thống và tình cảm giữa Kokone và Momotaro – cha của Kokone đong đầy trong từng nhịp phim.

ancien_and_the_magic_tablet_34.jpg

Mở đầu bộ phim là những bức tranh đầy màu sắc về cuộc sống trong lành ở vùng nông thôn, một căn hộ nhỏ dưới bầu trời xanh yên ả, những con người hiền lành chất phát. Người xem sẽ phải ngất ngây với những cảnh phim thơ mộng ngập phong vị Nhật trong từng hơi thở. Cuộc sống gia đình với ký ức qua những câu chuyện của mẹ, trong khi đó cha cô là một người đàn ông với tính khí cộc cằn và rất kiệm lời, lại chẳng mấy quan tâm tới cô con gái mới lớn của mình, nhưng ẩn dưới đó là tình thương chẳng nói thành lời của một người đàn ông luôn lo lắng vì con gái của mình.

ancien_and_the_magic_tablet_46.jpg
Giải Mã Giấc Mơ vẽ nên một thế giới vô cùng thơ mộng và hút hồn

Khi cha của Kokone bất ngờ bị bắt đi, cô đã lên đường tới Tokyo để giải mã những bí ẩn trong những giấc mơ của mình. Không thể ngờ rằng chuyến đi đã giúp cô có được một khám phá thậm chí còn quan trọng hơn, để nhờ đó, cô trưởng thành và hiểu thêm về người cha khó gần của mình. Sự hiếu thảo và tình cảm dành cho cha mình chính là vũ khí và sức mạnh giúp Kokone vượt qua hành trình đầy cam go này.

ancien_and_the_magic_tablet_45.jpg
Cùng với chiếc máy tính bảng ma thuật, Kokone sẽ phải giải mã những bí ẩn trong giấc mơ của cô

Bộ phim đã thành công trong việc đạt được mục đích của nó – đây là một cuộc phiêu lưu hành động đầy thú vị và các yếu tố tình bạn, gia đình không bị vùi lấp. Bạn sẽ cảm thấy sự ấm áp sau khi xem, tình thương gia đình không phải lúc nào cũng hoàn hảo, cũng dễ nói ra lời hay có thể nhìn thấu, tình yêu thương giản dị của người làm cha mẹ sẽ được bạn cảm nhận bằng trái tim sau khi xem xong tác phẩm này.