Mandy Moore & bạn diễn chia sẻ khoảnh khắc đầy khắc nghiệt dưới đáy đại dương

Trong 47 Meters Down – Hung Thần Đại Dương, hai cô nàng thành thị người Mỹ sẽ phải đối mặt với một đàn cá mập trắng khát máu dưới đáy biển ngoài khơi Mexico. Cùng tìm hiểu làm thế nào để tạo nên được một tác phẩm điện ảnh kinh dị về cá mập tấn công khi 95% thời lượng bộ phim đều diễn ra dưới mặt nước.

Trò chơi mạo hiểm ngắm cá mập trái pháp luật ở vùng biển Mexico

Mặc dù những bộ phim về cá mập đã khá quen thuộc, đạo diễn tài năng Johannes Roberts đã thêm vào những yếu tố kinh hoàng bằng cách ‘nhấn chìm’ hai nhân vật chính xuống dưới đáy biển. Đây là một cơn ác mộng cho hai nữ anh hùng của bộ phim Mandy Moore và Claire Holt khi cá mập không phải là nỗi quan ngại khủng khiếp nhất khi quay phim.

‘Quay dưới nước đòi hỏi thể lực và tâm trí vô cùng khắc nghiệt’, nàng diễn viên kiêm ca sĩ tài năng Mandy Moore chia sẻ. Trong nhiều tuần liền, Moore và bạn diễn Holt lặn dưới nước 6 đến 7 tiếng mỗi ngày. Cả hai đều chưa từng có kinh nghiệm lặn, nên họ rất dễ dàng mắc phải những vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng.

‘Chúng tôi nổi lên mặt nước vào giờ trưa và cùng nhau ngất đi trong phòng’, Moore chia sẻ khi lúc nào cũng phải thở gấp, la hét, di chuyển liên tục dưới nước khiến cả hai hoàn toàn kiệt sức.

‘Có những lúc chúng tôi phải giữ hơi và diễn trong tình trạng hoàn toàn không có oxy’ Claire Holt chia sẻ thêm về nỗi sợ lớn nhất trong quá trình quay. Quả thật, ý nghĩ mắc kẹt dưới đáy đại dương với một chiếc bình dưỡng khí đang cạn dần cũng kinh hoàng không thua kém gì những con cá mập khát máu dài hơn 7m.

Việc thở gấp trong một thời gian dài rất nguy hiểm đến sức khoẻ

Khi được hỏi liệu cả hai có dám lặn biển ngắm cá mập ngoài đời, Moore và Holt đều nửa đùa nửa thật đồng ý khi đã có nhiều kinh nghiệm sau bộ phim.

‘Trong phim, hai nhân vật của chúng tôi đã làm trái lại hoàn toàn những quy tắc trong lặn biển’, Moore chia sẻ, ‘Chúng tôi không phải dân lặn chuyên nghiệp, nhưng không được hoảng sợ, không được thở gấp, không được di chuyển mạnh, phải bảo toàn lượng oxy’.

Xuất hiện bên trong bộ đồ lặn xuyên suốt bộ phim, Moore và Holt bị hạn chế trong việc thể hiện diễn xuất trên gương mặt. Tuy nhiên, cả hai đã có một màn trình diễn xuất sắc dưới đáy biển, khiến người xem không thể rời mắt khỏi màn ảnh để xem phép màu nào sẽ cứu sống được hai chị em xấu số.

Lisa và Kate sẽ làm gì để sống sót trong hoàn cảnh lượng oxy đang cạn dần, không thể liên lạc với phía trên, và trên hết, những con cá mập khổng lồ đang bủa vây xung quanh? Cùng đón xem 47 Meters Down – Hung Thần Đại Dương để trải nghiệm cảm giác khắc nghiệt dưới đáy đại dương.