Gương mặt Điện ảnh – Tập 2: Hoàng Phi Kha khiến Trương Ngọc Ánh và Việt Trinh sợ hãi với lối diễn độc thoại xuất sắc

Bộ ba giám khảo của đêm thi là đạo diễn – diễn viên điện ảnh Việt Trinh và nhà sản xuất – diễn viên điện ảnh Trương Ngọc Ánh và giám khảo khách mời đạo diễn Lê Thanh Sơn. Trong đêm thi này, thí sinh Hoàng Phi Kha đã gây được ấn tượng mạnh mẽ và khiến các giám khảo bất ngờ khi hóa thân vào một người đa nhân cách. Các thí sinh khác cũng tạo được ấn tượng, tuy nhiên chỉ có 4 thí sinh được đi tiếp vào vòng trong.

Thí sinh Đinh Mạnh PhúcDiễm Phương mở đầu với tiểu phẩm “Tìm về ánh mặt trời”, kể về câu chuyện tình yêu oan trái của cô gái mù và tên cướp đang bị truy nã. Trong một lần đi cướp cách đây 2 năm, gã cướp đã vô tình gây ra tai nạn cho cô chủ của một shop bán hoa, khiến cho cô bị mù. Bẵng đi một thời gian, gã cướp tình cờ gặp và đem lòng yêu cô gái bán hoa bị mù. Hai người quyết định sống chung với nhau. Và cũng từ đó, gã cướp quyết định hoàn lương.

https://www.youtube.com/watch?v=sQHkM3AxfhI

Tuy nhiên, một ngày nọ, gã đau khổ phát hiện mình chính là người đã gây ra tai nạn cho người yêu. Gã muốn đến bệnh viện để làm phẫu thuật hiến đôi mắt của mình cho người yêu nhưng chưa kịp làm thì cô gái đã phát hiện bí mật này. Cô đau đớn, thất vọng và thù hận người yêu. Tuy nhiên, vì tình yêu to lớn, cả hai cuối cùng cũng đã về với nhau. Gã cướp quyết định đi đầu thú và cô gái hứa sẽ chờ đợi ngày đoàn tụ. Nhận xét về 2 thí sinh, giám khảo Việt Trinh khen ngợi hai diễn viên diễn xuất tốt nhưng Diễm Phương mắc lỗi diễn trước khi câu chuyện diễn ra, còn Đinh Mạnh Phúc diễn tốt và có ngoại hình đẹp tuy nhiên có lúc rời khỏi vai diễn, quên mất nỗi đau mà nhân vật đang mắc phải và chưa có diễn biến cảm xúc theo từng cung bậc. Giám khảo Lê Thanh Sơn khen Diễm Phương đã lột tả được hình ảnh của cô gái mù từ những giây đầu tiên, tuy nhiên 2 thí sinh còn chưa linh hoạt trên sân khấu. Giám khảo Trương Ngọc Ánh nhận xét Diễm Phương và Đinh Mạnh Phúc chưa cho khán giả thấy đây là 1 cặp quá yêu nhau và nói đùa rằng có khi phải yêu thử trước khi diễn xuất. Thí sinh Đinh Mạnh Phúc sinh năm 1987, hiện là diễn viên sân khấu kịch Hồng Vân và đã từng tham gia đóng nhiều phim truyền hình. Ngoài khả năng diễn xuất, Đinh Mạnh Phúc còn là biên kịch tài năng với nhiều kịch bản được dàn dựng tại sân khấu kịch Hồng Vân, chương trình Điệp vụ đối đầu, Cười xuyên Việt… Thí sinh Diễm Phương sinh năm 1987, có năng khiếu diễn xuất, hát, nhảy… hiện  là diễn viên sân khấu kịch Thế giới trẻ và từng đóng nhiều phim truyền hình.

Cặp thí sinh Ngô Kinh LâmPhương Trâm thể hiện khả năng diễn xuất của mình qua tiểu phẩm “Tâm sự cùng người lạ”. Đây là câu chuyện về cô gái dựa vào sắc đẹp để móc túi nhưng trong 1 lần hành nghề cô đã gặp chàng trai cao thủ hơn và bị trộm ngược lại. Khi phát hiện ra động cơ của nhau, cả hai đã có 1 buổi tâm sự cùng nhau về những điều đau khổ trong tình cảm.

Sau phần thi, giám khảo Trương Ngọc Ánh khen tiết mục có tinh thần giải trí cao, dẫn dắt người xem bằng những điệu nhảy, âm nhạc, những tình huống hài hước, rất đời và điện ảnh. Giám khảo Việt Trinh cũng đồng ý và cho rằng Ngô Kinh Lâm chưa ra dáng chàng trai ăn chơi và lãng tử, chưa tự tin vào vai diễn của mình. Giám khảo Lê Thanh Sơn nhận xét có đôi lúc Ngô Kinh Lâm diễn xuất còn chưa nhập vai lắm nên đã đưa ra thử thách cho Ngô Kinh Lâm chọn cách xử lý khác để thể hiện vai diễn của mình. Thí sinh Ngô Kinh Lâm đã vượt qua thử thách của đạo diễn Lê Thanh Sơn khi hóa thân vào chàng trai có cá tính mạnh mẽ, quyết liệt hơn. Thí sinh Ngô Kinh Lâm sinh năm 1988, có khả năng diễn xuất, hát, nhảy, làm người mẫu… là thành viên nhóm nhạc kịch Buffalo, từng đóng nhiều phim truyền hình, quảng cáo. Phương Trâm sinh năm 1994, có năng khiếu diễn xuất, hát, mẫu ảnh, từng đoạt Huy chương Bạc giải thưởng diễn viên xuất sắc tại Liên hoan sân khấu kịch toàn quốc, tham gia nhiều phim và chương trình truyền hình…

Khác với các thí sinh khác, thí sinh Hoàng Phi KhaHoàng Kim Uyên thể hiện tiết mục theo phong cách độc thoại. Hoàng Phi Kha thể hiện tiết mục “Ám ảnh nhân tâm”, anh vào vai người đàn ông bị bệnh đa nhân cách do bị vợ ngoại tình nhiều lần. Hoàng Phi Kha đã liên tục hóa thân vào 3 nhân vật với 3 cá tính khác nhau, khi thì nhu nhược yếu đuối, khi thì độc đoán đến mức độc ác, khi thì vào vai người vợ ….

Vai diễn độc thoại của Hoàng Phi Kha đã chinh phục 3 giám khảo khó tính. Giám khảo Việt Trinh ngạc nhiên: “Khi đọc hồ sơ của em đóng phim và kịch không nhiều nên ban đầu chị hơi nghi ngờ khả năng của Hoàng Phi Kha, nhưng qua tiết mục hôm nay, chị phải công nhận vai diễn của em quá khó. Em giả con người ác của ông chồng quá hay, em thể hiện cùng lúc 3 giọng nói rõ ràng”. “Người đẹp Tây Đô” Việt Trinh nói đùa chắc sau này chị không dám nhìn Hoàng Phi Kha nữa vì quá sợ. Vai diễn của Hoàng Phi Kha cũng đã khiến giám khảo Trương Ngọc Ánh nhớ lại bộ phim Hương Ga: “Trước đây phim Hương Ga từng có tên là Phiên Bản tức nhiều phiên bản trong 1 con người nhưng Trương Ngọc Ánh và ekip không làm theo hướng đó vì sợ khán giả không hiểu, nhưng tiểu phẩm này Hoàng Phi Kha đã thành công khi làm cho khán giả hiểu. Những lúc gần như bị tâm thần, ánh mắt, nụ cười của Hoàng Phi Kha rất đáng sợ”. Hoàng Phi Kha sinh năm 1991, từng làm người mẫu, hiện đang là diễn viên sân khấu Kịch Hồng Vân và Kịch cafe. Ngoài ra, Hoàng Phi Kha còn đóng nhiều phim truyền hinh và làm đạo diễn một số phim ngắn trên youtube… Khi tập kịch thấy vai diễn trong vở kịch “Ám ảnh nhân tâm” quá khó Hoàng Phi Kha đã rất lo lắng và định đổi kịch bản vào giờ chót, tuy nhiên với mong muốn thử thách bản thân mình Phi Kha đã quyết định không thay đổi.

https://www.youtube.com/watch?v=5qv7NTtFl14&feature=youtu.be

Cũng chọn hình thức độc thoại, thí sinh Hoàng Kim Uyên thể hiện tiết mục “Phận”, nói về những dằn vặt đau khổ của cô gái “bán hoa” vừa mất đi đứa con chưa chào đời của mình do bị tú bà và tay sai đánh đến sảy thai. Do khá run khi diễn nên Kim Uyên còn lúng túng, chưa thể hiện rõ ràng nội dung tiết mục. Giám khảo Thanh Sơn nhận xét nét diễn của Kim Uyên có quá nhiều cảm xúc ào ạt nên nhiều lúc không kiểm soát được.

Từ góc độ khán giả, giám khảo Trương Ngọc Ánh cảm nhận: “Không phải khi diễn gào, khóc ào ạt như vậy là khán giả cảm nhận được. Em gào khóc, quằn quại nhưng chưa cảm nhận được nỗi đau của bà mẹ vừa mới mất con vì quá nhanh và quá nhiều chi tiết”. Giám khảo Việt Trinh khen Kim Uyên nhập tâm ngay vào vai diễn từ những giây đầu tiên, diễn xuất hình thể tốt, chỉ tiếc ở đoạn Kim Uyên đang tưởng tượng nói chuyện với đứa con chưa được nhập tâm lắm. Thí sinh Hoàng Kim Uyên sinh năm 1991, có năng khiếu hát và diễn xuất, từng tham gia làm người mẫu trong nhiều chương trình lớn như Lễ Hội Áo Dài Tp Hồ Chí Minh,Các đêm diễn từ thiện,Vietnam International Fashion Week, Đêm Hội Chân Dài và quảng cáo.

Sau tập 2 của Gương mặt điện ảnh, giám khảo Trương Ngọc Ánh đã công bố 4 thí sinh bước vào vòng tiếp theo là Hoàng Kim Uyên, Phương Trâm, Diễm Phương, Hoàng Phi Kha. Hai thí sinh Đinh Mạnh Phúc và Ngô Kinh Lâm phải chia tay chương trình. Tập 3 của Gương mặt điện ảnh sẽ phát sóng vào lúc 20h45 thứ Sáu ngày 9/6/2017 trên kênh HTV9. Chương trình Gương mặt điện ảnh do Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của bột giặt nhiệt Aba.

Thiên An