Logan Lucky: Vụ Trộm May Rủi – Daniel Craig – Từ điệp viên sang chảnh đến gã tù bá đạo

Daniel Craig được xem là một anh tài của nền điện ảnh Hollywood. Thừa hưởng niềm đam mê bộ môn nghệ thuật thứ bảy từ mẹ, tài tử Anh Quốc đã tỏ ra khá nhanh nhạy về diễn xuất khi còn rất trẻ. Anh bắt đầu sự nghiệp từ năm 24 tuổi với bộ phim The Power of One.

Logan Lucky: Vụ Trộm May Rủi - Daniel Craig – Từ điệp viên sang chảnh đến gã tù bá đạo

Vai diễn của Daniel trong bộ phim Power Of One

Logan Lucky: Vụ Trộm May Rủi - Daniel Craig – Từ điệp viên sang chảnh đến gã tù bá đạo

Vai diễn Jame Bond đã đưa tên tuổi của nam tài tử lên một vị thế mới

Nổi lên sau 5 phần phim mới nhất về điệp viên 007, khán giả đã quá quen thuộc với hình tượng hào hoa phong nhã mà anh thể hiện, cùng những pha hành động mạo hiểm đầy kịch tính. Thế nhưng nếu chỉ nhớ tới Daniel Craig qua hình tượng chàng James Bond điển trai, thì ở Lucky Logan, khán giả sẽ choáng ngợp khi phát hiện Daniel Craig sinh ra còn để trở thành một… đại ca vào tù ra khám vô cùng “bá đạo”.

Joe Bang – một tù nhân khổ sở hay một tay chơi bá đạo

Logan Lucky đưa khán giả đến với một phi vụ thế kỷ với những tên trộm bình dân. Bộ phim kể về quá trình ăn trộm tiền cược của giải đường đua Charlotte Motor Speedway tại North Carolina của 3 anh em Clyde (Adarm Driver thủ vai), Jimmy (Channing Tatum thủ vai) và cô em gái duy nhất Mellie (Riley Keough thủ vai). Tiền cược của giải đường đua được cất giấu tại một hệ thống dưới lòng đất và để thực hiện được phi vụ trộm này, 3 anh em Clyde, Jimmy và Mellie đã phải “vào tù” thỉnh giáo “sư phụ” Joe Bang.

Logan Lucky: Vụ Trộm May Rủi - Daniel Craig – Từ điệp viên sang chảnh đến gã tù bá đạo

Sư phụ Joe Bang một kẻ cướp vang danh gần xa

Được sự giúp đỡ của 3 anh em nhà Clyde, Joe Bang đã thuận lợi thoát khỏi nhà tù trong một lần tổ chức thăm tù nhân, và cực kỳ chuyên nghiệp khi chế bom chỉ bằng một vài vật dụng thông thường như khăn mặt và… kẹo cao su. Kịch tính càng được đẩy cao hơn, khi anh cần phải hành động một cách nhanh chóng rồi trở lại vào tù, trước khi có ai đó phát hiện ra cuộc vượt ngục này.

Dù lão luyện trong phi vụ trộm cướp, nhưng gã tù lại có những điểm yếu rất dễ thương, rất đời thường. Joe Bang luôn phải dùng muối giả vì anh bị huyết áp cao nhưng lại thích ăn thức ăn giàu cholesteron như trứng luộc được bán ở máy bán hàng tự động. Đó là một điều chưa từng thấy ở điệp viên James Bond, biến vai diễn mới của Daniel Craig trở nên vô cùng độc đáo và thú vị. Joe Bang là một vai diễn không chỉ được khán giả mà còn được các chuyên gia đánh giá khá cao bởi sự phá cách trong tính cách nhân vật mà người xem đã quá quen thuộc ở Daniel Craig.

Phiên bản tù tội của điệp viên 007

Lucky Logan như một bước ngoặc lấy lại tài năng và sự tươi mới của nam diễn viên 49 tuổi. Vai diễn Joe Bang giống như một phiên bản “tù tội” của James Bond vậy: bí ẩn, bá đạo và nếu nhắc đến James Bond là nhắc đến Martini lắc thì món khoái khẩu của Joe Bang sẽ là… trứng luộc. Mặc dù ở trong tù nhưng Joe Bang đã lập ra được một kế hoạch đảo chính hoàn hảo, không chỉ kêu gọi anh em trong tù quậy phá để mình trốn ra ngoài giúp anh em nhà Clyde cướp tiền mà còn đột nhập vào hệ thống cướp tiền một cách dễ dàng.

Logan Lucky: Vụ Trộm May Rủi - Daniel Craig – Từ điệp viên sang chảnh đến gã tù bá đạo

Vai diễn này được xem là một làn gió mới trong sự nghiệp của chàng điêp viên lãng tử

Cùng với chất giọng North Carolina, Joe Bang đã chọc cười khán giả bằng độ “lầy” trong cách phát âm của mình. Trong khi các diễn viên khác sử dụng giọng nói chuẩn của Carolina thì một mình Joe Bang có một biểu cảm nổi bật với câu nói “i said to no bacon”. Joe Bang đích thực là một tù nhân chiếm được nhiều cảm tình từ khán giả nhất.

Thiết nghĩ, Daniel Craig nên cảm ơn đạo diễn lừng danh Soderbergh khi đã giúp mình khám phá ra một Craig hoàn toàn khác so với trước đây. Joe Bang chắc chắn sẽ là một hình ảnh không “điệp viên” trong 5 năm qua và rõ ràng Daniel Craig đã nắm bắt cơ hội này một cách triệt để, đồng thời tạo bước đệm cho vai diễn Jame Bonds sắp tới.

Logan Lucky: Vụ Trộm May Rủi - Daniel Craig – Từ điệp viên sang chảnh đến gã tù bá đạo

Có thể nói, đạo diễn Soderbergh rất biết cách tạo ra sự hài hòa giữa một phi vụ trộm và những ngôi sao mà khán giả yêu thương. Ngoài Channing Tatum, Adam Driver và Daniel Craig bộ phim còn có sự xuất hiện của các bóng hồng nổi tiếng Katherine Waterston, Katie Holmes… Bộ phim sẽ được công chiếu rộng rãi vào ngày 15/09 tới đây.