‘Kịch cùng Bolero’: Hai câu chuyện tình yêu đầy cảm xúc

Đạo diễn Ngọc Duyên khiến khán giả rớt nước mắt với câu chuyện ngoài đời và trên sân khấu

Mở đầu là tiết mục “Gõ 3 tiếng Anh yêu em” của nữ đạo diễn Ngọc Duyên. Tiết mục đã khiến cho giám khảo Trịnh Kim Chi và khán giả nhiều lần rơi nước mắt. Diễn xuất vững chắc của các diễn viên Đình Toàn, Công Danh và đặc biệt là đạo diễn Ngọc Duyên trong vai Nga đã giành trọn tình cảm của khán giả. Nữ đạo diễn đã diễn bằng tất cả tình cảm và cảm xúc thật của mình.

Hơn ai hết, Ngọc Duyên cảm nhận được nỗi đau mất chồng bởi chính cô cũng đã từng trải qua nỗi đau này vào năm 2013 khi chồng chị – diễn viên Thế Sơn qua đời vì bạo bệnh. Ban đầu vai diễn này được giao cho diễn viên Phi Nga nhưng vì lý do sức khỏe nên Phi Nga không thể tiếp tục nên Ngọc Duyên đảm nhận thay. Ngọc Duyên cho biết trong tiểu phẩm có 1 phần câu chuyện của chị trong đó. Đó là nỗi đau mất chồng, là mong muốn được gặp và nghe tiếng chồng dù chỉ một lần, là những lần đứng trước gương soi tưởng tượng chồng về bên cạnh mình….

Tiết mục do chính Ngọc Duyên làm đạo diễn

Khi chia sẻ những điều này, nữ đạo diễn khá xúc động. Diễn viên Đình Toàn – 1 trong những người bạn lâu năm thân thiết của Ngọc Duyên chia sẻ khi diễn viên Thế Sơn qua đời, Ngọc Duyên cũng vừa bước qua tuổi 30, một mình cô nuôi con nhỏ, mẹ già… Vì tình thương dành cho người em gái của mình nên anh và những người bạn đã cùng tham gia dựng tiết mục này.

Vì tình thương dành cho người em gái của mình nên Đình Toàn và những người bạn của anh đã cùng tham gia dựng tiết mục này

Ngoài khả năng diễn xuất, đạo diễn, viết kịch bản, qua tiết mục này, khán giả còn biết thêm nữ đạo diễn sở hữu một giọng ca ngọt ngào khi chị thể hiện khá “mùi” các ca khúc như: Tuổi học trò (song ca cùng Công Danh), Sầu tím thiệp hồng, Đổi thay, Sương lạnh chiều đông (song ca với Công Danh), Bây giờ còn nhớ hay không (song ca với Đình Toàn)…

Nhận xét về tiết mục, giám khảo Trịnh Kim Chi cho rằng cách mà đạo diễn Ngọc Duyên xử lý đoạn nhân vật Nga và Khánh có thể giao tiếp bằng cảm nhận với nhau rất nhịp nhàng, hòa quyện, hợp lý, không khiêng cưỡng. Nữ NSƯT cũng cho rằng cách mà Ngọc Duyên để cho nhân vật Khánh sau khi chết đi mới có thể nói câu “Anh Yêu Em” là một chi tiết rất “đắt” và đã thành công. Giám khảo Vũ Thành Vinh đánh giá đây là một tiết mục tuyệt vời, hoàn toàn thuyết phục anh.

Giám khảo Công Ninh bày tỏ sự kính nể với các đạo diễn trong chương trình vì chỉ có 1 tuần chuẩn bị mà đã làm nên các tác phẩm như thế này. Ông khen đạo diễn Ngọc Duyên giỏi xử lý bài hát, biết cách đưa bài hát vào trong nhân vật, biết cách tung hứng và tạo cho cảm giác bất ngờ, không đoán được bi kịch của tác phẩm.

Tuy nhiên, ông cũng bày tỏ sự lấn cấn ở 2 chi tiết là làm thế nào Minh có thể nhìn thấy được Khánh và chi tiết Khánh bị xe đụng, nếu ông là đạo diễn ông sẽ xử lý 2 chi tiết này. Tổng số điểm mà đạo diễn Ngọc Duyên nhận được là 29,5 điểm (NSƯT Công Ninh: 9,5 điểm, NSƯT Trịnh Kim Chi: 10 điểm, NSƯT Vũ Thành Vinh: 10 điểm)

Chấp nhận mạo hiểm, Ngọc Tưởng đưa nghệ thuật múa clacket lên sân khấu

Tiết mục “Chờ” của đạo diễn Ngọc Tưởng mang đến một màu sắc khá lạ, với bối cảnh của câu chuyện là một vùng đất đầy tuyết mang hơi hướng châu Âu.

Nhận xét về tiết mục, NSƯT Trịnh Kim Chi cho rằng tiểu phẩm rất giống với tính cách của đạo diễn Ngọc Tưởng đó là sự nhẹ nhàng như một dòng sông lơ đãng, cách xử lý bối cảnh và nhân vật có hơi hướng điện ảnh, nội dung sâu sắc nhưng theo chị, Ngọc Tưởng đã để các nhân vật đứng lặng trên sân khấu nhiều quá khiến tiết tấu bị trì. Ngọc Tưởng chia sẻ anh cũng đã từng tốt nghiệp ngành đạo diễn điện ảnh nên anh muốn đưa tính điện ảnh vào tác phẩm để mang đến sự mới mẻ.

Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh nhận xét phần lời thoại của các nhân vật trong đoạn cao trào chưa được đắt và cho rằng đạo diễn Ngọc Tưởng có phần mạo hiểm khi mời Ngọc Tuyền vào vai nam chính vì anh không phải là diễn viên nên đài từ và cách xử lý của Ngọc Tuyền ở vài cảnh chưa được tinh. Đạo diễn Ngọc Tưởng giải thích rằng để tìm một diễn viên vừa diễn được, hát được và nhảy clacket được khó vô cùng nên anh đã ưu tiên việc nhảy clacket lên hàng đầu. Anh nói: “Tôi nghĩ mình đã thành công trong việc lựa chọn dẫu có gì đó sai sai”.

Là thầy giáo của đạo diễn Ngọc Tưởng, NSƯT Công Ninh nhận xét: “Khi mở màn tiết mục, khi bài hát vang lên, tôi cảm thấy rất thú vị với Ngọc Tưởng. Ngọc Tưởng đã đem tôi về cội nguồn bolero bởi bolero xuất phát từ điệu nhảy Tây Ban Nha, biến tấu từ điệu nhảy Rumba. Tuy nhiên, càng xem tôi càng bị hụt hẫng về mặt kịch. Kịch không lý giải được số phận của nhân vật. Vì không lý giải được số phận nhân vật nên không mang đến cảm xúc thương cảm cho người xem. Việc bố trí ban nhạc ở phía sau không cho khán giả thấy được hình ảnh của ban nhạc…” .

Mặc dù góp ý nhiều nhưng NSƯT Công Ninh vẫn dành cho đạo diễn Ngọc Tưởng 9,25 điểm thay vì chưa tới điểm 9 như ông nói để khích lệ tinh thần của Ngọc Tưởng. NSƯT Vũ Thành Vinh cũng có cùng số điểm với NSƯT Công Ninh. Số điểm của NSƯT Trịnh Kim Chi dành cho đạo diễn Ngọc Tưởng là 9,5 điểm. Tổng số điểm anh nhận được là: 28.

Như vậy, kết thúc đêm thi thứ 2, chiến thắng thuộc về nữ đạo diễn Ngọc Duyên. Chị nhận được 10 triệu đồng tiền thưởng.

Tập 3 của chương trình sẽ phát sóng vào lúc 21h tối thứ 2 ngày 5/6 trên kênh THVL1. Dẫn chương trình là MC Phương Hiếu và nữ diễn viên Khả Như.

Leave a Reply